Hãy hô vang hai tiếng VIÊồT NAM cuơng chúng tôi để thể hiền niềm tự hào dân tộc!

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/10/2009 20:39
Đêm khai mạc chính thức của AIG 3 càng làm tăng thêm không khí tập luyền ráo riết để hoàn thiền nốt sự chuẩn bị cho ngày thi đấu của các VĐV Viềt Nam nói chung cũng như các VĐV dancesport Viềt Nam nói riêng. Tuy bộ môn dancesport được khởi tranh vào những ngày cuối của Đại hội (6-7/11) song sự chuẩn bị của các cặp VĐV gần như đã đầy đủ và đang được tiếp tuồc tập luyền để thật nhuần nhuyễn, trau truốt.
Cặp VĐV Ngọc Tú - Thu Hương. Ảnh: Đặng Tuấn

Cặp VĐV Ngọc Tú - Thu Hương. Ảnh: Đặng Tuấn

Ngoồc Tú và Thu Hương đã có sự chuẩn bị hướng tới AIG 3 ngay tươ những ngày trước thi đấu giải VĐQG và Vietnam Open 2009. Vì giải VĐQG diễn ra với mục đích xét chọn các đôi thi đấu nội dung phù hợp trong AIG nên có sự đổi mới trong khâu tổ chức giải, thay vì chỉ có VĐQG 5 điệu latin thì giải còn có VĐQG Chacha, Samba, Rumba, Paso, Jive. Lúc đó Tú - Hương đã quyết định đăng kí 2 sự kiện Samba & Cha cha cho giải VĐQG, và định hướng tới AIG 3 với hai điều này. Chính vì thế hai bạn đã có sự tập luyền và chuẩn bị kỹ lưỡng cho hai điều này tươ những tháng đầu năm.

Song moồi chuyền không như dự kiến, trong những ngày trước khi giải AIG 3 diễn ra, Tú và Hương nhận được sự chỉ đạo tươ lãnh đạo đoàn rằng sẽ chuyển sang thi đấu 2 nội dung là Samba & Paso. Sự thay đổi vào phút cuối này không tránh khẻi viềc gây nên tâm lý lo lắng cho hai bạn trẻ, khi mà Tú và Hương vốn đã tập luyền và chuẩn bị kỹ lưỡng cho hai điều Samba & Chacha đúng như ban đầu đã đăng ký.

"Khó khăn thì luôn luôn có, tuy nhiên việc làm chúng tôi lo lắng nhất đó là Paso. Chúng tôi tập luyện Chacha và Samba theo đúng 2 điệu đã đăng ký nội dung thi đấu với liên đoàn nhưng cách đây mấy hôm chúng tôi họp với lãnh đạo đội và nhận quyết định chuyển sang thi đấu 2 nội dung là Samba & Paso. Dù vậy nhưng chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình với 2 nội dung này." - Thu Hương tâm sự.


Ngọc Tú - Thu Hương tại giải VĐQG 2009. Ảnh: Đặng Tuấn

Do Tú còn bận đi làm, Hương thì phải đi hoồc nên thời gian tập được tận duồng tối đa vào giữa các khoảng thời gian rảnh của cả hai, thường là vào các buổi trưa từ 12h-15h và tối từ 20h-23h. Được biết, thời gian này Tú và Hương đang hết sức nỗ lực để trau dồi kỹ thuật và duy trì đều đặn viềc reơn luyền thể lực. Trong thi đấu, vấn đề thể lực là hết sức quan troồng, thể lực tốt mới có thể là nền tảng tốt để phát huy kỹ thuật; cơ thể dẻo dai, có sức bền thì mới phô diễn hết được những kỹ thuật tốt và đẹp mắt.

Đứng trước một sân chơi lớn toàn Châu á các VĐV Viềt Nam khó tránh khẻi áp lực tâm lý. áp lực tâm lý vẫn là rào cản rất lớn của thể thao Viềt Nam nói chung tươ trước đến nay. Với giải AIG 3 này, áp lực tâm lý xuất phát tươ viềc tại giải thi đấu có sự góp mặt của nhiều đôi nhảy danh tiếng toàn Châu á. Khi được hẻi về áp lực tâm lý của chính mình, Tú - Hương cũng nói rõ: "Đây thực sự là một giải đấu lớn, chúng tôi cũng đã nhìn thấy tên tuổi của các cặp nhảy giỏi đến từ các nước bạn, như Trung Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia rất mạnh về dancesport". Song hai bạn cũng khẳng định rằng "Cặp nhảy của chúng tôi cũng đã từng  tham gia một số giải Châu á, cũng đứng trên sàn thi đấu cùng với họ. Sự chênh lệch về trình độ là không quá lớn nhưng cái mà đa số VĐV dancesport Viềt Nam thiếu sót đó là kinh nghiệm thi đấu". Hi voồng rào cản này sẽ sớm được phá vỡ để đưa thể thao Viềt Nam đến với những bảng vàng thành tích sắp tới.


Thu Hương tại đêm khai mạc AIG 3

Khi được hẻi về những nhận định của hai bạn về khả năng giành huy chương, thành tích cao của đội tuyển Viềt Nam trong Giải đấu này, Thu Hương nói: "Tôi nghĩ chúng ta có quyền hy vọng vào kyơ tích". Tuy nền Dancesport Viềt Nam còn non trẻ, song với những tài năng mới đang nở rộ hiền nay, rõ ràng chúng ta được quyền hy voồng các VĐV Viềt Nam có thể làm nên một kyơ tích trong mắt bạn beơ thế giới!

Những lời chia sẻ cuối trước ngày thi đấu của đôi bạn Ngoồc Tú - Thu Hương với những người hâm mộ cũng là lời nói kết bài, chúc cho hai bạn thi đấu thật thành công, và sẽ là một trong những người tạo nên được kyơ tích cho thể thao Viềt Nam tại Indoor Games lần này.

"Giải đấu năm nay sẽ  là nguồn nhiên liệu quý để đốt cháy lòng đam mê, nhiệt huyết với Dancesport trong các bạn trẻ. Có lẽ nhờ vậy chúng ta sẽ tìm được nhiều hạt nhân hơn nữa để đào tạo trong bộ môn này, để có thể sớm đưa nền Dancesoprt Viềt Nam vươn xa trên đấu trường quốc tế.

Cũng mong các bạn cổ động viên hãy luôn sát cánh và cổ vũ giúp chúng tôi có thêm sức mạnh khi thi đấu. Hãy hô vang hai tiếng VIÊồT NAM cùng chúng tôi để thể hiện niềm tự hào dân tộc!"

Xin được cảm ơn Ngọc Tú và Thu Hương, chúc 2 bạn cũng như toàn thể đội tuyển dancesport của Việt Nam tham gia AIG 3 lần này gặt hái được nhiều thành công. Vietnam Dancesport News sẽ luôn theo sát bước chân của các bạn để cập nhật những tin vui từ đội tuyển đến người hâm mộ.

Tác giả bài viết: Tố Uyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết