Quote Originally Posted by vatly View Post
Ý mình không phải vậy đâu.
Nó thế này: Những người được công nhận là tốt nhất là số đông công nhận tốt nhất. Bạn công nhận tốt hay không thì chưa biết, phải thử đã. Phải "đo" bằng chính bản thân, trí tuệ và kiến thức của bạn. Nếu cứ coi những nhà vô địch (do những người khác công nhận) là xa vời, vượt tầm cỡ bạn thì bạn sẽ mất cái bạn có mà bị lệ thuộc hoặc tự mình xóa bản thân mình trong khi thực tế không đáng thế. Ai tạo được cho bạn sự vui vẻ thoải mái, sự di chuyển như có cánh, sự bay lượn vô tư trên sàn thì người ấy có giá trị (về dancing thôi nhé, nếu hơn một chút thì càng tuyệt vời). Và cái "có hồn" theo mình nghĩa là vậy. Còn đổ mồ hôi thì phải đổ mồ hôi cùng những người như vậy kia.
Còn các nhà vô địch đã dùng kỹ thuật tốt nhất để diễn tả cái hồn khiêu vũ nên họ vô địch thì đấy là ban giám khảo chấm. Nhưng ngôn từ, văn hóa, cách cư xử không thích hợp thì sao? Bạn không hòa hợp được với "cái hồn " ấy thì sao?
Mình đồng ý với vatly ở điểm này. Hì, Life thích nhìn họ nhảy, nhìn để rút kinh nghiệm cho bản thân, còn nếu để làm partner thì đúng là phải đem chính bản thân ra mà đo. Vì không phải người nhảy tốt là có thể cho mình cảm giác thoải mái và hòa hợp. Không phải cái gì tốt cho người khác thì cũng tốt cho bản thân. Nhỉ ! Phải tìm sự kết hợp hoàn hảo, chứ không nên kết hợp với người hoàn hảo, vì khiêu vũ là quà tặng cho chính tâm hồn của chúng ta mà ha