Marcus and Karen Hilton - đôi nhảy số 1 thế giới trong các vũ điệu Standard (Phần 2)

Năm 1984, thành công đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp được đánh dấu bằng chiến thắng ở giải British Rising Star Championship.
Marcus and Karen Hilton
Năm 1986, Marcus và Karen kết hôn, tổ chức không lâu sau chiến thắng tại World and European professional 10 Dance Championship. Sau khi giành vị trí thứ ba ở giải World Ballroom ở Tokyo, Nhật Bản vào năm đó, việc vươn lên hạng chuyên nghiệp của đôi nhảy này là một cú đột phá.

Năm 1989, họ chiến thắng ở World Professional Ballroom Segue Championship (một h́nh thức thi đấu biểu diễn) ở Đức và cùng năm đó họ nhận được giải thưởng BDF dành cho đôi nhảy chuyên nghiệp đáng chú ý nhất thế giới.

Năm 1990, họ giành ngôi vị quán quân tại giải The British Open cho đến giải The World Professional Ballroom, được tổ chức tại nhà hát Winter Gardens nổi tiếng, Blackpool. Cho đến ngày nay, họ vẫn tiếp tục giành chiến thắng ở hầu hết các sự kiện thi đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Năm 1997, thành công và may mắn từ đó liên tục mỉm cười với họ, họ thành công ở giải UK and British mở rộng, giải US mở rộng, giải Đức mở rộng và giải International Open. Nhưng điểm sáng trong năm, cũng có thể coi là trong sự nghiệp của mình, là vào tháng 6, trong bản danh sách khách mời danh dự vào sinh nhật của nữ hoàng, họ được mời với tư cách là Hiệp sĩ đế chế Anh.

Năm 1998, họ vẫn trên đà chiến thắng với kỉ lục 9 lần giành giải quán quân thế giới, 8 lần giải British Ballroom.

Những năm gần đây, nhà Hiltons đă sử dụng danh tiếng và những thành công của mình để gây dựng nhiều quĩ từ thiện ở quê nhà Rochdale, miền Bắc nước Anh. Hiện tại, họ đã ngừng sự nghiệp thi đấu cũng như biểu diễn nhưng vẫn có nhiều lời đề nghị họ làm công tác giảng dạy, thuyết trình và trọng tài.

Tác giả bài viết: CTV Mai Hoa