Results 1 to 10 of 35

Thread: Tango -Khái niệm và tư thế vào đôi

Hybrid View

  1. #1
    Họ tên
    Trần Việt Dũng
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    May 2009
    Bài viết
    1,097
    Rep Power
    149
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Quote Originally Posted by neutr View Post
    .. mình không rõ lắm: - Nam thường cao hơn nữ thì làm sao...
    Giải quyết chuyện "làm sao" của bạn như sau: Khi đứng vào đôi, nam (và nữ) hơi hạ trọng tâm xuống, để hạ trọng tâm đúng thì phải có 1 giáo viên tốt chỉ dạy cụ thể, hay ít nhất, có 1 DVD hướng dẫn của các vũ công thế giới (các DVD này hiện không còn quá khó kiếm trên thị trường Việt Nam), nhưng có thể nói vắn tắt như sau: cảm giác như bạn ngồi ngay ngắn, vững vàng và thoải mái trên 1 cái ghế, mà trọng tâm "cái ghế" này rơi trên gót chân của bạn, chiều cao 2 "cái ghế" này phụ thuộc vào tỷ lệ chiều cao giữa nam và nữ, nếu nam tương đối cao so với nữ thì "ghế" (của nam) có độ cao thấp nhiều hơn (và ngược lại), nam nên là người chủ động thực hiện điều chỉnh này.

    Nhưng nếu độ cao "ghế" của hai ngừoi lệch nhau quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng (không tốt) đến rất nhiều thứ, vì thế đúng như bạn Leductiep đã viết, trong Standard nam và nữ không nên lệch nhau quá nhiều về độ cao, vì thế neutr nên chú ý đến điều quan trọng này khi chọn bạn tập với mình ngay từ đầu, dù biết ràng việc chọn bạn tập thật sự phù hợp về nhiều mặt với mình chẳng hề đơn giản chút nào! và ngay cả các đôi hàng đầu thế giới, chỉ nói riêng về chiều cao thôi, không phải đôi nào cũng "good match" với nhau, như chúng ta có thể thấy trên video; chỉ có điều kỹ thuật họ đã rất tốt nên khắc phục các trở ngại về chiều cao rất tốt, và chắc chắn, dẫu sao họ cũng sẽ cảm thấy "tiện nghi" hơn nếu có được một bạn nhảy phù hợp về chiều cao với mình!
    Anh như loài tằm nhỏ
    Một đời dệt tơ quanh!





  2. #2
    Họ tên
    PLT
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Jan 2010
    Bài viết
    20
    Rep Power
    34
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Quote Originally Posted by Hanoian View Post
    cảm giác như bạn ngồi ngay ngắn, vững vàng và thoải mái trên 1 cái ghế, mà trọng tâm "cái ghế" này rơi trên gót chân của bạn
    Rơi trên gót chân nào hả bạn ?

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 Thành viên và 1 Khách viếng thăm)

Similar Threads

  1. Câu Lạc bộ Ta.Tango - Chuyên về Tango Argentine
    By TaTango in forum Các điệu nhảy khác
    Replies: 35
    Bài mới gửi: July 26th, 2013, 12:50 PM
  2. Replies: 1
    Bài mới gửi: September 28th, 2011, 12:10 PM
  3. Dancing Music - Tango 2007 & Ross Mitchell - 30 Top Tango
    By thanhtm in forum Thư viện tài liệu
    Replies: 0
    Bài mới gửi: March 14th, 2011, 10:10 PM
  4. International Tango vs Argentina Tango
    By Mikey in forum Hỏi gì đáp nấy
    Replies: 3
    Bài mới gửi: December 1st, 2010, 01:25 AM
  5. Tango - La Castilla Romantica - Tango Pasion
    By vanlydochanh in forum Tango
    Replies: 0
    Bài mới gửi: July 3rd, 2010, 04:40 PM

Tags for this Thread

Đánh dấu

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •