Chia tay nhé AIG3 - Việt Nam 2009!

Sau 11 ngày thi đấu đầy hào hứng và đậm tinh thần hữu nghị, Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIG3 - Việt Nam 2009) đã chính thức khép lại vào tối nay (8/11) với màn biểu diễn đầy ấn tượng của nước chủ nhà.
Chia tay nhé AIG3 - Việt Nam 2009!
  
 
Lễ trao cờ của nước chủ nhà Việt Nam cho đại diện Hội đồng Olympic châu Á.
 

Sau 11 ngày tranh tài đầy sôi nổi, quyết liệt nhưng đậm tinh thần hữu nghị, lễ bế mạc Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIG3 - Việt Nam 2009) đã chính thức diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình Hà Nội.

 

Mở đầu chương trình, bà Ngô Thị Thanh Hằng, phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh- Trưởng Ban Tổ chức AIG III có bài phát biểu tuyên bố bế mạc đại hội.

 

Đúng 20h15, ngọn đuốc Đại hội đã chính thức hoàn tất sứ mệnh 11 ngày cháy sáng liên tục của mình và ngọn lửa cũng như cờ Asian Indoor Games được quan chức nước chủ nhà trao lại cho đại diện Hội đồng Olympic Châu Á.

 

Bên cạnh việc có hơn 30 đoàn giành huy chương, một số đoàn như Trung Quốc tiếp tục khẳng định được vị thế với 48 HCV, 25 HCB và 19 HCĐ. Một số đoàn như Kazakhstan, Thái Lan, Hàn Quốc, Iran, Ấn Độ... đều rất tiến bộ. Đặc biệt, các đoàn Lào, Campuchia trước đây chưa có nhiều thứ hạng cao ở sân chơi này, nhưng tại đại hội năm nay, họ cũng vươn lên mạnh mẽ, giành thứ hạng rất cao.

 

Với riêng đoàn chủ nhà Việt Nam đây là kỳ đại hội rất thành công khi giành tới 42 HCV, 30 HCB và 22 HCĐ, đứng thứ 2 chung cuộc. Dù là lần cuối AIG được tổ chức riêng nhưng đây là dịp để các VĐV, HLV tự tin hơn để vươn lên đặc biệt là SEA Games 25, diễn ra vào tháng 12 tới tại Lào.
 
Một số hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc AIG3- Việt Nam 2009
 
 
 
 
 
 
Ảnh: Việt Hưng

Tác giả bài viết: Tin: Vũ Phong

Nguồn tin: Dân Trí