Results 1 to 10 of 44

Thread: Khúc mắc các bác trả lời dùm e..???

Hybrid View

  1. #1
    Họ tên
    Trần Việt Dũng
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    May 2009
    Bài viết
    1,097
    Rep Power
    149
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Quote Originally Posted by neutr View Post
    Ô, nhưng mà có 3 figure - dù có như món ngon - xài suốt trong 3 phút thì quả là sự đơn điệu ghê gớm.
    Hơn nữa, giai điệu bản nhạc thay đổi, ca từ thay đổi thì cũng phải thay đổi Figure cho thích hợp với tâm trạng, cảm xúc âm nhạc chứ ạ? KĐ hiểu vấn đề như vậy, không rõ có "phải" không? Và "phải" đến chừng mực nào, anh Hanoian cho ý kiến nhé.
    .............
    Giờ thì ngó xem Hanoian có "vai năm tấc rộng, thân mười thước cao" không đã. Hi hi.
    - Nếu đủ bản lĩnh để lựa chọn các figure trong 40 figure xài trong 3 phút thì dĩ nhiên phong phú hơn là xài có 3 figure trong 3 phút rồi!
    Ý kiến của KĐ không có sai nếu ta bàn đến khiêu vũ thi đấu, nhưng ở đây, HN-KĐ dance với nhau (tưởng tượng một cách có lợi cho HN thế) là khiêu vũ giao tiếp (Social Dance), có những tiêu chí và hoàn cảnh khác. Sàn khiêu vũ giao tiếp thường là đông người, không cho phép HN-KĐ "bay lượn" thoải mái với nhiều vũ hình phức tạp mà không làm ảnh hưởng đến mọi người, hơn nữa tiêu chí tối thượng của khiêu vũ giao tiếp không phải là thể hiện năng lực kỹ thuât và cảm thụ âm nhạc, mà để 2 người nhảy cùng nhau chia sẻ niềm vui trong một số chuyển động quy ước cùng với âm nhạc. HN tâm đắc câu nói của tiền bối Vô Danh đã viết bên trang VietnamDancesport.net (đại ý): "Khiêu vũ (giao tiếp) giống như một cuộc trò chuyện giữa hai người, khi sôi nổi, khi nhỏ nhẹ, có lúc thầm thì, đôi khi có chút thách thức nhỏ, nhưng không bao giờ làm khó nhau; nó cốt ở sự tương thông tâm ý và chủ đề thú vị mà hai người nói chuyện, không cần cao giọng uy hiếp hay các lời lẽ hùng biện to tát mới thành..." (xin lỗi Vô Danh lão sư phụ, tiểu sinh không nhớ chính xác, nếu diễn giải lại có sơ ý làm tầm thường văn phong của sư phụ).
    Hơn nữa, nếu quả thật đã dành nhiều thời gian "lao động nặng nhọc", thì dù điều kiện sàn giao tiếp không cho phép, HN tin rằng chỉ với "3 chiêu cơ bản" cộng với tâm ý tương thông và lòng yêu quý, tôn trọng lẫn nhau, cũng như tôn trọng mọi người, thế cũng là quá đủ để HN-KĐ diễn tả hết "tâm trạng, cảm xúc âm nhạc" với chất lượng bước nhảy tương xứng! (lại tưởng tượng có lợi nữa )
    ........
    - Đính chính: HN cao có mét bảy thôi, đừng thất vọng nhé!
    Anh như loài tằm nhỏ
    Một đời dệt tơ quanh!





  2. #2
    neutr is offline Tập leo cột điện Array
    Họ tên
    Phạm Đình Khánh Đoan
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Dec 2008
    Bài viết
    110
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Ồ, điều bác Vô Danh đưa ra là mô tả lại buổi khiêu vũ giao tiếp đạt ngưỡng chứ không phải đưa ra nguyên lý tập luyện cho mọi người áp dụng, và KD càng khó nhất trí biến nó thành nguyên lý. Tập luyện phải nhiều hơn thế nhiều mới "nói sõi được" và chắc là chẳng ai thích nói "ngọng cả" và nói được vài ba từ mà đã đi "đối đáp" với HN- một vũ sư, mà KD thì không thích dựa dẫm, ỷ lại vào những điều một cụ già mô tả chứ chưa nói là đưa ra nguyên tắc để mình làm rất ít - làm khác đi là ăn gian, là lợi dụng người khác (mà có khi bị lợi dụng lại không biết chừng). Cụ mà giỏi thì cụ phải làm người khác giỏi chứ bảo là chỉ cần vài ba Figure là đủ để giao tiếp thì lại chỉ có các cụ già "chưa chăm chỉ" khác nghe được.
    Trong đạo Phật cũng có việc truyền tâm ấn mà không phải nói năng gì cả. Hay là chúng ta mở lớp dạy khiêu vũ và mọi người nhảy theo kiểu "truyền tâm ấn" chăng? Lúc đó đỡ phải lo đông người, so sánh khen chê giỏi kém.
    KD nghĩ như vậy, nên để ra sàn, chắc KD cũng phải tốn công lắm. Chứ không sử dụng được thành thạo một thứ ngôn ngữ mà khoe là hát hay bằng chính thứ tiếng đó thì là điều không tin được.
    Chắc bác Vô Danh nói là người giỏi có thể nói một hai từ, có thể nói nhiều...tùy ý nhưng là sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó chứ không phải dành cho người biết có 3 từ hoặc là mới tập nói, còn nói ngọng. KD đoán vậy đó.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 Thành viên và 1 Khách viếng thăm)

Đánh dấu

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •