Mong chờ một AIG thành công

Ngày mai (30/10), Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 sẽ chính thức khai mạc. Mọi công việc chuẩn bị cho đại hội đã sẵn sàng, hoà vào không khí tưng bừng này nhiều người dân cũng rất háo hức đón chờ.
Mong chờ một AIG thành công

Buổi lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với sức chứa 40.000 khán giả. Ngay từ thời điểm trước khi diễn ra đại hội, những người yêu thể thao đã tìm mua vé để được tham dự ngày khai mạc. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều nội dung phong phú buổi lễ khai mạc hứa hẹn đem lại nhiều màn biểu diễn tưng bừng, hoành tráng, thân mật mang đậm không khí thể thao Châu Á.

Riêng buổi tổng duyệt diễn ra vào chiều tối qua 28/10, đã thu hút sự quan tâm của không ít người dân. Phía ngoài sân vận động Mỹ Đình tập trung nhiều người hâm mộ thể thao hoà vào dòng người theo dõi diễn biến của đại hội.
 

Mọi công tác chuẩn bị cho AIG III đã hoàn tất

Anh Mạnh Linh - một nhân viên ngân hàng cho biết: "Thông qua báo chí tôi có biết đến AIG III. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức đại hội thể thao này. Tôi tin rằng với tình yêu thể thao của người dân Việt Nam, chắc chắn AIG III sẽ thành công. Tôi đã mua vé xem lễ khai mạc và sẽ theo dõi thường xuyên để cổ vũ cho các vận động viên nước chủ nhà".
 

Biểu tượng và linh vật của AIG III

AIG III sẽ diễn ra từ ngày 30-10 đến ngày 8-11, tại 6 địa phương gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bắc Ninh. Tính đến nay, AIG III đã có 40 nước đăng ký tham dự với khoảng 4.000 VĐV tham gia tranh tài, cùng với đó là hơn 1.500 huấn luyện viên, quan chức, trọng tài của các đoàn thể thao tham dự. Nhiều môn thi đấu khá mới lạ, AIG III sẽ đem lại cho khán giả những giây phút hồi hộp, hấp dẫn. "Được biết đại hội lần này có nhiều môn thi đấu mới và sẽ được truyền hình trực tiếp. Tôi rất nóng lòng muốn theo dõi những bộ môn này. Đặc biệt, tôi rất thích môn Khiêu vũ thể thao và xin gửi lời chúc tới các vận động viên nói chung và VĐV khiêu vũ thể thao nói riêng. Hy vọng đoàn chủ nhà Việt Nam sẽ đứng đầu trong bảng tổng sắp huy chương" - chị Mai Anh, một người hâm mộ thể thao chia sẻ.

Với tinh thần thể thao bất diệt, cùng sự chuẩn bị chu đáo từ phương diện tổ chức đến khả năng thi đấu. Tin tưởng với khẩu hiệu: "Vì một châu Á phát triển" , AIG III sẽ là đại hội thể thao thành công nhất từ trước tới nay.
 

Tác giả bài viết: Huyền Trang

Nguồn tin: TTVN Online