Results 1 to 9 of 9

Thread: CHí Anh chia tay dancesport đỉnh cao

  1. #1
    Họ tên
    Trần quốc Cường
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Aug 2009
    Bài viết
    1,024
    Rep Power
    145
    Cảm ơn / Thích

    Default CHí Anh chia tay dancesport đỉnh cao

    Chí Anh chia tay Dance Sport đỉnh cao


    Bài viết cập nhật lúc: 06:40 ngày 10/11/2009 (TinMoi) - Sàn đấu AIG III chính là lần cuối cùng khán giả được thấy Chí Anh trên sàn thi đấu Khiêu vũ thể thao. Anh đã quyết định rút lui và tập trung cho công tác giảng dạy.
    Những hình ảnh cuối cùng của Chí Anh trên sàn thi đấu Dance Sport
    Trong môn thi Dance Sport của Đại hội thể thao trong nhà Châu Á vừa qua, cặp nhảy Chí Anh - Nhã Khanh đã giành một huy chương bạc ở điệu Quickstep và một huy chương đồng ở điệu Tango.
    Thế nhưng, cũng trong đêm nhận huy chương, Chí Anh đã tiết lộ rằng đây là giải thi đấu cuối cùng trong đời anh. Zing đã có cuộc trò chuyện với anh.

    - Chúc mừng anh đã thi đấu thành công tại AIG III. Trước khi bước vào giải này, anh có kỳ vọng giành huy chương không?

    - Thật sự thì trước khi vào giải, mình nhắm huy chương vàng cơ. Nhưng hôm nay chỉ được một bạc một đồng thôi.

    - Với một người mới chỉ chuyển từ thế mạnh Latin sang Standard được 6 tháng, anh có nghĩ thành tích này là tốt không?

    - Được như thế này mình cũng hài lòng rồi. Có thể nói đây là thành quả xứng đáng của 10 năm khổ luyện.
    Chí Anh rút lui vì muốn giữ niềm hạnh phúc khi được khiêu vũ.

    - Sau giải vô địch quốc gia, Phan Hiển và Khánh Thi đã mời cặp nhảy đứng thứ 10 Thế giới về làm HLV riêng, vậy còn anh đã chuẩn bị thế nào cho AIG lần này?

    - Mình và Nhã Khanh đã đi tập huấn tại Ý trong khoảng một tháng vừa qua. Và AIG này cũng là giải đấu cuối cùng mà mình tham dự.

    - Tại sao anh lại quyết định rút lui?

    - Mình nhảy vì mình thích, vậy thôi. Nhưng nói vậy không có nghĩa là niềm đam mê của mình với Dance Sport bị suy giảm. Mình đam mê điệu nhảy chứ không phải vì thi đấu. Mình nhảy không để tranh nhất nhì nữa. 10 năm qua, mình đã giành được nhiều huy chương rồi, đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của bản thân. Giờ đây, mình muốn được nhảy vì mình hạnh phúc.

    - Anh đã đưa ra quyết định này từ lúc nào?

    - Ngay trước điệu thi cuối của ngày hôm đó là Quickstep, mình đã nói với người thân rằng đây là điệu nhảy cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của mình.

    - Anh có nghĩ nó hơi mang tính bột phát không, khi chỉ đưa ra quyết định chỉ trong một điệu nhảy?

    - Không, thực sự đó là điều mình nghĩ tới trong suốt tối hôm đó. Tất cả các bài thi mình đều nhảy bằng trái tim, và đã tìm lại điều mà mình cảm nhận trong những ngày đầu đến với khiêu vũ thể thao. Đó là niềm hạnh phúc khi được nhảy. Vì thế mình muốn rút lui để tận hưởng niềm vui đó.
    Nhã Khanh đã khóc suốt lễ trao giải vì phải tạm biệt Chí Anh.

    - Trên thế giới, thời kỳ đỉnh cao của VĐV Dance Sport đôi khi rơi vào độ tuổi khoảng 35, liệu việc anh từ giã thi đấu bây giờ có phải là quá sớm?

    - Đúng là quá sớm. Nhiều người vẫn mong muốn mình tiếp tục. Tuy nhiên như mình nói rồi, giờ đây mình không muốn mang điệu nhảy ra thi thố nữa. Với mình, giờ đây điều quan trọng không phải là chinh phục các danh hiệu, mà là chiến thắng chính bản thân. Mình chỉ muốn nhảy để mình thấy hạnh phúc, và để mọi người cảm thấy hạnh phúc. Nhưng mình không bỏ Dance Sport đâu. Mình vẫn tiếp tục luyện tập, sẽ giành nhiều thời gian để đào tạo lớp trẻ của Việt Nam, để 10 năm nữa, Dance Sport nước nhà sẽ có thêm nhiều tài năng, nhiều huy chương hơn nữa.

    - Mọi người phản ứng thế nào trước quyết định này của anh?

    - Trước khi nhảy Quicksteps, mình đã nói với bạn nhảy Nhã Khanh rằng đây là điệu cuối cùng của cả hai, và mong em cố gắng hết sức. Và kết quả là bọn mình đã có huy chương bạc. Sau bài thi, Nhã Khanh đã khóc rất nhiều.
    Về phía gia đình, mẹ muốn mình tiếp tục vài năm nữa rồi mới nghỉ. Nhưng bố thì ủng hộ mình. Chỉ cần một người ủng hộ là mình đã cảm thấy mãn nguyện lắm rồi.
    Khánh Thi đã bật khóc nức nở khi biết Chí Anh quyết định rút lui. Ngay cả Chí Anh, dù trước đó cố làm vẻ tự nhiên, cũng đã rớm nước mắt trước sự xúc động của người bạn nhảy lâu năm.
    - Anh không còn thi đấu, vậy Nhã Khanh sẽ thế nào?
    - Ồ, chuyện này là của Nhã Khanh thì bạn phải hỏi Nhã Khanh thôi. Mình chỉ muốn nói là mình rất hài lòng với quyết định này, và hiện tại mình cảm thấy rất hạnh phúc.


    (theo www.zing.vn)

  2. #2
    Họ tên
    Essi You Phúc
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Feb 2009
    Bài viết
    26
    Rep Power
    36
    Cảm ơn / Thích

    Default

    -Thật là đáng tiếc cho Dancesport Việt Nam. Vì để tìm hạt giống có đủ điều kiện vật chất và nhiệt huyết tập luyện như Chí Anh là rất rất khó..... :-(

  3. #3
    Họ tên
    Hoàng Khánh Huyền
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Aug 2009
    Bài viết
    24
    Rep Power
    35
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Chán thật đấy ........ ......
    to live to dance

  4. #4
    Họ tên
    Trần quốc Cường
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Aug 2009
    Bài viết
    1,024
    Rep Power
    145
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Hy vọng Chí Anh sẽ suy nghĩ lại ........................................thật là tiếc .Dù sao cũng chúc CHí Anh luôn thành công trên con đường đã chọn .

  5. #5
    Họ tên
    Nguyễn Tuấn Nam
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    1
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Quay lại rồi, không cần phải hi vọng nữa đâu

  6. #6
    Họ tên
    Nguyễn Tuấn Đạt
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Mar 2009
    Bài viết
    189
    Rep Power
    51
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Quote Originally Posted by nokobit View Post
    Quay lại rồi, không cần phải hi vọng nữa đâu
    .................... pác nói gì em không hỉu ?
    CK Team - Chúng ta là những nhà vô địch !!!

  7. #7
    Họ tên
    nguyễn hùng phúc
    Đến từ
    Nơi khác
    Tham gia
    Mar 2009
    Bài viết
    3
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Dúng là bùn thật ! Vừa tham gia trong lĩnh vực này đc 1.5 năm thì hay tin cặp số 1 của VN ( Chí Anh & Khánh Thi ) chia tay, gần 1 sau thì hay Chí Anh từ bỏ trên con đường thi đấu.Thật là tiết wé đi !Không biết khi nào mình có dịp ra học a Chí Anh đây nữa.

  8. #8
    Họ tên
    Lê đức Tiệp
    Đến từ
    Nơi khác
    Tham gia
    Feb 2010
    Bài viết
    70
    Rep Power
    39
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Thật ra Chí Anh theo mình nghĩ là đã hiểu hơi sai về thi đấu Dancespor(gồm cả la tinh và standart)! Không phải tự nhiên mà nhảy Dancesport lại mang dáng dấp quý phái nghệ thuật chứ không như hình thức biểu diến của các môn nghệ thuật hay thể thao khác! Chính vì vậy khi thi đấu để người ta cố gắng nâng cao trình độ hơn chứ không phải vì vị thứ, mà nhảy thi đấu cũng là nhảy bằng tình yêu chứ không phải nhảy vì vị thứ! Việt Nam trên đấu trường thế giới còn kém rất xa! Chí Anh nếu muốn nói đã đạt đủ thành tích thì không đúng, nếu thực sự yêu nhảy bằng cả trái tim thì không phải chỉ dừng lại ở nhà đào tạo lớp trẻ mà còn nên ra ngoài thế giới thi đấu bằng cả trái tim để học hỏi thêm rồi về lại truyền cho lớp trẻ, sẽ thật tiếc nếu một tài năng và lại là người khơi nguồn Dancesport Việt Nam lại chia tay quá sớm như thế! Tuy nhiên quyết định là ở Chí Anh! Người yêu thích nhảy tôn trọng quyết định của cá nhân mỗi người! hi, rất cảm ơn vì Chí Anh đã mang tình yêu nhảy tới cho nhiều người hâm mộ Việt Nam! Mặc dù mình cũng mới chỉ biết sơ qua về Chí Anh! Chúc Chí Anh luôn hạnh phúc!
    Last edited by Leductiep; February 9th, 2010 at 02:12 AM.

  9. #9
    Họ tên
    Lê đức Tiệp
    Đến từ
    Nơi khác
    Tham gia
    Feb 2010
    Bài viết
    70
    Rep Power
    39
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Nơi mà mình đang học nhảy, tất cả các cụ già dù đã 60 hay 70 tuổi họ luôn muốn nhảy cùng thanh niên bọn mình để rèn luyện thêm về kĩ thuật rồi đi thi đấu! Bởi đơn giản họ thi đấu bằng trái tim yêu nhảy! Đó là niêm hạnh phúc mà họ muốn đạt được!

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 Thành viên và 1 Khách viếng thăm)

Similar Threads

  1. Replies: 32
    Bài mới gửi: February 24th, 2012, 08:42 AM
  2. Có bạn nào đăng kí học lớp dancesport chiều t2 14/03 tại HYEC ko?
    By miss_lonely184 in forum Tán gẫu, tìm bạn nhảy
    Replies: 2
    Bài mới gửi: October 17th, 2011, 10:48 AM
  3. Replies: 17
    Bài mới gửi: February 7th, 2011, 09:12 PM
  4. Chia sẻ nhạc khiêu vũ thì vào đây
    By Lead in forum Thư viện tài liệu
    Replies: 18
    Bài mới gửi: August 18th, 2010, 08:20 PM
  5. Chia sẻ nhạc Tango
    By TaTango in forum Các điệu nhảy khác
    Replies: 5
    Bài mới gửi: May 30th, 2010, 01:09 PM

Đánh dấu

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •