Marcus and Karen Hilton - đôi nhảy số 1 thế giới trong các vũ điệu Standard (Phần 1)

Đăng lúc: Thứ năm - 06/11/2008 02:25
Không ai có thể phủ nhận thành tích cũng như kỹ thuật tuyệt vời của đôi nhảy số 1 thế giới Marcus và Karen Hilton MBE. Họ quả thật đã dành trọn cuộc đời của mình cống hiến cho khiêu vũ thể thao.
Marcus and Karen Hilton - đôi nhảy số 1 thế giới trong các vũ điệu Standard (Phần 1)

Marcus and Karen Hilton - đôi nhảy số 1 thế giới trong các vũ điệu Standard (Phần 1)

Marcus và Karen Hilton được mệnh danh là ông hoàng của các vũ điệu Standard, đôi nhảy đến từ xứ sở sương mù bắt đầu ghép đôi với nhau từ khi còn nhỏ và tham gia các giải đấu dành cho thiếu niên trong các vũ điệu latin rồi tiếp tục chuyển sang các vũ điệu Standard, các vũ điệu mà tại đó họ tìm thấy chính mình. Họ giành được hầu nhu toàn bộ chức vô địch trong các giải khiêu vũ chuyên nghiệp được tổ chức tại Anh, Mỹ, Châu âu, các giải vô địch thế giới, kể cả trong các giải thi 10 vũ điệu latin và Standard.. Nhìn vào thành tích khổng lồ của cặp nhảy này, ít ai có thể nghĩ họ không dành trọn cuộc đời và niềm đam mê cho nó.
Tóm tắt sự nghiệp của Marcus và Karen Hilton:

Marcus và Karen bắt đầu sự nghiệp và nhảy cùng với nhau vào năm 1978 và giành được danh hiệu vô địch đầu tiên tại United Kingdom trong các vũ điệu Latin và được lựa chọn làm đôi nhảy đại diện cho nước Anh tham gia các cuộc thi khiêu vũ quốc tế.

Năm 1980 họ dành được vị trí thứ 3 trong giải United Kingdom Open to the World Championships và được lựa chọn là đôi nhảy đại diện cho nước Anh tham gia World Amateur Latin American Championships tại Tây Đức. Tại đây, họ đã không phụ lòng mong đợi của quê hương mình với việc đạt được vị trí thứ 5 trong lần đầu góp mặt ở một đấu trường lớn.

Trong năm 1981, họ luôn giữ vị trí thứ 2 tại các cuộc thi Latin quốc tế và đạt được vị trí số 1trong giải đấu World and European Amateur 10 Dance Championships được tổ chức tại Norway và Belgium.  Kể từ đó, Marcus và Karen luôn được lựa chọn là cặp nhảy đại diện cho nước Anh tham gia các cuộc thi quốc tế và liên tục giành chiến thắng và gắn thêm vào bảng thành tích của mình những chiếc cúp danh giá. Trong 2 năm tiếp theo, họ luôn giữ được vị trí số 1 trong giải  Amateur Latin American and 10 Dance.

Năm 1983, Marcus và Karen chuyển sang thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp, và ngay lập tức họ đã giành được những thành tích lớn bằng việc luôn có mặt tại vòng chung kết của tất cả những sự kiện mà họ tham gia. Bằng việc chuyển sang thi đấu ở hạng chuyên nghiệp và được công nhận ở hạng này, họ được tham gia nhiều lĩnh vực hơn, được tới nhiều nước hơn, nhận được nhiều lời mời tham gia các hoạt động biểu diễn, huấn luyện.....nhờ vậy, Marcus và Karen đã có thêm những khoản thu nhập để tiếp tục quá trình học hỏi và trau dồi kiến thức khiêu vũ của mình.......
(Còn tiếp..............)

Tác giả bài viết: Thanh Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết