Nhật ký tập huấn khiêu vũ thể thao 2008 - ngày thứ hai

Đăng lúc: Thứ tư - 05/11/2008 01:03
Hai tiết học đầu tiên của buổi sáng bắt đầu với điệu Cha cha với 12 loại chasse như chasse sang trái, sang phải, hiptwist chase, compact chase, cross over chase ...
HLV Barbara người Slovenia.

HLV Barbara người Slovenia.

Trong bài giảng này Barbara vẫn nhấn mạnh tới việc sử dụng cách nhấn, hay buông trong một nhịp nhạc để tạo nên hiệu quả mạnh trong vũ điệu này.

Các học viên còn được tìm hiểu về tính linh hoạt của chuyển động dựa trên các yếu tố:  giữ và giải phóng năng lượng, cách thay đổi trọng lực, thay đổi thời gian chậm hoặc tăng tốc, thay đổi trong không gian.

Bài học khép lại với các bước Cha cha cơ bản được kết hợp thành một tổ hợp để học viên có thể ứng dụng các kiến thức mà mình đã học.
 
Tiết học tiếp theo là điệu nhảy Pasodoble.

Với các tư thế tạo dáng, nghiêng, cong, xoắn, cách dậm chân trong paso, cách làm căng hay buông chùng cơ bắp, tư thế vào đôi của cả hai người.

Buổi chiều các học viên học về các tiêu chí chấm thi, tiêu chí để trở thành một trọng tài. Nếu bạn  được chấm trong 1 cuộc thi mà ở đó có học sinh của bạn, liệu bạn có thiên vị, hay có cảm tình riêng?

Một trọng tài phải biết vượt qua các tình cảm riêng để dùng lý trí phán xét thật công tâm các cặp nhảy, phải tìm thấy các bước nhảy chất lượng của họ, cái hay, nét riêng của họ trong bài nhảy mà không áp đặt chủ quan, không chấm theo chỉ những gì mình biết, hoặc chấm theo kiểu áp đặt.

Đó là những nội dung được giới thiệu trong bài giảng cho trọng tài, để minh họa cho bài giảng, 2 cặp nhảy được mời ra nhảy thực hiện một số đoạn trong bài nhảy để các học viên tập cảm nhận cũng như đánh giá.

Ngày học thứ 2 được kết thúc với điệu Jive vui nhộn và các cách kết nối, mối quan hệ trong một cặp nhảy.

Bài kiểm tra Latin cho những học viên muốn trở thành trọng tài sẽ được thực hiện vào ngày thứ 5 ( 6/11/2008 ).

Sáng mai thứ tư ( 5/11/2008 ) khóa học sẽ chuyển qua học về các vũ điệu Standard với 2 HLV Nhật Bản Takeshi & Erina.

Tác giả bài viết: Đức Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết