Nhật ký tập huấn khiêu vũ thể thao 2008 - ngày thứ ba

Đăng lúc: Thứ năm - 06/11/2008 01:33
Mặc dù hôm nay mới bắt đầu các bài giảng Standard của mình nhưng 2 HLV Takeshi & Erina đã có mặt tại lớp học từ hôm qua để tham quan học hỏi các bài giảng của HLV Barbara.
Nhật ký tập huấn khiêu vũ thể thao 2008 - ngày thứ ba

Nhật ký tập huấn khiêu vũ thể thao 2008 - ngày thứ ba

Sáng nay họ bắt đầu với các bài giảng về lịch sử các điệu nhảy Standard, và sự hình thành các vũ điệu, các bước nhảy, có rất nhiều bước nhảy lúc ban đầu rất khó nhảy hoặc không thuận tiện cho cả nam và nữ, theo những phản xạ tự nhiên của con người trong lúc chuyển động vô tình  cùng với thời gian và công sức của nhiều người các bước nhảy đã được cải tiến để trở nên dễ nhảy hơn và đẹp hơn.

Giờ học tiếp theo là các bước nhảy cơ bản của điệu Waltz như Natural Turn, Natural Spin Turn, Chasse, Turning Lock,... Đặc biệt giáo viên lưu ý tới chuyển động Swing của điệu nhảy này đều bắt nguồn từ bàn chân, với độ xoay của hông, cùng sự kết hợp hài hòa của toàn bộ cơ thể.

 Các bài tập từ bàn chân, hông, đầu gối đã được đưa ra nhằm giúp người học có đươc những chuyển dộng hợp lý nhất. 

Buổi chiều là Tango với Walks, Link, Promenade Link, Chase, Over Sway,... Giáo viên nhấn mạnh tới tư thế vào đôi khác biệt của Tango vì lý do nó rất nhanh và mạnh, các chuyển động phải sắc nét, rõ ràng.

Nguyên tắc đòn bảy cũng được giới thiệu, làm thế nào để sử dụng một nhóm cơ mà có thể đấy cả cơ thể chuyển động đi, cách sử dụng nhóm cơ thế nào cho hiệu quả nhất, đỡ tốn năng lượng nhất.

Các bài tập vòng trong vòng ngoài đã khiến các học viên tốn khá nhiều sức và giáo viên khuyên mọi người khi tập luyện phải đẩy đến mức quá tải .

Giải phẫu cơ thể với các xương và khớp xương cùng các chức năng của nó, cũng như cách vận động phối hợp chúng theo giáo viên là một cách tiếp cận rất khoa học, và là cách học khiêu vũ trong tương lai.

Ngày mai lớp học sẽ tiếp tục với 3 điệu Standard còn lại và bài kiểm tra thực hành 2 điệu Waltz, Tango cho các giám khảo.

Tác giả bài viết: Đức Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết