Asian Indoor Games 2009 đã đến gần

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2009 11:37
Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2009, diễn ra từ ngày 30/10 đến 8/11 tại Việt Nam sẽ có 21 môn thi đấu, với 219 bộ huy chương để các VĐV của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài.
Biểu tượng của Đại hội Asian Indoor Games 3

Biểu tượng của Đại hội Asian Indoor Games 3

Khẩu hiệu của Đại hội lần 3 là "Vì một châu Á phát triển", với biểu tượng được chọn là Ngọn đuốc - Hoa sen và biểu tượng của Hội đồng Thể thao châu Á. Linh vật theo suốt quá trình Đại hội là hình ảnh chú Gà Hồ, một giống gà quý thuần chủng của Việt Nam.

Linh vật của Đại hội Asian Indoor Games 3 tại Việt Nam.

Trong số 21 môn tranh tài tại Đại hội sẽ có 20 môn thi đấu chính thức và một môn biểu diễn. Tất cả sẽ diễn ra ở 27 địa điểm ở Hà Nội (khai mạc, bế mạc và 10 môn), TP HCM (8 môn), Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Riêng tại TP HCM, trong buổi báo cáo công tác tổ chức diễn ra hôm 24/3, ông Phạm Quang Bản, Phó giám đốc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng tiểu ban Asian Indoor Games, cho biết, hiện Thành phố đang tiến hành công tác sửa chữa 11 công trình phục vụ thi đấu 8 môn, dự kiến cuối tháng 7 sẽ hoàn thành. Ngoài ra, các công tác tuyên truyền, tổ chức tình nguyện viên, công tác hậu cần...cũng đang tích cực triển khai.

Mục tiêu của đoàn Việt Nam tại Asian Indoor Games 3 là sẽ phấn đấu lọt vào top 8. Tại Asian Indoor Games 1 năm 2005, Việt Nam đứng ở vị trí 21 (giành được 1 HC bạc, 1 HC đồng) và tại Asian Indoor Games 2007, Việt Nam thăng tiến lên vị trí thứ 13 (2 HC vàng, 5 HC bạc, 11 HC đồng).

Các môn thi đấu tại Đại hội:Điền kinh, Thể thao dưới nước, Khiêu vũ, Bi sắt, Võ tự vệ nữ, Đá cầu, Cầu mây, Kabadi, Kurash, E-sport, Bắn cung, Sport Aerobics, Pencak Silat, Cờ vua, cờ tướng, Futsal, Bóng rổ, Võ thuật, Billiard & Snooker, Múa lân sư và môn biểu diễn Jujitsu & Beltwrestling.

Tác giả bài viết: An Nhơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Một vài nét về Dancesport.VN

Trang thông tin điện tử Khiêu vũ Thể thao Việt Nam - Vietnam Dancesport News – Dancesport.VN là một đơn vị đã luôn đồng hành cùng sự phát triển Khiêu vũ Thể thao của Việt Nam, đã luôn kịp thời đưa những thông tin về các giải thi đấu trong và người nước đến các VĐV và người hâm mộ trong cả nước, tạo...

Bình chọn

Bạn yêu thích điệu nhảy nào nhất?

Slow Waltz

Tango

Viennese Waltz

Slow Foxtrot

Quickstep

Samba

Rumba

Cha cha

Jive

Paso Doble

Liên kết