Phỏng vấn Mirko Gozzoli & Alessia Betti

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/09/2008 14:18
Phỏng vấn các nhà vô địch thế giới về Standard chuyên nghiệp lần thứ tư liên tục Mirko Gozzoli và Alessia Betty tại đại sảnh "Венском бале 2008 " ở Maskva.
Cặp VĐV Mirko Gozzoli& Alessia Betti, đương kim vô địch Blackpool 2008.

Cặp VĐV Mirko Gozzoli& Alessia Betti, đương kim vô địch Blackpool 2008.

- Mirko và Alessia, cảm giác của anh chị về thủ đô Maskva ?

Mirko : Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Maskva, chúng tôi đáp xuống sân bay vào 9 giờ tối và không có điều kiện ngắm nhìn thành phố, nhưng chúng tôi đã đi qua nhiều phố để đến Điện Kreml và lần đầu tiên tôi và Alessia nhìn thấy nó thật sự chứ không phải trên màn hình TV. Một cung điện rất đẹp. Sau đó chúng tôi tới đây luôn, quả là một khán phòng tuyệt vời, - Từ trước tới giờ chúng tôi chưa bao giờ được khiêu vũ trên một khán phòng rộng như thế. Mặc dù trong sự nghiệp khiêu vũ của mình, chúng tôi đã trải qua nhiều cuộc thi, nhiều cuộc trình diễn nhưng chưa bao giờ nhìn thấy một khán phòn rộng lớn và đẹp như thế này. Buổi tối hôm nay, Ban tổ chức, dàn nhạc - tất cả đều ở những cung bậc rất cao.


- Tháng 5 vừa qua anh chị đã lại giành chiến thắng tại Blackpool. Bí mật của sự thành công đó nằm ở đâu vậy ?

Mirko : Bí mật nằm ở chỗ phải luôn tin tưởng vào bạn nhảy : với tôi thì chẳng có gì phải bàn cãi về việc luôn tin vào Alessia, và Alessia, tôi hy vọng, cũng tin tưởng nơi tôi (cười). Bí mật của chúng tôi cũng còn nằm ở chỗ mà có lẽ nhiều người đã biết, chúng tôi đã nhảy với nhau nhiều năm, hai mươi năm trôi qua kể từ khi chúng tôi bắt đầu nhảy cùng nhau, thế nên chẳng có bí mật khác thường nào cả : đơn giản là một liên minh may mắn và điều này rất quan trọng đối với khiêu vũ.

- Xin kể cho chúng tôi nghe về sự hình thành cặp nhảy của anh chị : về người đề nghị, và mọi việc được bắt đầu như thế nào ?

Mirko : Chúng tôi quen nhau trong trường học khiêu vũ ở Italia. Chúng tôi sống không xa nhau lắm và lại cùng học một trường. Huấn luyện viên nói với chúng tôi rằng cần phải nhảy với nhau, và cứ thế chúng tôi lần lượt leo dần lên trên những bậc thang cuỉa sự nghiệp khiêu vũ, và chúng tôi rất biết ơn huấn luyện viên của chúng tôi đã ghép chúng tôi thành đôi nhảy.

- Ai là huấn luyện viên của anh chị ?

Mirko : Vào thời điểm đầu tiên người thầy của chúng tôi là Cardi, có thể các bạn cũng đã từng nghe đến tên tuổi của ông, còn bây giờ sau cả một thời gian dài huấn luyện viên của chúng tôi là Fabio Selmi & Simona Fancello

- Anh chị là một trong những cặp nhảy mạnh nhất thế giới. Anh chị có thể cho chúng tôi biết về quan điểm và mong muốn về sự phát triển của khiêu vũ thể thao ở Âu châu ?

Mirko : Tôi có cảm giác là khiêu vũ đã rất phát triển. Rất nhiều cặp nhảy đã trưởng thành, lứa tuổi thanh thiếu niên cũng đã có rất nhiều tài năng so với hai chục năm trước, hoàn cảnh của khiêu vũ cũng đã tốt lên rất nhiều. Tôi nghĩ, những huấn luyện viên ở Âu châu đã có rất nhiều cô gắng cho sự phát triển đó.

Alessia : Tôi cũng đồng ý với Mirko. Cho tới nay, đã có rất nhiều những cặp nhảy trẻ tài năng, điều này là rất quan trọng, để các huấn luyện viên có thể tin tưởng vào họ và tiếp tục công việc với họ. Khiêu vũ - không đơn thuần là thể thao. Các huấn luyện viên cần phải giúp đỡ các bạn trẻ, đặc biệt là lứa tuổi 15-16, đây là lứa tuổi đặc biệt phức tạp.

- Mirko : Chúng tôi muốn các bạn trẻ đó luôn tin vào huấn luyện viên của mình và tin vào bạn nhảy của mình nữa, chứ không nên thay đổi bạn nhảy nhiều lần. Trong sự nghiệp khiêu vũ của mình, chúng tôi chỉ thay đổi bạn nhảy có 2 lần,� Alesia - người bạn nhảy thứ hai của tôi, chúng tôi đã nhảy cùng nhau rất lâu dài, và thành tích mà chúng tôi đạt được là kết quả của kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra được trong quá trình nhảy cùng nhau.

- Những phẩm chất nào mà cả hai người trong cặp nhảy cần phải có để có thể trở thành cặp nhảy hàng đầu ?

Mirko : Sẽ rất khó để nói về phẩm chất cần có của người đàn ông. Tôi nghĩ rằng, người đàn ông phải luôn là chính mình, đừng có làm điều gì không giống với chính mình trong cuộc sống.

- Alessia, thế phẩm chất của người bạn nữ thì sao ?

Alessia : Cũng không phải là một vấn đề đơn giản. Tôi nghĩ rằng, trong khiêu vũ, người đàn ông đóng vai trò rất lớn, lớn hơn là vai trò của bạn nữ, cho nên người đàn ông phải nhận trách nhiệm về mình. Con đường duy nhất để người nữ trở thành bạn nhảy tốt - đó là theo người đàn ông, trong khả năng mà anh ta có được.

- Có bao giờ anh chi cãi nhau không ? Và nếu có thì anh chị vượt qua bằng cách nào ?

Mirko : Không, về nguyên tắc, chúng tôi không bao giờ cãi nhau. Chúng tôi có ý thức về việc này. Khi chúng tôi bắt đầu tranh luận trong buổi tập, chúng tôi ngay lập tức hiểu rằng những cuộc cãi vã chẳng đêm lại điều gì tốt lành cả, rằng chúng tôi cần phải luyện tập, cần phải khiêu vũ, cần phải suy nghĩ về cái đích mà chúng tôi đang hướng tới - đó là trở thành các nhà vô địch - và chúng tôi đã làm như thế.

Перевод Елены Покладьевой
Размер видео: 85 674 Кб.
Дата публикации: 07.06.08
Автор: DanceSport.RuURL (Ссылка на страницу с видео)
Tác giả bài viết: Vũ Chí Dũng
Nguồn tin: dancesport.ru
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết