Results 1 to 10 of 422

Thread: Những bản tình ca đi cùng Tình yêu và Nỗi nhớ!

Threaded View

  1. #11
    Họ tên
    Nguyễn Dương Cầm
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Sep 2011
    Bài viết
    450
    Rep Power
    79
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Đúng rồi pác ạ, các sáng tác của cố NS TCS thường mang đậm tính triết lý, nhân văn sâu sắc...iem thì kết câu nì "Sống trong đời sống cần có 1 tấm lòng...để gió cuốn đi"

    Đã biết trước một kết cục! Vậy tại sao người đời cứ thích bon chen nhỉ? - Con nguoi ta xuống quả đất này để học mà: bon chen, trải nghiệm... mới nhận ra điều này: mỗi một con ngươi chỉ là 1 hạt bụi giữa sa mạc, 1 đời người chỉ dài bằng...1 cái chớp mắt, giàu - nghèo - sang - hèn...cũng giống nhau: cung phải chết - cùng khong biét truoc cái chết - cùng trở lại làm hạt bụi vô tri mà thôi

    Và, xin cảm ơn âm nhạc - 1 món quà tinh thần vô giá đã giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống này, khi buồn cũng như lúc vui...chia sẻ - và là thứ ngôn ngữ tuyệt diệu nhất có thể nói dùm ta bao điều

    Quote Originally Posted by Maskman View Post
    Không phải bài hát nào của Trịnh Công Sơn mình cũng thích! nhưng phải công nhận một điều, có một thứ gì đó như là "triết lý sống" hay xuất hiện trong các ca khúc của ông!

    "..Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi
    Để một mai tôi về làm cát bụi!..."


    Đã biết trước một kết cục! Vậy tại sao người đời cứ thích bon chen nhỉ?

    Đêm nay hơi "tâm trạng" một chút! lang thang trên mạng bỗng thấy Clip này, giai điệu tuy không mới nhưng những hình ảnh của clip dường như đã chạm được vào một nơi nào đó rất riêng tư trong lòng ta lúc này! post lên đây để tìm người đồng cảm!

    Thèm được một cảm giác thanh bình ấy! những hình ảnh "mộc mạc thôi" nhưng sao làm lòng ta bồi hồi đến vậy!
    Chị làm em nhớ đến bài thơ:

    Mỗi người có 1 quê hương
    Là nơi cắt rốn chôn rau của mình
    Mỗi ngươi có 1 mối tình
    Một mình mình biết - 1 minh mình yêu!

    Và cảm ơn chị vì lâu lắm rồi em mới đc nghe lại bài hát này, và găp lại Hồng Nhung (ngươi bạn học cùng trong trường nhạc)...nhiều kỷ niệm chợt về quá... Mong sao nỗi nhớ quê hương của chị sẽ nguôi cùng thời gian!...Iem thì chắc...mất gốc rồi, vì xa HN mà lòng cứ...phơi phới ý - chẳng muốn về HN nữa vì Sài Gòn tuyệt vời quá , chắc hết duyên với mảnh đất TL ngàn năm văn hiến rùi
    Quote Originally Posted by hien View Post
    Nghe bài QH mà tâm trạng của tôi lúc này đây,sao buồn đến thế?NHớ cha,nhớ mẹ...nhớ tất cả.Và H chia sẻ tâm trạng ấy qua bài hát này:
    Last edited by Maskman; November 14th, 2011 at 10:54 AM.
    Một mai xa cuộc đời...
    Thân: phân bón ven đồi.
    Khí: làm mây khắp nẻo.
    Máu: hòa theo sông trôi.
    Chỉ còn lại hồn thôi
    Cứ tiếp nối luân hồi...








Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 Thành viên và 1 Khách viếng thăm)

Tags for this Thread

Đánh dấu

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •