Cặp dance sport Chí Anh - Khánh Thi tách đôi: Được nhiều hơn mất

Đăng lúc: Thứ năm - 01/10/2009 21:47
Là cuộc tổng kiểm tra lực lượng của khiêu vũ thể thao Việt Nam trước thềm ASIAN Indoor Games 3, Giải khiêu vũ thể thao vô địch quốc gia, Cúp các CLB và giải tiền Indoor Games kết thúc tối qua (18.9) tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) đã cho một cái nhìn lạc quan.
Cặp Chí Anh - Nhã Khanh làm mưa làm gió ở các nội dung Standard và Latin.

Cặp Chí Anh - Nhã Khanh làm mưa làm gió ở các nội dung Standard và Latin.Cách đây 1 năm, nhiều người tiếc nuối và lo lắng vì dance sport VN đã mất đi cặp đôi số 1 khi Chí Anh - Khánh Thi tách ra độc lập vì nhiều lý do. Nhưng, tại giải này, những nhà chuyên môn lại gật đầu tâm đắc vì hóa ra sự tách đôi ấy lại được nhiều hơn là mất. Cả Chí Anh và Khánh Thi sau khi tách ra độc lập đều đã nỗ lực hết mình để tìm bạn nhảy mới phù hợp, họ và gia đình cũng không tiếc công, tiếc của đầu tư cho những chuyến tập huấn nước ngoài.

Kết quả là tại giải vô địch quốc gia năm nay, Khánh Thi và bạn nhảy mới Phan Hiển đã giành 3 HCV ở các điệu Latin, trong khi cặp Chí Anh - Nhã Khanh cũng làm mưa làm gió ở các nội dung Standard và Latin. Nhờ sự tách đôi này mà dance sport VN có thêm 2 cặp đôi mới và cả một luồng gió tươi mới.

Hơi đáng tiếc vì ở giải tiền Indoor Games, số cặp nhảy nước ngoài chỉ có 6, chủ yếu ở Châu Á. Tuy nhiên, ở giải các CLB, các nhà chuyên môn lại thấy mừng khi xuất hiện tới hơn 40 cặp nhảy thiếu niên ở hai lứa tuổi 8-10, 11-12 với chất lượng tốt. Sự có mặt của nhiều VĐV trẻ hứa hẹn tương lai đẹp cho dance sport VN, vì môn này đòi hỏi sự khổ luyện từ 8 đến 10 năm mới thành tài, nên đòi hỏi các VĐV phải luyện tập càng sớm càng tốt.

Với các VĐV ĐTQG đang chuẩn bị cho ASIAN Indoor Games, thì số lượng không nhiều, chỉ khoảng 5-6 cặp, nhưng phong độ vẫn ổn định, và theo bà Nguyễn Kim Lan - Trưởng bộ môn khiêu vũ thể thao (Tổng cục TDTT) thì: "Cửa có HCV ASIAN Indoor Games của VN không phải không có, nhất là ở các nội dung Latin và Standard".
Tác giả bài viết: Lâm Vũ
Nguồn tin: Lao Động Online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết