Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI: chờ ngày khai mạc

Đăng lúc: Thứ ba - 21/12/2010 13:49
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI năm 2010 đã chính thức khai cuộc từ những ngày cuối tháng 11 và đến ngày 17/12, những môn thi tiếp theo đã bắt đầu khởi tranh tại thành phố Đà Nẵng. Trong những ngày này không khí nơi đây như rộn ràng, náo nhiệt hơn. Đặc biệt là sự hân hoan chờ đón của người dân cùng hướng tới ngày khai mạc Đại hội - ngày hội thể thao của toàn dân.
Mở đầu là cuộc tranh tài của môn Cờ Vua được tổ chức tại khách sạn Đà Nẵng. Do là môn thể thao trí tuệ, các cuộc tranh tài dù quyết liệt song vẫn mang vẻ trầm lắng. Thêm nữa, do thời gian tổ chức vào các ngày thứ nên việc thu hút khán giả không thường xuyên. Nhưng bù lại các trận đấu diễn ra trong 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật vừa qua quả là một sự bất ngờ về lượng người hâm mộ đến theo dõi, cổ vũ.


Môn Bóng chuyền thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả
(Ảnh: Tuyến Thiện)

Khác với sự vắng vẻ đó, ở môn Bóng chuyền, dù được tổ chức từ 12h đến 22h hàng ngày, tại Nhà thi đấu TDTT Đà Nẵng thuộc khu thể thao Tuyên Sơn  - một công trình thể thao vừa được xây dựng xong và có quy mô lớn luôn thu hút khan giả đến sân cổ vũ. Bác Nguyễn Thị Huynh - một khán giả chia sẻ: tôi và mấy cháu ở xóm rất mê Bóng chuyền nên dù ở xa nhà thi đấu tới hơn chục cây số nhưng tối nào tôi cũng có mặt để  thụ hưởng và cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu.

Cùng tâm trạng đó, Bác Đặng Văn Tuất (Quận Thanh Khê) chia sẻ: Vốn là những người mê thể thao, nhưng ít có điều kiện được xem trực tiếp các cuộc thi đấu có quy mô lớn, chúng tôi đã háo hức chờ đợi từ lâu, nay mới có dịp được tận mắt thưởng thức, chúng tôi sẽ tiếp tục cổ vũ cho các môn khác nữa...

Hàng ngày, các tuyến đường trong thành phố như trở lên tấp nập hơn, đông đúc hơn và đâu đó trên mỗi ngả đường, góc phố những băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI được trang hoàng lộng lẫy đã góp phần tô điểm sắc màu cho một thành phố biển thêm đẹp hơn, rực rỡ hơn.

Cùng với các hoạt động thi đấu, lực lượng học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang của một số đơn vị tham gia đồng diễn, xếp chữ, rước hồng kỳ, rước ảnh Bác  trong buổi Lễ khai, bế mạc Đại hội cũng đang ngày đêm tập luyện tại SVĐ Chi Lăng...


Tác giả bài viết: Tuyến Thiện
Nguồn tin: dh6.tdtt.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết