Nhật ký tập huấn khiêu vũ thể thao 2008 - ngày thứ nhất

Đăng lúc: Thứ hai - 03/11/2008 21:10
(LTS) Mặc dù trời mưa to suốt mấy ngày qua, con đường đến Nhổn đã bị ngập chìm trong biển nước, đi lại vô cùng khó khăn nhưng lớp tập huấn khiêu vũ thể thao quốc gia 2008 vẫn được tiến hành theo đúng kế hoạch ban đầu. Dưới đây là ghi chép của anh Đức Minh, một học viên đã không ngại khó khăn vượt lụt lội để tham gia lớp học.
Nhật ký tập huấn khiêu vũ thể thao 2008 - ngày thứ nhất

Nhật ký tập huấn khiêu vũ thể thao 2008 - ngày thứ nhất

Khóa học bị chậm mất 15 phút so với giờ khai mạc dự kiến, vì lý do đường vào Trung Tâm HLTTQG 1 - Nhổn bị ngập nước, và để tới được lớp học, các học viên đã phải đưa xe máy lên xe ô tô tải, hoặc gửi xe máy từ rất xa để thuê xe ô tô gầm cao vượt nước vào lớp học.
 
Thay mặt cho BTC khóa học Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng thư ký Liên Đoàn Thể dục Việt Nam nhiệt liệt chào đón tất cả các học viên đã không quản đường xa, ngập lụt, mưa rét để tham dự khóa học, ông rất xúc động và đánh giá cao tinh thần nhiệt tình của tất cả các học viên.

Khóa học bất đầu với chủ đề đầu tiên và vô cùng quan trọng đó là mối quan hệ giữa Âm nhạc và Chuyển động. Vì tất cả các loại hình nhảy múa đều bắt nguồn từ âm nhạc, đều có mối quan hệ mật thiết với âm nhạc.

HLV đi sâu vào cách phân biệt thế nào là: tốc độ nhạc, nhịp nhạc, nốt nhạc, giai điệu, các loại nhạc cụ châu Mỹ la tinh, Samba nhấn vào đâu, Chacha chú ý vào phách nào,... và âm nhạc tác động thế nào tới cơ thể con người,  tới các chuyển động. Các học viên được làm quen với âm nhạc và chuyển động của Salsa, Merengue, những điệu nhảy mà theo giáo viên là nguồn cội của các vũ điệu Latin.

Buổi chiều bài học Âm nhạc và Chuyển động được ứng dụng với phần thực hành các bước nhảy thông dụng của Samba, với Cruzado, Whisk, Volta, Bofatogo, Shadown Roll,... bài tập được chia làm 2 tổ hợp các bước nhảy để các học viên thực hành sự khác nhau giữa nhanh và chậm trong Samba.

Kết thúc buổi học là Vũ điệu Rumba của Cuba, với các bước Fan, Alemana, Closed Hiptwist, đặc biệt giáo viên chú ý tới phần quay của cả nam và nữ, với quay trái, quay phải, quay nửa vòng, quay cả vòng.

Trong buổi chiều đôi khi cũng bị mất điện, nhưng điều đó không thể làm giảm bầu không khí nhiệt tình của các học viên.

Sáng mai chương trình học buổi sáng sẽ là các vũ diệu Chacha, Pasodoble, buổi chiều sẽ là Jive và bài kiểm tra bắt buộc với các học viên muốn trở thành trọng tài.
Tác giả bài viết: Đức Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết