Tính đến 10/5 đã có 51/63 (chiếm 80%) tỉnh/thành tổ chức xong Đại hội TDTT cấp tỉnh, thành phố

Đăng lúc: Thứ năm - 26/06/2014 14:47
Theo tin từ Vụ Thể thao quần chúng - Tổng cục TDTT, cho đến thời điểm này tình hình tổ chức Đại hội TDTT các cấp tại các địa phương trên toàn quốc đều bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để thực hiện triển khai tốt các nhiệm vụ, đảm bảo mục đích, yêu cầu và tiến độ quy định.
Cụ thể: về công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, tính đến ngày 10/5 đã có 10615/11095 xã tổ chức xong Đại hội (chiếm 95,7%). Trong đó, các Đại hội thường được gắn với nhưng ngày lễ, ngày kỷ niệm, lễ hội của địa phương, của đất nước, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất.
 
Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp xã được tổ chức quy mô, bài bản gắn với các hoạt động diễu hành, biểu dương lực lượng của các tổ chức đoàn thể và các màn đồng diễn dưỡng sinh của người cao tuổi, đồng diễn thể dục của khối trường học đã tạo nên ngày hội thể thao quần chúng sôi động, vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo người tham gia hưởng ứng. Cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị kỹ thuật thi đấu được sửa chữa, nâng cấp phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu của quần chúng nhân dân.
 
Đại hội TDTT cấp xã tổ chức 05 - 08 môn thể thao, có xã tổ chức tới 10 môn trong đó có từ 2 - 3 môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, với khoảng 250 - 350 cán bộ, VĐV, HLV tham dự/1 Đại hội.
 
Kinh phí chi cho 01 Đại hội cấp xã khoảng 25 - 35 triệu đồng, cá biệt có nơi chỉ tới 80% triệu đồng (Cần Thơ), trong đó nhiều địa phương vận động được nguồn từ kinh phí xã hội hóa khoảng 30 - 40% kinh phí/01 Đại hội. Thông qua Đại hội TDTT cấp xã đã nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tác dụng của TDTT, thu hút được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng, tập luyện và thi đấu thể thao. Qua đó số lượng và chất lượng hoạt động của các CLB TDTT ở cơ sở tăng, thu hút đông đảo nhân dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên. Đầu tư của toàn xã hội cho TDTT tăng rất nhiều so với những năm trước.
 
Về công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện: Đến nay đã có 599/709 huyện đã tổ chức xong Đại hội (chiếm 84%). Số môn thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện từ 08 - 12 môn trong đó có từ 3 - 4 môn Thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, với khoảng 350 -600 cán bộ, VĐV, huấn luyện viên tham gia dự Đại hội. Kinh phí chi cho 1 Đại hội TDTT cấp huyện khoảng 200 - 400 triệu đồng.
 
Về công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh: Hiện có 51/63 tỉnh/thành đã tổ chức Đại hội (chiếm 80%), còn lại các tỉnh sẽ tập trung tổ chức Đại hội TDTT vào tháng 5 cho đến hết tháng 11 năm 2014. Số môn thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh từ 12 - 28 môn trong đó có từ 3 - 5 môn Thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, với khoảng 350 - 600 cán bộ, VĐV, HLV tham dự Đại hội.

Nguồn tin: Trang tin Tổng cục TDTT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết