Một vài nét về đội tuyển Quận 1, TP HCM.

Đăng lúc: Thứ hai - 19/01/2009 15:59
Đầu năm 2005 Trung tâm thể dục thể thao quận I Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập, giám đốc Trung tâm là ông Mai Bá Hùng, trực tiếp quản lý 8 bộ môn của trung tâm, trong đó có dancesport là ông Hồ Minh Long. Huấn luyện viên tạm thời của đội tuyển lúc đó là anh Đinh Hữu Sơn.
Quý Lâm - Tường Vy tại giải VĐQG 2006. Ảnh: Đặng Tuấn

Quý Lâm - Tường Vy tại giải VĐQG 2006. Ảnh: Đặng TuấnSau khi Vũ Hoài Anh và Lã Quý Lâm thi được giải nhì hạng beginner một điệu Rumba ở Malaisia, Hoài Anh đề xuất lên Sở thể dục thể thao thành phố xin được thành lập đội tuyển thành phố HCM. Quý Lâm và Hoài Anh đồng thời đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng và HLV phó của đội tuyển. Vào thời điểm đó đội tuyển thành phố có 4 vận động viên là Quý Lâm, Hoài Anh, Nhân Trường, Thiện Tâm.

Các thành viên của đội tuyển tập luyện trên cơ sở tự làm việc, tự nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Năm 2005 Trần Thành và Ivonne về Việt Nam và đă tham gia giảng dạy ở đội tuyển. Thành viên đội tuyển năm 2005 bao gồm Quý Lâm - Hoài Anh, Nhân Trường - Thiện Tâm, Giang Châu - Quỳnh Quyên, Duy Vương - Tường Vy, Trung Hiếu - Huyền Châu và một số thành viên khác. Giải Hà Nội mở rộng năm 2005, đội tuyển đã đạt được một số thứ hạng như sau:

HCV hai vũ điệu Standard Giang Châu - Quỳnh Quyên.
HCB hai vũ điệu Latin Giang Châu - Quỳnh Quyên.
HCĐ một vũ điệu Standard Trung Hiếu - Huyền Châu.
Hạng tư ba vũ điệu Latin Nhân Trường - Thiện Tâm.

Năm 2006 đội tuyển tiếp tục tham gia giải vô địch quốc gia và chỉ tham gia ở bảng 5 vũ điệu Latin. Lần này Quý Lâm và Tường Vy mới hợp đôi và đã thắng lớn khi dành được vị trí Á quân. Nhân Trường và Thiện Tâm đứng hạng 6.
Trong hai năm 2005, 2006 thành viên đội tuyển thành phố đều có chế độ tập luyện và lương hàng tháng. Tuy nhiên đến cuối năm 2006 đội tuyển thành phố giải tán. Lúc này các thành viên chỉ còn luyện tập dưới tên đội tuyển quận 1. Quận 1 hỗ trợ về sàn tập nhưng chế độ lương tập trước kia hoàn toàn không còn nữa.

Đầu năm 2007, Nhân Trường và Thiện Tâm rã đôi. Quý Lâm và Tường Vy cũng rã đôi. Quý Lâm bắt đầu vào đôi và tập luyện với Thiện Tâm. Giải TP HCM mở rộng 2007, Quý Lâm - Thiện Tâm được HCB 3 vũ điệu Latin. Nhân Trường và Mai Hạnh mới hợp đôi một tháng trước đó cũng tham gia thi và được HCB 2 vũ điệu Latin. Bên Standard đôi Trung Hiếu - Huyền Châu sau một năm quay trở lại thi đấu và họ được HCV ở hạng 1 và 2 vũ điệu, CHĐ 3 vũ điệu standard. Giải VĐQG 2007, Quý Lâm - Thiện Tâm được hạng 5 tại 5 vũ điệu Latin, Giang Châu Quỳnh - Quyên trở lại với hạng 7 tại sự kiện 5 vũ điệu Latin, còn Trung Hiếu - Huyền Châu đứng hạng thứ 4 trong sự kiện 3 điệu Standard tại Cup các CLB.

Năm 2008 là một năm khá yên lặng của đội tuyển Quận 1. Nhiều thành viên nòng cốt đã nghỉ tập luyện và thi đấu. Cựu Á quân Tường Vy nghỉ thi đấu để lập gia đình, bé Thiện Tâm nghỉ tập để tập trung vào học tập. Huyền Châu cũng gác giầy để đi làm. Hoài Anh và Quý Lâm thành lập trung tâm dạy Dancesport riêng và chuyển qua đó làm việc. Tháng 03/2008 Mai Hạnh chính thức vào sống tại TP HCM và tập luyện cùng Nhân Trường. Quận 1 lúc này còn Nhân Trường và Mai Hạnh, Thành Mai, Minh Trường Mỹ An, Minh Tuấn Kim Nhung và có thêm một số thành viên mới như Trung Hương, Quy Hằng.

Giải HCM mở rộng năm 2008 Nhân Trường và Mai Hạnh được HCV 2 điệu Latin, HCB 3 điệu Latin và HCĐ 5 điệu Latin. Minh Trường Mỹ An được HCV 3 điệu Latin thiếu niên. Thành Mai HCB 1 điệu Latin.

Giải VĐQG 2008, Nhân Trường Mai Hạnh đứng hạng tư 5 điệu Latin. Minh Trường Mỹ An hạng nhất 3 điệu thiếu niên. Thành Mai hạng 3 Cúp các CLB.

Đầu năm 2009 Nhân Trường Mai Hạnh quyết định rút khỏi đội tuyển Quận 1.
Hiện tại đội quyển quận 1 vẫn còn lại một số thành viên vẫn thường xuyên tập luyện từ thứ 2 đến thứ 7, từ 8h30 đến 10h30 ở tầng 2 địa chỉ Trung tâm TDTT Quận 1 số 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm Tp HCM.

Tác giả bài viết: Mai Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết