Khát vọng - Tỏa sáng

Đăng lúc: Thứ ba - 28/12/2010 09:55
20h tối 25/12, ngọn lửa Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI - 2010 đã chính thức bừng cháy trên SVĐ Chi Lăng, thắp sáng lên khát vọng và niềm tin toả sáng của TTVN trong giai đoạn hội nhập và phát triển.
Tham dự Lễ Khai mạc Đại hội có bà Hà Thị Khiết - Bí thư BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban, Ban Dân vận trung ương; ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên BCH  Trung ương Đảng,  Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo của Thành phố Đà Nẵng và đông đảo người dân Đà Nẵng.

Mở màn đêm Khai mạc là 6 chiếc dù bay mang cờ Tổ quốc, cờ Đại hội bay trên bầu trời đêm Đà Nẵng và vòng qua SVĐ Chi Lăng trong giai điệu của bài hát "Chuyện tình Tiên Sa" cùng màn trình diễn của 900 diễn viên múa.


PTT Nguyễn Thiện Nhân tuyên bố Khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI - 2010

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh - Trưởng BCĐ Đại hội khẳng định: "Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI là sự kiện thể thao quốc gia được tổ chức 4 năm một lần để đánh giá kết quả phát triển TDTT giai đoạn 2006 - 2010, cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", là dịp so tài, phát hiện tài năng trẻ, tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham dự các giải thể thao khu vực và quốc tế, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng, thể thao thành tích cao, xây dựng kế hoạch phát triển thể thao trong giai đoạn tới, nhằm triển khai chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020, nâng cao năng lực tổ chức và điều hành của đội ngũ làm công tác thể thao các cấp, thiết thực góp phần nâng cao sức khoẻ toàn dân vì mục tiêu "dân cường nước thịng", "khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc".


VĐV Hoàng Quý Phước và Lê Bích Phương đã thắp sáng lên ngọn lửa của Đại hội


Sau lời tuyên thệ của đại diện VĐV và Trọng tài, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tuyên bố Khai mạc đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI - 2010. Cùng lúc đó, ngọn lửa thiêng được rước từ Bảo tàng Hồ Chí Minh (Quân khu V) do 12 VĐV nam, nữ xuất sắc của TTVN rước tới khu khán đài B của sân Chi Lăng và được trao lại cho vận động viên giành HCV ASIAD 16 Lê Bích Phương và VĐV Bơi lội Hoàng Quý Phước châm đuốc, chính thức thắp sáng đài lửa Đại hội.


Màn đồng diễn nghệ thuật trong âm thành và ánh sáng đã mang lại nhiều cảm xúc trong Lễ Khai mạc Đại hội

Chương trình đồng diễn nghệ thuật với chủ đề "Toả sáng" gồm 3 phần: Ba thế hệ, Khát vọng thể thao, Toả sáng do 3000 diễn viên, học sinh thực hiện đã mang đến những giây phút xúc động cho người xem. Sự kết hợp tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng và các diễn viên chuyên và không chuyên đã đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong không khí đầm ấm, gần gũi. Không chỉ góp phần giới thiệu mảnh đất và con người Đà Nẵng trong qúa trình hội nhập và phát triển hiện nay mà còn thể hiện khát vọng toả sáng của mỗi con người.
 

Ngọn lửa của Đại hội đã được thắp sáng và sẽ cháy trong suốt những ngày diễn ra Đại hội. Dù là đầu tiên Đà Nẵng được vinh dự tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc những với sự chuẩn bị kỹ lượng, chu đáo cùng với sự thi đấu hết mình của các VĐV, chắc chắn đây sẽ là một kỳ Đại hội thành công.
Tác giả bài viết: NPV
Nguồn tin: dh6.tdtt.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết