Bộ VH,TT&DL hướng dẫn khen thưởng, kỷ luật tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI

Đăng lúc: Thứ ba - 21/12/2010 13:54
Nhằm ghi nhận những công lao đóng góp của các địa phương, cá nhân trong việc tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI; đồng thời ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tỉnh, thành ngành và cá nhân những VĐV, HLV giành được tại Đại hội, cũng như có biện pháp xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm điều lệ Đại hội, Bộ VH,TT&DL đã có văn bản hướng dẫn khen thưởng, kỷ luật tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI (số 4409/BVHTTDL-TĐKT, ngày 13/12/2010).
Bộ VH,TT&DL sẽ trao các mức thưởng với các đối tượng khác nhau gồm: Tặng cờ cho 10 đơn vị (tỉnh, thành, ngành) có thành tích xuất sắc xếp hạng từ thứ 1 đến thứ 10 và 10 Bằng khen của Bộ trưởng cho các đoàn thể thao của các tỉnh, thành, ngành xếp hạng từ thứ 11 đến 20 trong bảng xếp hạng toàn đoàn của Đại hội.

Đối với các tỉnh miền núi xếp hạng từ 1 đến 5, Bộ VH,TT&DL sẽ tặng cờ, đồng thời tặng Bằng khen cho 5 đơn vị xếp hạng tiếp theo (từ thứ 6 đến thứ 10) theo bảng xếp hạng của các tỉnh miền núi - tỉnh).

Trong số những tỉnh, thành đăng cai tổ chức các môn thi đấu của chương trình Đại hội, Bộ VH,TT&DL sẽ tặng Bằng khen cho 10 địa phương có thành tích tốt nhất trong việc đăng cai. Việc đánh giá thành tích tốt nhất ấy căn cứ vào các tiêu chuẩn cụ thể được Bộ VH,TT&DL đề ra gồm: Tổ chức tốt cuộc thi đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng điều lệ Đại hội, môn thi; Không để xảy ra sự cố trong thời gian tổ chức cuộc thi.

Đối với các cán bộ, trọng tài tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao sẽ được Bộ VH,TT&DL tặng Bằng khen. Tuy nhiên, việc tặng Bằng khen cho các đối tượng này sẽ theo sự phân bổ tỷ lệ. Cụ thể, tỷ lệ xét khen thưởng cán bộ thuộc các Tiểu ban Đại hội không vượt quá 30% tổng số thành viên Tiểu ban. Với mỗi một môn thi sẽ lựa chọn 1 trọng tài đề nghị khen thưởng.

Bộ VH,TT&DL cũng sẽ tặng HCV, HCB, HCĐ và tiền thưởng cho VĐV đạt thành tích nhất, nhì, ba trong các môn thi; các VĐV phá kỷ lục quốc gia, kỷ lục Đại hội TDTT Đông Nam Á, Châu Á và cho HLV của các VĐV đó theo quy định.

Về vấn đề kỷ luật cũng đã được thể hiện rõ trong Điều 13 của Điều lệ Đại hội. Theo đó, sẽ giao cho Trưởng BTC các cuộc thi xử lý các thành vi vi phạm điều lệ, các quy định của BTC Đại hội, quy định của BTC các cuộc thi và gửi báo cáo kết quả xử lý về BTC Đại hội trong vòng 5 ngày kể từ khi kết thúc cuộc thi đó. Trong những trường hợp đặc biệt, Trưởng BTC các môn thi báo cáo Trưởng BTC Đại hội xem xét, quyết định.


Tác giả bài viết: Ngọc Khánh
Nguồn tin: dh6.tdtt.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết