Nguyễn Đoàn Minh Trường - Hoàng Mỹ An, cặp vận động viên trẻ đầy triển vọng của Dancesport Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 05/01/2009 11:20
Dancesport là một môn thể thao tương đối mới mẻ ở Việt Nam, tuy vậy nó đã nhanh chóng chinh phục và lan toả rộng lớn trong giới trẻ. Giờ đây, không ai còn xa lạ gì với cái tên cặp đôi nổi tiếng Chí Anh - Khánh Thi, họ không chỉ là cặp đôi dancesport số 1 Việt Nam mà còn là những người đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển mạnh mẽ của Dancesport ở Việt Nam.
Nguyễn Đoàn Minh Trường - Hoàng Mỹ An, cặp vận động viên trẻ đầy triển vọng của Dancesport Việt Nam

Nguyễn Đoàn Minh Trường - Hoàng Mỹ An, cặp vận động viên trẻ đầy triển vọng của Dancesport Việt Nam

Cùng với sự thành công của mình, Chí Anh - Khánh Thi cũng mở lớp dạy danecsport để đưa môn thể thao này đến với nhiều người hơn nữa, cũng như để khai phá và đào tạo những tài năng trẻ kế cận giúp cho dancesport Việt Nam thực sự phát triển sánh cùng thế giới. Nguyễn Đoàn Minh Trường và Hoàng Mỹ An là một cặp đôi trẻ như vậy. Cặp đôi trẻ của thành phố Hồ Chí Minh ở hạng thiếu niên này tuy mới xuất hiện ở các giải thi đấu từ năm 2007 song tính đến giờ, 2 bạn trẻ đã có một bảng thành tích khá ấn tượng, với 8 huy chương Vàng các giải trong nước, 1 huy chương Vàng (giải Malasyia Open 2008) và 1 huy chương Đồng (giải Korea Open 2008) các giải quốc tế.

Minh Trường và Mỹ An đều ở độ tuổi còn rất trẻ và phù hợp nhất cho sự tập luyện danecsport, Minh Trường ở tuổi 15 (1993) còn Mỹ An mới 12 (1996). Điều thú vị là Minh Trường và Mỹ An vốn là 2 anh em họ, khá thân thiết, chơi với nhau từ thủa nhỏ và không hẹn mà gặp, 2 anh em lại có chung một niềm đam mê với cái tên Dancesport. Minh Trường và Mỹ An đến với dancesport khá tình cờ, vào một buổi trưa của năm 2007, vô tình bật tivi xem thì thấy phần thi dancesport của cặp đôi nổi tiếng Chí Anh - Khánh Thi, 2 bạn trẻ bỗng chốc bị cuốn hút vào những vũ điệu Latin lúc thì uyển chuyển mềm mại, lúc lại mạnh mẽ sôi động. Cùng với niềm yêu thích "từ cái nhìn đầu tiên" 2 anh em cùng bàn bạc với nhau xin bố mẹ cho đi học dancesport. Vốn là một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ của Minh Trường và Mỹ An khá ủng hộ việc tập luyện môn thể thao nghệ thuật này, cô ruột của Mỹ An cũng là diễn viên múa và là bạn của Khánh Thi, nên đã sớm liên lạc với 2 thầy cô Chí Anh - Khánh Thi nhờ chỉ dạy cho 2 đứa cháu ham mê dancesport của mình. Đầu tháng 6 năm 2007, Chí Anh - Khánh Thi vào thành phố Hồ Chí Minh và đã nhận Minh Trường và Mỹ An làm học trò. 2 bạn trẻ đã được chỉ dạy những bước nhảy cơ bản, đầu tiên của các điệu Latin.

Tình yêu với dancesport ngày càng lớn cũng như năng khiếu sớm được phát hiện, Minh Trường và Mỹ An sau 3 tháng học đã nhanh chóng nhảy thuần thục 3 điệu Latin: Chacha, Rumba, Jive và vào tháng 9/2007, 2 bạn trẻ đã đăng ký tham gia giải thi đấu đầu tiên, là giải Vô địch Dancesport thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ nhất ("Ho Chi Minh Open 2007"). Và thành tích đầu tiên cũng khá ấn tượng với 1 huy chương Vàng 2 điệu Latin, 1 huy chương Vàng 3 điệu Latin và 1 giải đặc biệt "Cặp vận động viên có trang phục đẹp nhất" do Đài truyền hình thành phố HCM bình chọn.

Niềm đam mê và nỗ lực được đền bù xứng đáng, Minh Trường và Mỹ An như có thêm động lực tiếp tục tham gia vào các giải đấu lớn tiếp theo. Tháng 11 năm 2007, Minh Trường và Mỹ An tiếp tục tham gia giải Vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và đạt huy chương Bạc. Sau sự thành công của các giải đấu trong nước, cùng với sự động viên và cổ vũ của gia đình, bạn bè, tháng 4 năm 2008, cùng đi tham gia với thầy cô Chí Anh - Khánh Thi của mình sang Thái Lan, 2 bạn trẻ lần đầu tiên được cọ xát trong một giải thi đấu quốc tế. Nhưng do là lần đầu tham gia một giải đấu quốc tế, kinh nghiệm còn ít nên Minh Trường và Mỹ An chưa đạt được kết quả cao lắm, đứng thứ 9/30 cặp thi đấu. Thất bại đầu tiên tuy khiến 2 bạn trẻ khá buồn, nhưng nó lại chính là chất xúc tác cho thành công sau này, với công thức của sự thành công: THÀNH CÔNG = NỂ– LỰC + ĐAM MÊ + THẤT BẠI . Minh Trường và Mỹ An đã quyết tâm xin ba mẹ cho ra Hà Nội tập luyện cùng thầy cô Chí Anh - Khánh Thi trong dịp hè năm 2008. Đợt tậMinh Trường - Mỹ Anp luyện khá căng với thời gian tập đến 6 tiếng một ngày, buổi sáng tập ở clb "The one studio" bên Gia Lâm 3 tiếng, rồi đến chiều là 3 tiếng nữa ở clb Chí Anh - Khánh Thi số7 Hai Bà Trưng. Cường độ tập luyện khá cao không khỏi khiến Minh Trường và Mỹ An thấm mệt, Minh Trường tâm sự: "Đợt đầu tập thì cháu chưa quen, cảm thấy mệt lắm, mệt đến nỗi khi tập xong không đi nổi luôn!"; nhưng chưa bao giờ 2 bạn trẻ có ý nản lòng, nhất là sau sự không thành công ở giải thi đấu ở Thái Lan đã qua, " Cứ nghĩ đến những đối thủ trên mình mà mình phải thắng thì cháu càng thấy mình cần phải tiếp tục cố gắng nữa" - Minh Trường nói. Và công sức đã được đền đáp, trong giải thi đấu quốc tế tiếp theo vào giữa tháng 8/2008, Minh Trường và Mỹ An cùng thầy cô của mình tham gia giải vô địch ở Malaysia là "Malaysia Open 2008"; với sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, Minh Trường - Mỹ An đã hoàn thành rất tốt bài thi của mình, và chiếc huy chương Vàng 4 điệu Latin hạng thiếu niên đã được trao cho đôi bạn trẻ như một minh chứng cho nỗ lực được đáp đền xứng đáng. Chỉ sau một năm tập luyện và mới lần thứ 2 thi đấu ở giải đấu ở quốc tế, vậy mà Nguyễn Đoàn Minh Trường và Hoàng Mỹ An đã đạt được danh hiệu cao quý nhất trong một giải đấu quốc tế ở hạng thi đấu của mình. Tài năng trẻ đã được khẳng định và toả sáng!

Cặp vận động viên trẻ đã được Liên đoàn Thể dục thể thao quan tâm và đầu tư cho sang thi đấu ở Hàn Quốc tại giải "Korea Open 2008" vào cuối tháng 8/2008, và đã đạt được huy chương Đồng 3 điệu Latin hạng thiếu niên, sau 2 cặp chủ nhà Hàn Quốc. Thành công tiếp tục đến với cặp đôi Minh Trường - Mỹ An, 2 huy chương Vàng ở hạng thiếu niên 2 của giải thi đấu Dancesport "Ho Chi Minh Open" tháng 9/2008, và gần đây nhất cũng là 2 huy chương Vàng hạng thiếu niên 2 ở giải Vô địch quốc gia tháng 11/2008.

Minh Trường và Mỹ An còn rất nhiều dự định cho tương lai, cặp đôi này khẳng định chắc chắn rằng sẽ theo đuổi sự nghiệp Dancesport lâu dài. Song vì 2 bạn trẻ vẫn còn đang ở lứa đến trường nên với họ không chỉ có việc tập luyện dancesport mà còn cả công việc học tập ở trường, Minh Trường và Mỹ An vẫn luôn phải cân bằng cả 2 công việc thật hợp lý và không để chúng ảnh hưởng không tốt đến nhau. Buổi sáng các bạn hoàn thành công việc ở trường lớp, đến chiều tối lại chăm chỉ tập luyện dancesport, bởi lẽ cả 2 hiểu rằng để thực sự theo đuổi Dancesport thì việc tập luyện là việc thường xuyên và lâu dài

Không dừng lại ở những gì đã đạt được, Minh Trường và Mỹ An có dự định tiếp tục vươn xa hơn ở các giải quốc tế, muốn được học tập và cọ xát nhiều hơn với các vận động viên thế giới, trước mắt cặp đôi trẻ này đang chuẩn bị cho giải thi đấu ở Thái Lan sắp tới vào tháng 3 năm 2009.

Để Dancesport Việt Nam thực sự phát triển sánh ngang với các nước trong khu vực cũng như tiến tới so tài cùng thế giới thì không chỉ cần có một đôi nhảy số một là Chí Anh - Khánh Thi mà còn cần liên tục đầu tư, khai phá và bồi dưỡng những tài năng trẻ mới, những lực lượng kế cận tiếp tục đưa nền Dancesport Việt Nam phát triển.             

Tác giả bài viết: Tố Uyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết