Kiện tướng dancesport Khánh Thy làm MC

Đăng lúc: Thứ tư - 24/12/2008 03:24
Tốt nghiệp thủ khoa trường múa, được mời về Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam nhưng sự cuốn hút của dancesport đã khiến Khánh Thy mạo hiểm sang Pháp du học. Từ một diễn viên múa solit đầy triển vọng, chuyển sang làm VĐV, Khánh thy nhanh chóng trở thành kiện tướng dancesport số 1 ở Việt Nam... Một năm trở lại đây, cô còn là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với vai trò làm giảng viên và kiêm luôn... MC.
Kiện tướng dancesport Khánh Thy làm MC

Kiện tướng dancesport Khánh Thy làm MC

 

- Trong vai trò giáo viên trên truyền hình, Khánh Thy có cảm thấy áp lực gì không?

Ngược lại, Thy cảm thấy rất thoải mái. Trong vai trò mới, Thy vừa dạy vừa học vừa trực tiếp làm MC, lại được biên soạn và giảng dạy những gì mình biết, thật chẳng còn gì thú vị hơn!

- Với thời lượng khá ngắn của một chương trình truyền hình, Thy đã phải xử lý bài dạy như thế nào?

Chương trình có thời lượng là 15 phút, vì vậy chúng tôi phải biên soạn nội dung rất kỹ. Mỗi buổi học gồm những bước nhảy hết sức căn bản, chậm rãi và dễ thuộc để người xem có thể tập theo. Với những người đã biết qua khiêu vũ, chương trình giúp họ nắm rõ kỹ thuật căn bản hơn. Thy tin, nếu khán giả yêu thích và theo dõi thường xuyên, chắc chắn sẽ biết nhảy sau khi xem chương trình.

- Ngoài việc thi đấu, Thy còn khá bận rộn với lịch giảng dạy. Có khó không để Thy sắp xếp thời gian cho truyền hình, khi mà thù lao còn khá khiêm tốn?

Hiện tại, lịch làm việc của chúng tôi lúc nào cũng đầy ắp, nhưng việc giới thiệu đến đông đảo người dân môn khiêu vũ thể thao là việc làm quan trọng và cần thiết để tạo điều kiện cho dancesport phát triển. Một việc làm có ý nghĩa như vậy, chúng tôi không bao giờ từ chối. Có những giá trị không thể mua bằng tiền. Đây cũng chính là mong muốn của chúng tôi khi tham gia chương trình này.

- Làm giáo viên trên truyền hình, đã bao giờ Thy gặp "tai nạn" chưa?

Tôi còn nhớ buổi ghi hình đầu tiên quay tại công viên Thống Nhất, lúc quay thì trời đổ mưa. Thật không ngờ, tinh thần của mọi người vẫn rất cao, mưa cứ mưa, mọi người vẫn cứ nhảy múa. Khi phát sóng, tuy không có cảnh quay đó nhưng trong lòng mọi người đều còn lại kỷ niệm khiêu vũ dưới mưa.

- Nhớ lại thời gian liều lĩnh sang Pháp để theo học bộ môn này, Thy cảm thấy thế nào?

Sang xứ người, Thy cũng không nghĩ cuộc sống lại nhiều thử thách đến thế. Bây giờ nghĩ lại, Thy vẫn luôn tự nhắc không được lãng phí một phút suy nghĩ, một giây hành động cho mục đích mà mình đang theo đuổi.

- Trở thành cặp VĐV khiêu vũ thể thao số 1 Việt Nam, tham dự và giành được những giải lớn, Khánh Thy và Chí Anh còn mơ ước điều gì nữa?

Trong cuộc đời vận động, ai cũng muốn nhận được nhiều huy chương Vàng, mang lại vinh quang cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm và tham gia đào tạo nhều vận động viên giỏi cho nền thể thao nước nhà. Cá nhân em muốn làm được nhiều việc thiện.

- Được biết, Thy từng tham gia đóng phim vói vai người đồng tính. Nếu có lời mời, Thy có định bước chân vào làng điện ảnh và trở thành diễn viên chuyên nghiệp không?

Thy tham gia đóng phim tốt nghiệp lớp đạo diễn của cô bạn thân. Với Thy, đây là cơ hội để thử sức trong một lĩnh vực mới. Thy không nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên chuyên nghiệp mà chỉ muốn khi tham gia bất kỳ một lĩnh vực gì, tinh thần làm việc cũng phải chuyên nghiệp. Hiện tại, Thy đang học hát, Thy muốn sau này có thể hát và nhảy theo tất cả những bản nhạc Latin mà mình yêu thích.

Tác giả bài viết: Yến Trang
Nguồn tin: VTV News
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết