Hoàng Hải - Quỳnh Trang, cặp VĐV trẻ đầy triển vọng của Hà Nội

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/03/2009 10:54
Dancesport giờ đây không chỉ là sân chơi của các bạn thanh niên, sinh viên hay những đôi nhảy kì cựu đã thành danh, mà Dancesport đang "phủ sóng" rộng khắp mọi lứa tuổi, những cặp đôi nhí càng ngày càng nhiều và ngày càng bộc lộ triển vọng của mình.
Hoàng Hải - Quỳnh Trang, cặp VĐV trẻ đầy triển vọng của Hà Nội

Hoàng Hải - Quỳnh Trang, cặp VĐV trẻ đầy triển vọng của Hà Nội

Hoàng Hải và Quỳnh Trang đã trở thành cái tên quen thuộc được nhiều người hâm mộ Dancesport nhắc đến. Đôi nhảy "teen" này (cả Hải và Trang đều đang là học sinh lớp 9) đã sớm chứng tỏ được tài năng của mình và cũng đã được xếp hạng vận động viên chuyên nghiệp.

Chu Quỳnh Trang - Cô bé sớm mang trong mình tình yêu với nghệ thuật

Quỳnh Trang vốn có máu nghệ thuật từ bé, ngay từ năm lên 3 tuổi, Trang đã được mẹ cho đi học múa ở Cung thiếu nhi, sau đó là tham gia sinh hoạt múa hát ở clb Hoạ Mi. Cô bé đã sớm bộc lộ khả năng nghệ thuật của mình ở nhiều lĩnh vực. Cùng với clb Hoạ Mi, Trang đã giành nhiều HCV trong các cuộc thi múa, nhảy aerobic, các Giải hè cho thiếu niên nhi đồng... Trang cũng là gương mặt nhí được nhiều đạo diễn quan tâm, Trang bắt đầu đóng phim từ năm lên 4 tuổi, và từ đó đến nay, tổng số các bộ phim "dắt túi" của em cũng đến trên dưới 30 phim. Không chỉ có thế, Trang cũng thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực biên đạo nghệ thuật, em thường được cô chủ nhiệm clb Hoạ Mi giao cho công việc biên đạo, dàn dựng tiết mục trong nhiều chương trình nghệ thuật lớn có sự góp mặt của clb.

Trang đến với Dancesport từ năm 2006 bởi một sự tình cờ khi clb Hoạ Mi mở lớp dạy Dancesport đầu tiên, Trang thấy tò mò nên cũng tham gia học thử, và ngay từ những buổi đầu cô bé đã bị "hút hồn" bởi những bước nhảy quyến rũ, mềm mại của Dancesport, Trang nói: "dancesport là sự hoà quyện tuyệt vời của tất cả các môn nghệ thuật em từng tập luyện, trong dancesport vừa có sự chuyển động linh hoạt của múa, vừa có sự nhanh mạnh của nhảy, lại vừa có sự thể hiện cảm xúc như diễn xuất, tóm lại với dancesport em có thể thực hiện cùng lúc niềm đam mê vói nhiều môn nghệ thuật."


Cặp VĐV Hoàng Hải - Quỳnh Trang. Ảnh do nhân vật cung cấp

Nguyễn Hoàng Hải - vẻ ngoài nhút nhát nhưng chứa đựng cả một đam mê lớn với Dancesport.

Hoàng Hải, như bao cậu bé khác, em cũng yêu thích bóng đá, điện tử, nhưng Hải còn có một niềm đam mê khác nữa, đó là nghệ thuật. Cũng như Trang, từ bé Hải đã tham gia nhiều hoạt động múa hát, lúc đầu em học ở Nhà hát vũ kịch Việt Nam, sau do được bạn giới thiệu Hải cũng tham gia sinh hoạt ở clb Hoạ Mi. Hải gặp Trang cũng tại lớp học dancesport ở clb.

Vốn sẵn trong mình niềm đam mê với nghệ thuật, nên ngay từ buổi học đầu tiên Hải như đã "bén duyên" ngay với môn thể thao nghệ thuật này. Hải trò chuyện: "ngay từ sau buổi học đầu tiên đó, em đã thấy thích dancesport rồi. Em thích nhất âm nhạc của dancesport, thật cuốn hút!". Cậu bé Hải vốn tính nhút nhát, nên "lúc đầu học em rất ngại cầm tay bạn gái", thậm chí còn khóc nhè không chịu, nhưng làm sao có thể khiêu vũ mà không phải cầm tay bạn nhảy cho được, được bố mẹ dỗ dành, Hải cũng dần mạnh bạo hơn, không còn ngại ngùng như trước đây nữa, và cũng nhờ vậy tài năng của em dần được bộc lộ.

Hoàng Hải - Quỳnh Trang, sự kết hợp tình cờ nhưng lại trở thành cặp đôi ăn ý.

Khi clb Hoạ Mi mở lớp khiêu vũ thể thao, cả Hải và Trang đều có đăng ký tham gia, nhưng lúc đầu cả hai còn ít nói chuyện với nhau, nhưng vì cùng vào học muộn, các bạn khác đã vào thành cặp hết rồi, nên Hải rủ Trang nhảy thành cặp đôi với mình. Từ sự tình cờ đó mà Trang với Hải đã trở thành partner lâu dài của nhau.

Mới chỉ sau 2 tháng cùng tập luyện, đến tháng 8/2006 Hải và Trang đã đăng ký thi ở giải Khiêu vũ thể thao hè 2006 và cũng đã giành ngay 2 HCV ở phần thi Latin dành cho lứa tuổi 12-15. Trang tâm sự "lúc đầu thi đấu em cũng không nghĩ là sẽ được giải vì bọn em cũng mới chỉ tập chưa lâu, nhưng sau lần đạt giải đó cũng thấy thích thích, vui vui và càng có hứng thú để tiếp tục tập luyện và thi đấu.".

Và cũng từ đó, bảng thành tích của Hải và Trang ngày càng dài thêm, tên tuổi của 2 em cũng dần được khẳng định, năm 2008, Hoàng Hải - Quỳnh Trang được xét vào đội tuyển Dancesport thành phố Hà Nội, trở thành vận động viên dancesport chuyên nghiệp.

Bảng thành tích thi đấu của Hoàng Hải - Quỳnh Trang

Trong nước *

 

Giải thi đấu

 

 Thành tích

 Giải Khiêu vũ thể thao hè 2006  2 HCV ở nội dung Latin
 Giải vô địch quốc gia 2006  2 HCĐ ở nội dung Latin
 Giải các clb cúp Fashion 2006  1 HCV, 1 HCB ở nội dung Latin
 Giải vô địch quốc gia 2007  1 HCV ở nội dung Latin
 Giải các clb cúp Fashion 2007  2 HCV ở nội dung Latin
 Giải Hải Phòng mở rộng 2007  2 HCV ở nội dung Latin
 Giải các clb cúp Fashion 2008  1 HCV ở nội dung Latin
 Giải vô địch quốc gia 2008  1 HCB ở nội dung Latin
Quốc tế *

 

 Giải thi đấu

 

 Thành tích

 Giải Singapore Open 2007               Đứng thứ 5 ở nội dung Standard
 Vào bán kết ở nội dung Latin
 Giải Thailand Open 2008  Đứng thứ 12 ở nội dung Standard
 Đứng thứ 4 ở nội dung Latin
* Hoàng Hải - Quỳnh Trang tham gia thi đấu ở lứa tuổi Thiếu niên

Vì Dancesport Việt Nam vẫn chưa có các huấn luyện viên chuyên nghiệp nên Hải và Trang chủ yếu là phải tự tập luyện, xem các băng thi đấu quốc tế, các băng thu buổi tập luyện trong những lần được huấn luyện viên quốc tế đến tập huấn. Hiện tại, Hải và Trang vẫn đều đặn tập chung với nhau mỗi tuần 2, 3 buổi, mỗi buổi 2 đến 3 tiếng; ngoài ra các em cũng thường xuyên tự tập luyện ở nhà.

Không những là partner trong Dancesport, Hải và Trang còn là cặp MC ăn ý trong chương trình Sáng tạo học trò được phát trên đài VTV6, và cũng là cặp hợp tác trong việc dàn dựng, biểu diễn các chương trình văn hoá văn nghệ, giao lưu mà clb Họa Mi tham gia.


Cặp VĐV Hoàng Hải - Quỳnh Trang. Ảnh do nhân vật cung cấp

Gia đình - nguồn động lực lớn tạo nên thành công

Có được sự thành công như ngày nay không thể không nói tới vai trò quan trọng và sự ủng hộ tận tình của 2 bên gia đình Hải - Trang. "Bố mẹ cũng là người san sẻ niềm đam mê nghệ thuật với 2 em".

 Cô Thuỷ - mẹ của Trang - tâm sự: " suốt 11 năm con gái tập luyện thì bố mẹ cũng tập luyện, chưa buổi tập nào mà cô chú không theo sát sự tập luyện của Trang, đưa đón con từng buổi tập, quan sát quá trình tập luyện cũng như theo dõi sự tiến bộ từng ngày của con; con tập 1 tiếng, 2 tiếng thì bố mẹ cũng đứng đó đợi 1 tiếng, 2 tiếng. Vì niềm yêu thích và đam mê của Trang cô chú có vất vả mấy cũng không ngại.". Từng viên đá trên bộ trang phục của Trang đều do một tay mẹ em chọn lựa và đính vào.

 Bố của Hải cũng đến cùng mỗi buổi tập và luôn ngồi ghi chép lại những gì thầy cô chỉ dạy, sửa chữa để Hải về đọc lại và rèn luyện; rồi bố còn trở thành "thợ quay phim độc quyền" của con trai, luôn theo sát và ghi lại từng buổi tập, từng trận thi đấu của 2 em. Mẹ Hải thì học thêm một lớp trang điểm và thiết kế, cũng là để giúp cho những bài thi đấu của con em mình thêm hoàn hảo.

Vì niềm đam mê của 2 con, bố mẹ Hải và Trang luôn sẵn sàng bỏ ra mọi chi phí để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu, và cả những chuyến đi nước ngoài tốn kém cho các giải quốc tế

Kế hoạch cho tương lai

Cả Hải và Trang đều khẳng định niềm đam mê của mình với dancesport là lâu dài, có thể không chắc dancesport sẽ trở thành con đường nghề nghiệp tương lai nhưng có một điều chắc chắn rằng "bọn em vẫn sẽ khiêu vũ", và cũng có thể "dancesport sẽ là nghề tay trái của em" - Hải nói. Dù việc học luôn bộn bề ( Hải và Trang giờ đều trong năm học cuối cấp, năm chuyển giao vô cùng quan trọng) nhưng hai em vẫn luôn dành thời gian hàng ngày cho niềm đam mê của mình: ngoài việc cùng tập luyện, tập luyện riềng ở nhà, cả Hải và Trang đều kiêm cả chức "giảng viên nhí" dạy dancesport cho các em bé hơn.

"Trước mắt bọn em đều tập trung để hướng đến giải Vô địch quốc gia 2009, và nếu có thể sẽ tham gia thêm một số giải thi đấu quốc tế" - Hải và Trang chia sẻ .

Ngoài niềm đam mê chung, Hải và Trang cũng có những dự định cho riêng mình. Hải có kế hoạch du học ở Ba Lan trong những năm phổ thông, học thêm nhiều kinh nghiệm về nghệ thuật để sau đó sẽ trở về nước thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Hải cũng mong muốn được theo con đường nghệ thuật lâu dài.

Còn Trang lại có dự định theo học ngành báo chí, sẽ du học ở Trung Quốc và cũng có thể trở về nước thi vào Học viện báo chí và tuyên truyền, bởi ước mơ của Trang là được trở thành phóng viên, MC hay biên tập viên ở Đài truyền hình.

Cha cha, Hoàng Hải - Quỳnh Trang tại giải VĐQG 2008, sự kiện latin thiếu niên

Tác giả bài viết: CTV Tố Uyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết