Khiêu vũ giỏi dễ chinh phục phụ nữ

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/07/2009 10:13
Theo một nghiên cứu tại Đức, phụ nữ coi những động tác đẹp mắt của một đấng mày râu trên sàn nhảy là dấu hiệu cho thấy anh ta có thể tặng họ những đứa con khỏe mạnh.
Khiêu vũ giỏi dễ chinh phục phụ nữ

Khiêu vũ giỏi dễ chinh phục phụ nữNhững người đàn ông khiêu vũ giỏi có sức khỏe thể chất tốt hơn những người nhảy kém. Ảnh:
Những người đàn ông khiêu vũ giỏi được cho là có sức khỏe thể chất tốt hơn những người nhảy kém. Ảnh: ballroomgift.com.

Các nhà khoa học của Đại học Gottingen quay phim 40 nam sinh viên khi họ thực hiện các động tác khiêu vũ. Sau đó nhóm nghiên cứu cho 50 sinh viên nữ xem những đoạn phim rồi yêu cầu 25 cô chỉ ra những anh chàng nhảy đẹp nhất, còn 25 cô kia chọn những chàng mà họ cho là mạnh mẽ và quyết đoán nhất. Để các cô gái không bị ảnh hưởng bởi khuôn mặt, nụ cười, kiểu tóc hay hình thể của những chàng trai, các chuyên gia yêu cầu họ đeo mặt nạ, bịt kín đầu và mặc quần áo màu trắng trong lúc khiêu vũ.

Kết quả cho thấy tất cả 50 sinh viên nữ đều đánh giá cao những anh chàng nhảy đẹp, cho rằng họ khỏe mạnh và quyết đoán. Những cuộc kiểm tra sức khỏe chỉ ra rằng những nam giới nhảy đẹp có thể trạng tốt hơn so với những người còn lại. Chẳng hạn, lực nắm tay trung bình của sinh viên nhảy đẹp cao hơn hẳn so với những người kia.

Tiến sĩ Bernhard Fink, một nhà nhân chủng học của Đại học Gottingen, phát biểu: "Chúng ta đều biết phụ nữ luôn quan sát khuôn mặt và hình thể khi đánh giá mức độ hấp dẫn về ngoại hình của nam giới. Nghiên cứu này chỉ ra rằng, những khả năng về hình thể của đàn ông có thể giúp phụ nữ đánh giá chất lượng tinh trùng của họ".

Nhà tự nhiên học vĩ đại Charles Darwin là người đầu tiên khẳng định rằng nhảy múa là một phần trong các nghi thức kết đôi và tìm kiếm bạn tình. Có lẽ vì thế mà các hộp đêm luôn đông khách vào cuối tuần.
Tác giả bài viết: Minh Long - VNExpress
Nguồn tin: Telegraph
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết