Thật không dám phủ định quan điểm của bồ nhưng cá nhân mình thấy cái " tình" trong Rumba nó khác hoàn toàn với cái " tình" trong Bachata. "Tình" trong Rumba nó gần với cảm xúc tâm hồn trong khi "Tình" trong Bachata nó gần với cảm xúc dục vọng hơn. Giai điệu nhạc thì một bên có chiều sâu, một bên mang tính sôi nổi . Chính vì thế dù các cặp nhảy Rumba ở bất cứ tuổi tác nào te "mùi" đến mức nào, phiêu đến mức nào thì mình vẫn cảm thấy sự trong sáng trong đó. Trong khi với Bachata, nếu mà tớ mà phiêu hết mức thì có nước...gấu nhà cấm cửa đi dance luôn ( dù đấu óc trong sáng như cái bánh tráng )

. Đó là mình đang nói trong giả thiết là các cặp nhảy Bachata nhảy đúng kỹ thuật, chứ nếu nhìn các bác gái lớn tuổi nhảy không đúng kỹ thuật ( chân, đùi, mông, vai hếch hết lên khi touch) hay ôm kép sát rạt từ trên xuống dưới rồi lắc mông thì mình.... xin hết ý kiến.
Túm lại là nếu có thể chấp nhận Bachata là món giao tiếp thì nó chỉ phù hợp với giới trẻ và các bậc tiền bối khiêu vũ.
Còn bồ hâm mộ món này thì mình khuyên bồ nên ...kiềm chế nếu dance trước mặt ông xã. Nhân danh tuyền thể những kẻ có vợ và đam mê nhảy nhót thành thật chia sẻ.
Đánh dấu