Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 11

Thread: 'Đột nhập' xưởng thiết kế đồ Dance của Bước Nhảy Hoàn Vũ

  1. #1
    Họ tên
    M_h
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    May 2009
    Bài viết
    100
    Rep Power
    43
    Cảm ơn / Thích

    Default 'Đột nhập' xưởng thiết kế đồ Dance của Bước Nhảy Hoàn Vũ

    Trang phục là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong sự thành công của một điệu nhảy. Bị cuốn hút bởi những bộ váy dancesport đẹp lung linh trên Bước Nhảy Hoàn Vũ năm nay, chúng tớ quyết định làm một chuyến 'mục sở thị' tới nơi cho ra lò những bộ trang phục của Thủy Tiên, Thu Minh, Huy Khánh, Thanh Thúy...

    Quả là một 'cuộc khai phá' giá trị khi chúng tớ bước chân vào xưởng thiết kế, sản xuất đồ Dancesport chuyên nghiệ hàng đầuViệt Nam hiện nay. Hãy lần lượt theo chân iOne để biết những câu chuyện thú vị xung quanh việc thiết kế trang phục dance cho các sao nhà mình dự thi BNHV, ai là người khó tính nhất, ai thích đồ sexy nhất...

    Bạn cũng sẽ biết những đặc điểm về cấu tạo của một bộ đồ khiêu vũ, những nguyên tắc chỉ người trong nghề mới hiểu và thỏa trí tò mò với quy trình đính đá và thiết kế ra một bộ đồ dancesport mà chúng tớ mang tới dưới đây.


    NTK Thu Dung (bên phải) chính là người phụ trách trang phục của tất cả các thí sinh trong BNHV năm nay (trừ trường hợp tự thiết kế của Vũ Thu Phương). Được biết, hiện tại ở Việt Nam chỉ có khoảng 4 đơn vị sản xuất đồ Dancesport đây là một trong những địa chỉ được nhiều dân chơi dancesport ghé đến nhất.

    Hầu hết, toàn bộ trang phục của các thí sinh BNHV trong mỗi đêm thi đều được thực hiện chỉ trong vòng 2 ngày khi các cặp đôi đã thống nhất chủ đề. Trong số các thí sinh, NTK này tỏ ra hài lòng nhất với đồ diễn của Thủy Tiên - thí sinh được khen nhiều nhất về ngoại hình trong các đêm thi. 'Thủy tiên thường yêu cầu tôi thiết kế cho cô ấy những bộ đồ sexy gợi cảm mà đó lại đúng là gu yêu thích của tôi nữa" - NTK Thu Dung chia sẻ.

    "Với thí sinh nào, tôi cũng phải bàn bạc trước về ý tưởng, duy chỉ có Anh Khoa và Đại Nghĩa là hai người dễ tính nhất, cho mặc gì thì mặc nấy. Khó tính nhất phải kể đến anh chàng Alex - bạn nhảy của Thanh Thúy, tôi luôn phải vẽ phác thảo chi tiết lên giấy cho cậu ấy xem trước. Alex rất cẩn thận và thường tự mình lên ý tưởng trang phục".

    "Trước đêm thi vừa rồi, Thanh Thúy rất thích những trang phục gợi cảm nên cô ấy đề nghị được mặc đồ tua rua nhưng Alex dứt khoát không và yêu cầu bạn nhảy phải mặc bộ váy có bèo nhún. Sở dĩ phải mặc như vậy vì khi nhảy những điệu tiết tấu nhanh, sôi đội, những chiếc váy bèo sẽ nhún nhảy theo cử động của người khiêu vũ trong khi kiểu váy tua rua (như hình trên của Thanh Thúy, Thủy Tiên) lại không bổ trợ được cho những động tác đó mà phù hợp với các điệu nhảy thướt tha, uyển chuyển hơn" - chuyên gia thiết kế trang phục dancesport giải thích.

    Nói về kết cấu của một bộ trang phục dancesport, NTK Thu Dung cho biết tất cả những bộ váy đều có một lớp 'khung' (thường bằng vải thun) bám thật sát cơ thể để người nhảy yên tâm khi vận động mạnh, những phần được nhìn thấy bên ngoài chỉ là một lớp 'vỏ trang trí'. Chúng tớ cũng đã phát hiện ra một điều rất thú vị khi thắc mắc về sự khác nhau váy dạ hội thông thường và những bộ váy khi nhảy điệu standard, đó là không chỉ khác về chất liệu, hầu hết những bộ váy khiêu vũ standard đều có kèm phần cánh tiên để các động tác tay của người nhảy thêm mượt mà và bắt mắt.

    Tất cả các phụ kiện để trang trí trên váy cũng như vòng tay, vòng cổ hoa cài đầu cho người nhảy dancesport đều được làm từ chất liệu vải để an toàn và tránh trầy xước cho người nhảy. (đây là nguyên tắc không được dùng kim loại trong khi thiết kế).




    Nói về đồ dành cho nam, những chiếc Tuxedo dancesport khác tuxedo thông thường ở phần nối giữa vai và cánh tay. Chính vì khi khiêu vũ, các vũ công nam thường ở trong tư thế giơ tay ngang vai nên phần vai áo sẽ được thiết kế đặc biệt để không bị gồ lên lúc giơ tay như tư thế ở hình trên.

    Các nam vũ công sẽ phải mặc những chiếc áo có phần khóa đũng để đảm bảo áo không bị phồng và xô khi nhảy. Như trong hình, bên trái là chiếc áo đính hạt phù hợp với tính chất của điệu nhảy Latin, chiếc màu trắng cổ điển bên phải chuyên dành cho các điệu Standard.


    (còn tiếp)

    (Từ eva.vn, xem bài chi tiết tại đây)
    Last edited by M_h; May 25th, 2011 at 05:22 PM.

  2. Cảm ơn dungvienwaltz thanked for this post
    Thích tshlam, thỏ bông, Thuy Duong liked this post
  3. #2
    Họ tên
    M_h
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    May 2009
    Bài viết
    100
    Rep Power
    43
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Xưởng thiết kế :

    Giờ thì bắt đầu bước chân vào xưởng thiết kế đặc biệt này nhé. Ở đây có cả trăm bộ váy áo dancesport để phục vụ cho những vũ công dancesport trong nước và để xuất khẩu ra nước ngoài.

    Và sau 5 năm, đây đã trở thành công xưởng thiết kế đồ dancesport chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam với những mẫu tinh xảo hơn gấp nhiều lần. Trong hình là một trong những bộ đầm đắt nhất tại xưởng thiết kế này. Giá bán của nó ước chừng khoảng 1.200 $ tương đương hơn gần 25 triệu đồng Việt Nam. Những bộ đồ dancesport thông thường hầu hết đều có giá tiền triệu và chỉ bán chứ không cho thuê vì sản xuất không kịp để bán. (cũng vì thế mà nhiều người gọi Dancesport là một trong số những môn thể thao quý tộc, dành cho những người có điều kiện?)

    Theo lời NTK Thu Dung thì kiện tướng dancesport Khánh Thy là khách ruột của chị với "99% các bộ trang phục đều từ đây mà ra". (Nghe nói hai người có mối quan hệ vô cùng thân thiết và đã nhận nhau làm chị em kết nghĩa nữa cơ).


    Tủ vải với những loại phổ biến như: thun, satin, voan, ren dành cho việc thiết kế đồ dancesport. Một trong những đặc điểm màu sắc của trang phục khiêu vũ là tươi và sáng. (chưa kể tới yếu tố không bao giờ thiếu là các hạt đá lấp lánh).



    Để có những hạt đá đính trên viền váy, người thợ thủ công sẽ phải dùng kẹp gắp từng hạt và sắp xếp chúng thật đều nhau. Sau đó phủ lên đó một lớp vải và dùng chiếc máy nhiệt ép xuống các hạt đá trong khoảng một phút để chúng dính chặt vào vải.


    Với những kiểu hạt đá không thể dính bằng máy, đích tay người thợ sẽ dùng một chiếc súng phết keo chuyên dụng, bắn vào từng hạt. Sau khi dính nó lên vải, những hạt đá này sẽ lại trải qua một lần khâu tay cho thêm chắc chắn.




    Còn những hạt nhũ này để làm gì?

    Người thợ dùng một chiếc bút bằng keo vẽ những hình thù hoa văn trên vải (gần giống như vẽ hoa trên bánh ga tô vậy). Sau đó đổ những hạt nhũ kia lên cho chúng bám vào hình vẽ và gạt phần nhũ còn thừa ra (thao tác này giống như lúc chúng mình vẽ tranh cát đó).


    Sau khi cắt hình hoa, những chi tiết này sẽ được dán lên áo và đính kèm đá để trang trí cho một chiếc váy như thế này.


    Có những chi tiết tỉ mỉ, người thợ sẽ phải yêu cầu người mặc thử và tỉ mẩn cắt từng đoạn tua rua thừa trên váy.


    Để gấp rút cho ra đời những bộ trang phục lộng lẫy cho mỗi đêm diễn như thế này.


    Tạm thời như vậy cũng bớt được phần nào sự tò mò của mọi người về trang phục dancesport rồi đúng không. Chờ sang bài tới, chúng tớ sẽ mang đến cho các bạn một bài khám phá hay ho về giày chuyên dành cho dancesport nhé!
    (Theo Ione)
    Last edited by M_h; May 25th, 2011 at 05:24 PM.

  4. Cảm ơn tshlam, river, dungvienwaltz, TaTango thanked for this post
    Thích maikua, Tran Hoi, sunsnow, thỏ bông liked this post
  5. #3
    Họ tên
    Nguyễn Thị Trúc Ngân
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài viết
    1
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Wow, làm 1 chiếc váy tốn nhiều công sức thế này, cứ mỗi tuần phải làm cả mười mấy bộ, thật sự là phục ekip này

  6. #4
    Họ tên
    dung
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    17
    Rep Power
    31
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Ôi đúng là về lĩnh vực may mặc, thiết kế thời trang dân Việt nam ta cũng có khiếu ghê đấy chứ các bạn.
    Riêng về lĩnh vực giày khiêu vũ xin bạn "M_h" đến từ nơi "xa lắm" (hay "nơi khác") tường thuật tỉ mỉ nhé, chúng tôi đang muốn phân biệt tách bạch sự khác nhau giữa giày nhảy Latin và Standard đây, mong bạn chỉ giúp nhé.

  7. #5
    Họ tên
    tạ thị thanh kiều
    Đến từ
    Đồng Nai
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    11
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    minh thik wa, nhung xa wa ko biet lam sao ma den de may duoc huhu

  8. #6
    Họ tên
    TRẦN SONG HẠNH LAM
    Đến từ
    Nơi khác
    Tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    469
    Rep Power
    83
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Hay lắm. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin rất hữu ích.

  9. #7
    Họ tên
    Lê Phương Thu
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Sep 2011
    Bài viết
    12
    Rep Power
    29
    Cảm ơn / Thích

    Default

    đẹp thật,kì công quá,một bài nhảy thành công có sự giúp sức của trang phục cũng k ít,chẹp,đẹp quá

  10. #8
    luzcanita Khách viếng thăm

    Default

    đồ của thuỷ tiên mặc lúc tham gia BNHV lúc nào cũng đẹp hơn các thí sinh nữ khác,chắc là được chăm chút hơn?hay là dáng TT đẹp hơn?

  11. #9
    Họ tên
    Trần kim long
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Jan 2012
    Bài viết
    11
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Bộ đò làm công phu quá nhỉ, chac la mac lam

  12. #10
    Họ tên
    lộc
    Đến từ
    bình định
    Tham gia
    Dec 2011
    Bài viết
    12
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    thật tuyệt vời. Mong bạn tìm thêm thông tin nhiều nhiều hơn nửa.

  13. December 20th, 2012, 03:21 AM

    Reason
    Spam and/or unwanted content

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 Thành viên và 1 Khách viếng thăm)

Tags for this Thread

Đánh dấu

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •