VTV đồng hành cùng AIG 3

Để có thể đảm nhận tốt vai trò truyền hình nước chủ nhà, VTV đã huy động một lực lượng lớn lên tới gần 700 biên tập viên, đạo diễn, quay phim, kỹ thuật viên tại Hà Nội cũng như các trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP HCM
VTV đồng hành cùng AIG 3

Đảm nhận vai trò truyền hình chủ nhà tại Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3 , cho tới thời điểm này VTV đã hoàn tất các khâu chuẩn bị và hoàn toàn sẵn sàng chuyển tải tín hiệu hình ảnh lễ khai mạc, lễ bế mạc, các môn thi đấu tới hơn 40 quốc gia tham dự đại hội.

Trong đó, đặc biệt VTV sẽ phát sóng và bình luận trực tiếp các môn thi đấu của Đại hội qua các kênh sóng VTV3, VTV2 và VCTV3 qua hàng loạt các chương trình hứa hẹn sẽ rất công phu và hấp dẫn trên sóng truyền hình.

Quá trình triển khai chuẩn bị cho Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3 được VTV thực hiện ngay từ 1/2009 với hàng loạt các chương trình tuyên truyền và quảng bá được phát liên tục trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam. Cho tới thời điểm này, các công việc ở khâu chuẩn bị đã  hoàn tất.
 

Khiêu vũ là một môn thể thao thu hút khán giả tại AIG (ảnh: Quang Thái)

Theo ông Phan Ngọc Tiến, Phó Trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài THVN, Phó Giám đốc trung tâm truyền hình quốc tế IBC, một trong những yêu cầu đặc biệt của Hội đồng Ủy ban Olympic châu Á - OCA  đặt ra tại sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực này chính là tín hiệu hình ảnh phải đạt chuẩn 16:9 (hiện nay ở VN đang sử dụng tín hiệu 4.3).  Để đáp ứng yêu cầu này, VTV đã huy động các xe màu cũng như các phương tiện kỹ thuật đạt chuẩn tín hiệu 16:9. Các quay phim, đạo diễn cũng đã cập nhật và tìm hiểu các thông tin về yêu cầu này nhằm có được những khuôn hình tốt nhất cho Asian Indoor Games III.


Trong 10 ngày diễn ra Đại hội, VTV sẽ chuyển tới khán giả truyền hình tất cả các nội dung thi đấu trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam. Theo dự kiến, các buổi tường thuật sẽ bắt đầu từ 8h đến 11h30; 13h30 đến 17h30 trên kênh VTV3 và từ 20h vào các buổi tối trên kênh VTV2. Bên cạnh các chương trình tường thuật, VTV còn có những chương trình mang tính tổng hợp, các chương trình nhật ký, các buổi bình luận chuyên sâu về các nội dung thi đấu tại Asian Indoor Games.


Các khán giả Việt Nam và quốc tế có thể theo dõi các sự kiện, các môn thi đấu thông qua các kênh sóng của VTV. Ngoài ra, thethaovietnam.com.vn cũng sẽ đồng hành cùng độc giả, cung cấp những thông tin cập nhật nhất, nóng hổi nhất về AIG 3.

Tác giả bài viết: Quang Thông

Nguồn tin: TTVN Online