Giải vô địch khiêu vũ thể thao TPHCM mở rộng năm 2009

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/08/2009 17:31
Đây là năm thứ ba giải được tổ chức với 20 nội dung thi đấu dành cho các đôi nhảy chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, phong trào và thiếu niên (U.16 và U.12).
Ông Hà Kim Vọng phát biểu tại buổi họp báo

Ông Hà Kim Vọng phát biểu tại buổi họp báo


Theo BTC, đã có khoảng 60 cặp nhảy đăng ký tham dự giải. Tranh tài cùng các đôi nhảy của TPHCM sẽ là các đôi của Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Lâm Đồng và Bà Rịa Vũng Tàu. Theo bà Trần Thị Minh Hiền (Phó BTC giải), con số này có thể sẽ tăng lên khi BTC khóa sổ danh sách đăng ký lúc 15 giờ ngày 28/8. Giải sẽ diễn ra trong ngày 30/8 tại Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, dự kiến từ 10 giờ đến 23 giờ (giờ thi đấu buổi sáng sẽ được quyết định trong buổi họp chuyên môn vào lúc 9 giờ 30 ngày 29/9).

BTC cũng đã mời ba trọng tài quốc tế thuộc tổ chức Khiêu vũ Quốc tế (IDSF) tập huấn cho các trọng tài của TPHCM từ ngày 24-28/8. Trực tiếp phụ trách lớp tập huấn là hai ông Cristian Corsi (Ý) và Tomohiro Tamaoki (Nhật). Các trọng tài này đều sẽ tham gia ban trọng tài của giải với tổng trọng tài là ông Markus Sonyi (Đức).

Trong số các VĐV dự giải, ngoài đôi tuyển thủ trẻ quốc gia Đoàn Minh Trường/Hoàng Mỹ An (TPHCM) thì các đôi nhảy thiếu nhi, nhất là lứa tuổi U.12 cũng sẽ rất đáng chú ý. Ông Hà Kim Vọng (Chủ tịch Liên đoàn Thể dục TPHCM, Phó BTC giải) cho biết: "Phong trào tập luyện dance sports đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ nên chất lượng của các VĐV nhí cũng đã có những tiến bộ đáng kể".

Giải năm nay không có nhà tài trợ chính nhưng BTC vẫn nhận được sự hỗ trợ của công ty Gold Roast với nhãn hàng Calsome, đối tác quen thuộc đã đồng hành cùng với nhiều môn thể thao của TPHCM cũng như với Liên đoàn Thể dục TPHCM trong nhiều năm qua. Theo bà Trần Thị Minh Hiền, tuy chưa thể công bố mức thưởng nhưng BTC vẫn sẽ trao hiện kim cho các VĐV đoạt huy chương tại giải năm nay.
Tác giả bài viết: Ngọc Nam
Nguồn tin: Báo thể thao Hồ Chí Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết