Kết thúc giải Khiêu vũ thể thao Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI: xuất sắc đoàn Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 21/10/2010 10:53
Với trên 112 VĐV đến từ 7 đơn vị, tỉnh, thành trên toàn quốc, giải Khiêu vũ thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc đã chính thức khép lại thành công. Lễ bế mạc và trao giải được tổ chức trang trọng vào tối 17/10, tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa - Hà Nội.
Kết thúc giải Khiêu vũ thể thao Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI: xuất sắc đoàn Hà Nội

Kết thúc giải Khiêu vũ thể thao Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI: xuất sắc đoàn Hà Nội

Đây là lần đầu tiên giải được đưa vào chương trình thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc, nhưng đã thu hút trên 100 VĐV đến từ 7 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham gia, gồm: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Khánh Hòa (đăng ký ban đầu là 8 đoàn, nhưng trước giờ thi đấu, đoàn Huế đã xin rút khỏi danh sách tham dự). Trong số đó, Hà Nội là đoàn có số CLB tham gia đông nhất, sau đó là đến các đoàn: Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.


BTC trao giải cho các đôi nhảy xuất sắc (Ảnh: Văn Duy)

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL - ông Trần Chiến Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Việt Nam, lãnh đạo Sở VH,TT&DL Hà Nội cùng đông đảo HLV, VĐV và NHM.

Tại giải, NHM đã được chứng kiến những điệu nhảy sôi động và hấp dẫn. Đặc biệt, cuộc so tài giữa các VĐV của 2 đơn vị Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh đã diễn quyết liệt ở các nội dung Latin.

Đúng như dự đoán của các nhà chuyên môn, Hà Nội không chỉ có lực lượng VĐV tham gia giải đông nhất, mà còn là đơn vị sở hữu nhiều cặp nhảy có trình độ chuyên môn cao như: Ngọc Diệp - Hoàng Anh, Chí Anh - Nhã Khanh, Hữu Thành - Hồng Trang, Minh Đức - Vân Diễm, Hoài Nam - Thu Hiền đã giúp cho Hà Nội giành 9/12 giải nhất ở các nội dung thi đấu. Trong đó, ở nội dung Standard đoàn Hà Nội giành trọn 6 giải Nhất.

Tại giải, các VĐV thi đấu 12 nội dung: Latin 5 điệu - Samba, Chacha, Rumba, Pasodoble, Jive và Standard 5 điệu - Tango, Slow Waltz, Viennese Waltz, Slow Foxtrot, Quickstep. Kết quả, với lực lượng hùng hậu, đoàn Hà Nội đã giành giải nhất với 8 HCV - 12 HCB - 5 HCĐ, TPHCM đứng thứ nhì 3 HCV - 4 HCĐ và Hải Dương thứ ba 1 HCV-1 HCĐ.

Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Kim Lan - Trưởng Bộ môn Thể dục, Tổng cục TDTT, chất lượng cũng như quy mô tổ chức của giải năm nay được nâng lên đáng kể. Ngoài Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh là những địa phương có phong trào tập luyện Khiêu vũ thể thao phát triển, một số đơn vị khác như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Dương... cũng đã có sự đầu tư mạnh mẽ cho môn thể thao này. Do vậy, các nội dung thi đấu hứa hẹn sẽ diễn ra hấp dẫn và tranh đua quyết liệt, bởi các địa phương đều hướng tới mục tiêu giành thành tích cao nhất tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI.

Tuy mới là lần đầu tiên Khiêu vũ thể thao được chính thức có mặt tại giải Đại hội TDTT toàn quốc, song có thể thấy chất lượng chuyên môn đã được khẳng định. Có được thành công đó, ngoài sự chuẩn bị tốt của VĐV các đơn vị tham gia còn phải kể đến sự chu đáo trong công tác tổ chức của đơn vị chủ nhà Hà Nội. Các vấn đề như: an ninh, sân bãi, trang thiết bị thi đấu và đặc biệt là đội ngũ trọng tài (giải có sự tham gia của cả trọng tài trong nước và trọng tài quốc tế)... đều được đảm bảo.

Tác giả bài viết: Việt Dũng
Nguồn tin: tdtt.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết