Khai mạc Đại hội TDTT TP Hà Nội lần thứ VII

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/04/2010 23:59
Những màn biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống kết hợp với âm thanh, ánh sáng laser hiện đại đã làm nổi bật hình ảnh một Thủ đô năng động, đậm đà bản sắc dân tộc qua Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Hà Nội lần thứ VII diễn ra tối 10-4 tại Cung Điền kinh Hà Nội.
Khai mạc Đại hội TDTT TP Hà Nội lần thứ VII

Khai mạc Đại hội TDTT TP Hà Nội lần thứ VII

Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Quang Nghị, UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thế Thảo, UV Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng BTC Đại hội.

Với chủ đề "Khỏe để xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại, chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long", lễ khai mạc mở đầu bằng màn diễu hành của 45 khối quận, huyện, thị xã, các ngành, đoàn thể thành phố. Đi đầu là khối diễu hành cờ Tổ quốc, cờ đại hội, ảnh Bác, khối hồng kỳ và kết thúc là đoàn VĐV đại diện của huyện Ứng Hòa. Ngọn lửa của tinh thần thể thao cao thượng được các VĐV xuất sắc như Nguyễn Thị Đông (2 HCV Điền kinh Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI), Nguyễn Tiến Cương (HCV châu Á môn Bắn cung năm 2009) và Đỗ Huy Long (HCV môn bơi tại SEA Games 25) rước từ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi lưu giữ ngọn lửa truyền thống của thể thao Việt Nam, qua các đường phố Thủ đô về Cung Điền kinh Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã châm ngọn đuốc thắp sáng đại hội.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo châm ngọn đuốc thắp sáng đài đuốc của đại hội. Ảnh: Đàm Duy

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương thành tích mà ngành thể thao Thủ đô đạt được trong những năm qua và khẳng định thể thao Thủ đô luôn là đơn vị dẫn đầu cả nước về thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Với hơn 700 nghìn lượt người và các VĐV tham gia ở 735 đơn vị phường, xã, thị trấn, các cơ quan, trường học, từ thành phố đến cơ sở, đại hội đã tạo nên phong trào rộng khắp về rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đại hội TDTT TP lần thứ VII đã trở thành một sự kiện thiết thực trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.Ngay sau phần lễ, phần hội đã gây được ấn tượng đậm nét đưa hàng nghìn khán giả có mặt tại Cung Điền kinh cũng như hàng vạn khán giả xem truyền hình cả nước đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bằng những màn biểu diễn sôi động, hứng khởi. Phần hội được hơn 1.500 VĐV, diễn viên của CLB Sức khỏe ngoài trời TP; Trường Thể thao thiếu niên 10-10; Liên đoàn Vovinam Hà Nội; CLB Dance Sport Hà Nội; CLB Hiphop "Ngón chân cái"; Hội Võ thuật Hà Nội; Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long; Trường Cao đẳng Múa Việt Nam... thực hiện, có điểm nhấn ở từng chương. Với chủ đề "Dân cường nước thịnh", chương I mở đầu bằng màn trống hội mang đậm dấu ấn Thăng Long nghìn năm văn hiến. Tiếp đến là các màn "Ngày hội của tuổi trẻ", "Mãi là cây cao bóng mát", "Truyền thống thượng võ", "Truyền thống thể thao Thăng Long - Hà Nội"... do các em thiếu nhi, VĐV và các VĐV cao tuổi biểu diễn. Chương II "Khỏe để xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại", khán giả được thưởng thức tài nghệ của các VĐV, nghệ sĩ qua các màn biểu diễn mang phong cách hiện đại như khiêu vũ thể thao, hiphop... Cao trào của phần hội và tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả là chương III "Thể thao Thủ đô hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long" với hình ảnh rừng hoa Tràng An kết thành dòng chữ "1000 năm Thăng Long" trên nền nhạc "Bài ca 1000 năm Thăng Long - Hà Nội", "Bài ca tuổi trẻ thể thao Thăng Long - Hà Nội" của nhạc sĩ - tổng đạo diễn chương trình Trọng Đài.

Tất cả những thông điệp về hình ảnh Thủ đô 1000 năm tuổi với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng đã được chuyển tải qua lễ khai mạc và chắc chắn sẽ còn thể hiện đậm nét trong những ngày diễn ra đại hội tới đây.Tác giả bài viết: Thu Trang
Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết