Việt Nam chính thức có Trọng tài Quốc tế thứ hai

Một tin vui với cộng đồng Khiêu vũ Thể thao Việt Nam là ngày 01 tháng 9 vừa qua, Liên Đoàn Khiêu vũ Thể thao Thế giới chính thức phê duyệt Chí Anh là Trọng tài Quốc tế thứ hai của Việt Nam, sau người đầu tiên là Trọng tài Chu Tân Đức.
Hai Trọng tài Quốc tế duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, Chu Tân Đức(bên trái) và Nguyễn Chí Anh(bên phải)
Với quyết định chính thức từ Liên Đoàn KVTT Thế giới phê duyệt cấp chứng chỉ Trọng tài cấp quốc tế thứ hai của Việt Nam, Chí Anh - hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội Khiêu vũ Thể thao Việt Nam cũng chính thức chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, với hàng loạt các thành tích như:  02 lần được phong Kiện tướng Quốc tế, 09 lần liên tiếp Vô địch Quốc gia, lọt vào chung kết Seagames 24, 25, đạt HCB và HCĐ tại Indoor Games 2009, từng lọt vào chung kết tại cuộc thi Asian Single Dance,...

Để trở thành Trọng tài Quốc tế, ngoài điều kiện bắt buộc phải từng là VĐV tham gia thi đấu quốc tế, còn phải đạt các điều kiện là Trọng tài Quốc gia được Liên Đoàn sở tại giới thiệu. Quan trọng hơn cả là phải vượt qua kỳ thi lý thuyết gắt gao bằng tiếng Anh của học viện WDSF Academy, và thực hình 10 điệu nhảy quy định bắt buộc bằng các tổ hợp bước nam, bước nữ.


Mã số Trọng tài của Chí Anh đã được chính thức đăng lên trang web của WDSF.
(Ảnh được lấy từ website của WDSF)

 

Xin được chúc mừng Chí Anh, chúc anh chuyển sang một cương vị mới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn, đóng góp được nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Khiêu vũ Thể thao Việt Nam.

-------
Trang Page trên Facebook chính thức của Vietnam Dancesport News tại địa chỉ: https://www.facebook.com/vietnamdancesport , bấm vào Like để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

Nguồn tin: Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Thế giới WDSF