Page 8 of 9 FirstFirst ... 6789 LastLast
Results 71 to 80 of 89

Thread: Giải vô địch KVTT Mùa Xuân mở rộng 2011

  1. #71
    Phoenix HCMC is offline Tập leo cột điện Array
    Họ tên
    Nguyễn Thanh Phượng
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    613
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    @Dangtuan: Bạn có thể vui lòng cho Liên đoàn Tp.HCM mua lại phần mềm sketing mà bạn developed không ? Nếu hỗ trợ cho các staff của Sở TDTT Tp.HCM học cách sử dụng được thì càng tốt. Cám ơn bạn trước. TP HCMC đã trải qua nhiều "kinh nghiệm" về nghi ngờ, tranh cãi về trọng tài và sketing sau các giải thi đấu nên hiểu và muốn đầu tư nâng cấp 2 yếu tố chuyên môn quan trọng nhất này. Từ 2009 Tp.HCM năm nào Tp.HCM cũng tổ chức đào tạo để nâng cao năng lực chuyên môn cho các trọng tài tương lai của Tp. Ngay cả VĐV cũng khuyến khích tham gia tập huấn trọng tài để biết trọng tài chấm dựa trên các tiêu chí gì, thứ tự ưu tiên ra sao, VĐV hiểu và chuẩn bị thi đấu. Sketing cũng đang trong kế hoạch đào tạo của Sở TDTT năm 2011 và người làm sketing sẽ là người "ngoại đạo" không phải VĐV, HLV, không kinh doanh gì liên quan đến Dancesport để khi người đó ngồi "ghế nóng" các VĐV không bị phân tâm.

    @Tranhoi : Mình đính chính lại ý kiến của mình là sự "minh bạch và khách quan" của trọng tài. Thực tế khó có thể chấm thi đấu chính xác tuyệt đối để đạt công bằng như kỳ vọng của VĐV. Sự không công bằng/không chính xác không phải do ý muốn chủ quan của các trọng tài, hoàn toàn có thể thông cảm. Mình không đủ bản lĩnh để chịu sự phức tạp của việc tổ chức giải, nên một số Tỉnh liên hệ nhờ cùng với Liên đoàn Tp. giúp tổ chức giải chị Hiền và mình đều từ chối. Hanoian bảo mình "hèn", không giúp cho phong trào. Nhưng mình chỉ dám nhận làm những gì mình có thể kiểm soát được rủi ro, và chấp nhận được rủi ro đó. Nên bấy lâu nay đối với tổ chức giải mình chỉ giúp Tp giao dịch, đưa đón trọng tài quốc tế, lắng nghe góp ý của VĐV, khán giả trước và sau các giải để thông tin lại cho TP rút kinh nghiệm.

    Tổ chức giải thi đấu Dancesport giống như tổ chức 1 sự kiện. Nhà tổ chức phải giải quyết một bài toán gồm nhiều yếu tố như chuyên môn (trọng tài, sketing, nhạc), tài chính, VĐV, decor khung cảnh, quảng cáo.... để dẫn đến thành công. Các giải thi đấu ngày càng xã hội hóa với một số doanh nhân/doanh nghiệp tham gia như partners và phân công vai trò rõ ràng. Tài chính chủ yếu từ nguồn của các nhà tài trợ và họ có những điều kiện thống nhất trước chứ không phải chỉ đưa tiền cho BTC/Sở/Liên đoàn toàn quyền quyết định. Trang trí nhà thi đấu, quảng cáo thường là dịch vụ do cáccông ty tổ chức sự kiện cung cấp. Còn phần chuyên môn thường là nhiệm vụ của Sở/Liên đoàn trong các giải cấp Tp, quốc gia. Với các giải nhỏ như của CLB, của Tỉnh đôi khi nhà tài trợ "can thiệp" vào việc chỉ định trọng tài. Vì cũng là 1 nguyên tố trong "bài toán thành công" nên Sở/Liên đoàn, BTC hay những người làm chuyên môn không thể không quan tâm đến tâm lý, nguyện vọng của VĐV. Các trọng tài, VĐV Tp.HCM rất ủng hộ công khai bảng điểm cho VĐV biết và thực tế các CLB của Tp hàng năm tổ chức giải vẫn làm điều này.

    @Vaio : Chị rất thích bài viết của Vaio, hiểu tâm tư của các VĐV và cũng rất thông cảm những phức tạp mà BTC, những người làm chuyên môn như trọng tài, sketing phải vượt qua
    Last edited by Phoenix HCMC; May 31st, 2011 at 05:46 PM.

  2. Không thích mamo1189 disliked this post
  3. #72
    Họ tên
    Sông Hương
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    17
    Rep Power
    31
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Chúc mừng Giải đã thành công tốt đẹp.
    Một điểm nữa đáng khuyến khích là, ở cuộc thi này, các vận động viên không phải đóng lệ phí thi
    Ước muốn có nhiều giải như thế này được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh thành.

  4. Cảm ơn mamo1189 thanked for this post
  5. #73
    Họ tên
    Trần Việt Dũng
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    May 2009
    Bài viết
    1,097
    Rep Power
    149
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Quote Originally Posted by Vaio View Post
    Sáng nay post được một bài, giờ mới có time vào đọc, định đi ngủ cái nhưng mà thấy tình hình có vẻ đi lệch so với sự góp ý của mình nên lại phải lọ mọ bật máy tính lên gõ vài dòng vậy.

    Trước hết, Vaio góp ý không hẳn với BTC giải Mùa Xuân mà là với hầu hết các giải khác về vấn đề đưa thông tin sau giải đấu, và với tinh thần rất tích cực, mong muốn cả BTC và VĐV của ta ngày càng chuyên nghiệp hơn mà thôi, nhưng đúng là có một vài bác dùng từ "hơi mạnh" nên thành ra làm "siêu vẹo" cái thiện ý của Vaio.

    Thứ 2: về vấn đề trọng tài. Việc lệch điểm nhau là chuyện hết sức bình thường ở các giải đấu ở VN (kể cả có các trọng tài nước ngoài chấm), điều này chẳng có gì là xấu hổ hay chả ai "dè bỉu" trọng tài cả (như cách mà bác ĐT suy nghĩ). Quan trọng ở đây là việc public các thông tin trọng tài chấm để mọi người biết các trọng tài chấm thế nào, và để chính các trọng tài bảo vệ luận điểm của mình, nếu quá lệch so với số đông thì ta nên xem lại và rút kinh nghiệm cho những lần chấm sau, dần dần hoàn thiện và sát với tiêu chí của số đông hơn, đấy mới là bản lĩnh của trọng tài và mới là điều mà Vaio muốn nói đến.

    Thứ 3: Từ trước đến nay BTC của các giải mới chỉ nghĩ đến phần việc của mình, giải tổ chức xong là thở phào nhẹ nhõm, nhưng mà BTC lại chưa nghĩ đến tâm lí của các VĐV, nếu lấy được uy tín với các VĐV mới thực sự là "giá trị đích thực" của BTC. Một giải đấu dù thành công đến mấy, mà sau giải mọi thứ im bặt luôn, thông tin không đầy đủ, không hình ảnh, không video, không ai bình luận,... thì giải đấu đó mới chỉ là thành công ở mức "dang dở" mà thôi.
    Nên vấn đề mà Vaio muốn góp ý ở phần này là các BTC nên đầu tư, quan tâm đến phần thông tin, hình ảnh sau giải, nên chuyên nghiệp trong việc đưa tin một cách nhanh chóng và đầy đủ, những cái này tuy không có giá trị gì về thành tích hay vật chất, nhưng nó lại có giá trị rất lớn về tinh thần của các VĐV và uy tín tổ chức của giải.

    Thứ 4: Đồng ý rằng nếu muốn biết thông tin gì thì bản thân Vaio hay các VĐV không quá khó để biết, tuy nhiên cái cách để biết này đúng là cứ nhiêu kiểu đi "xin xỏ", nếu có ai hỏi thì mới đưa lên, nếu bác ĐT rảnh thì bác í post phụp một phát lên, nếu bận thì nghỉ luôn. Cách làm này quả thực là em thấy mang tính cá nhân rất cao, em nghĩ bác ĐT nên "nhiệt huyết" thêm một tí thì các VĐV sẽ rất được nhờ đấy.

    Cuối cùng, Vaio không có ý định so sánh VN với Thái Lan, so về cả về lực và lượng thì ta thua họ hoàn toàn, nhưng những cái nằm trong khả năng của ta (như skating như bác ĐT nói, hay thông tin, hình ảnh, video,...) thì Vaio nghĩ ta chả thua gì họ, vậy tại sao ta không phát huy những điểm mạnh đó, mà lại cứ cái kiểu "an phận" ta nghèo, ta kém thì... chỉ thế thôi,hix?!

    Chốt lại là mong các bác BTC để ý hơn các vấn đề thông tin, hình ảnh sau giải, để các giải của chúng ta ngày càng chuyên nghiệp và vui nhộn, đơn giản vậy thôi
    Chuẩn, giống với ý mình, không phải nói gì thêm nữa !
    Anh như loài tằm nhỏ
    Một đời dệt tơ quanh!





  6. Thích Friends liked this post
  7. #74
    Họ tên
    nguyễn tiến thành
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Jan 2011
    Bài viết
    57
    Rep Power
    35
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Sau một giải đấu luôn có nhiều khen-chê,nhiều ý kiến khác nhau,nhưng nhìn chung,dưới con mắt là khán giả đến xem như em thì thấy giải đã tổ chức rất thành công.Rất hấp dẫn!
    Có lẽ do sàn hơi chật nên sẽ bất lợi cho những VĐV thi standard.Em thấy ở VN mọi người vẫn ưu ái Latin hơn hẳn Standard,nhiều khi thấy Standard hay bị khán giả và mọi người thờ ơ

  8. Cảm ơn mamo1189 thanked for this post
  9. #75
    Họ tên
    Đặng Minh Tuấn
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Nov 2008
    Bài viết
    717
    Rep Power
    108
    Cảm ơn / Thích

    Default

    @Chị Phượng: rất tiếc là hiện tại chưa thể cung cấp phần mềm được với lý do: phần mềm chưa làm ở dạng đóng gói. Hiện có 2 hệ thống phần mềm: 1 là làm mới hoàn toàn, dễ sử dụng nhiều tính năng, tuy nhiên chưa được IDSF chứng nhận như Prodance (IDSF chỉ cho phép sử dụng các phần mềm được chứng nhận ở những giải lớn). Hệ thống thứ 2 là bổ trợ cho Prodance, các module phần mềm tương tác với Prodance để phục vụ tốt hơn cho công tác tổ chức.

    Còn ý kiến của tôi về chuyện công bố bảng điểm chi tiết: nên cân nhắc tùy theo tính chất cuộc thi, tránh những mất đoàn kết trầm trọng như thời gian trước và bảo vệ trọng tài tránh những việc công kích kiểu như trọng tài "Hoàn vũ" vừa rồi... Cá nhân tôi nếu còn được tham gia thì tôi sẽ chấp hành nghiêm chỉnh quy định của BTC và sẽ không có chuyện "ban ơn" cho bất kỳ ai.

  10. Cảm ơn Phoenix HCMC, mamo1189 thanked for this post
  11. #76
    Họ tên
    samsung
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    9
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Cũng nên public bảng điểm trọng tài chứ ạ. Nếu nó trở thành thông lệ thì các trọng tài sẽ chấm "cẩn thận" hơn!

  12. Cảm ơn mamo1189 thanked for this post
    Thích Phoenix HCMC, Hanoian, AnhHaDinh liked this post
  13. #77
    Họ tên
    Hà Tuấn Vũ
    Đến từ
    Hải Phòng
    Tham gia
    Dec 2008
    Bài viết
    119
    Rep Power
    45
    Cảm ơn / Thích

    Default

    - Mình là 1 vận động viên đã tham gia trực tiếp giải lần này. Mình cũng có 1 số ý kiến của riêng minh.
    - Thứ nhất : Mình ở xa dưới Hải Phòng lên nhưng được ban tổ chức rất quan tâm , kể cả chỗ ăn ở. Điều này thực sự tạo 1 tâm lý khá tốt cho chính mình. 1 điều nữa là được miễn lệ phí thi đấu. Cái này có thể với nhiều người nó ko đáng kể nhưng với mình thực sự cũng là 1 động lực rất nhiều.
    - Thứ hai : Khâu tổ chức do diện tích hạn chế , lượng khán giả lại đông nên có chút lộn xộn nhưng không khí diễn ra giải vẫn rất sôi nổi. Mình cũng thấy ổn. Vì sai sót thì sao mà tránh được tới cả những giải lớn còn ko ít cơ mà.
    - Thứ ba : Khi xem bảng chấm chi tiết thì mình cũng có nhiều suy nghĩ giống với nhiều người khi xem nó đặc biệt là những vận động viên thi đấu. Nhưng có lẽ do số lượng trọng tài rất đông nên mình nghĩ kết quả thi đấu bị ảnh hưởng do trọng tài nếu có có cũng không thể là quá nhiều được.
    Nghệ thuật chân chính là sự cống hiến và cạnh tranh lành mạnh

  14. Cảm ơn mamo1189 thanked for this post
    Thích luuhoainam liked this post
  15. #78
    Họ tên
    nguyễn tiến thành
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Jan 2011
    Bài viết
    57
    Rep Power
    35
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Mong rằng trong thời gian tới,sẽ có thêm nhìu clb tổ chức những giải như thế này,và sẽ đa dạng thêm các nội dung thi,nhất là các nội dung standard

  16. Cảm ơn mamo1189 thanked for this post
  17. #79
    Phoenix HCMC is offline Tập leo cột điện Array
    Họ tên
    Nguyễn Thanh Phượng
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    613
    Rep Power
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Quote Originally Posted by DangTuan View Post
    @Chị Phượng: rất tiếc là hiện tại chưa thể cung cấp phần mềm được với lý do: phần mềm chưa làm ở dạng đóng gói. Hiện có 2 hệ thống phần mềm: 1 là làm mới hoàn toàn, dễ sử dụng nhiều tính năng, tuy nhiên chưa được IDSF chứng nhận như Prodance (IDSF chỉ cho phép sử dụng các phần mềm được chứng nhận ở những giải lớn). Hệ thống thứ 2 là bổ trợ cho Prodance, các module phần mềm tương tác với Prodance để phục vụ tốt hơn cho công tác tổ chức.

    Còn ý kiến của tôi về chuyện công bố bảng điểm chi tiết: nên cân nhắc tùy theo tính chất cuộc thi, tránh những mất đoàn kết trầm trọng như thời gian trước và bảo vệ trọng tài tránh những việc công kích kiểu như trọng tài "Hoàn vũ" vừa rồi... Cá nhân tôi nếu còn được tham gia thì tôi sẽ chấp hành nghiêm chỉnh quy định của BTC và sẽ không có chuyện "ban ơn" cho bất kỳ ai.
    Đúng, bạn làm chuyên môn không phải là nhà quản lý tổ chức sự kiện, nên việc quyết định công bố bảng điểm hay không là BTC chứ không phải bạn. Hiểu những khó khăn để tổ chức giải mình rất cảm kích song Tú (Lucas và Jive) là BTC đã tạo sân chơi cho những người đam mê. Thực ra mình thấy mọi người đóng góp ý kiến đều chung 1 mục đích để những giải sau tổ chức ngày càng tốt. Càng nhiều ý kiến giải càng có tiếng vang vì được quan tâm. Càng nhiều quan điểm khác nhau, càng giúp cho BTC nhìn thấy tất cả các khía cạnh, problems, rủi ro để tổ chức giải những lần sau tốt hơn, tạo thương hiệu tốt cho BTC . Mình cũng không biết giải CLB mùa xuân tổ chức thế nào mà chỉ đóng góp quan điểm cho topic "nên hay không nên công bố bảng điểm" thôi. Những ai "lỡ mê" dancesport có hành xử cũng ngộ lắm, dễ ghét mà cũng dễ tha thứ cho nhau, chắc vì những cảm xúc nóng lạnh đó bắt nguồn từ tình yêu dành cho KVTT.

    Riêng phần chuyên môn, mình và nhiều người đều cảm phục trình độ sketing của Đặng Tuấn. Mình rất dốt phần này. Em Dương là nhân viên IT của 1 công ty nước ngoài, đã đồng ý giúp cho Liên đoàn TDTT Tp. về phần chuyên môn. Em ấy down load được phần mềm của 1 foreigner, đang đàm phán với tác giả để có thể sử dụng phần mềm đó. Dương chỉ là chuyên viên IT đơn thuần, và dựa trên những nguyên tắc, không biết thực tế gì về tổ chức giải cũng như những thông tin bạn nói ở trên. Liên đoàn cũng nhờ ông Markus tư vấn về cách chấm giải cho Dương và staff của Sở trong tháng 6 ổng đến Tp tập huấn. Nếu Đặng Tuấn đồng ý mình cho Dương số mobile của Tuấn để Dương học hỏi những kinh nghiệm thực tế mà Tuấn là người "giàu" nhất. Biết đâu Tuấn và Dương trao đổi chuyên môn có thể tìm giải pháp người Việt dùng hàng Việt (sketing development của Tuấn). Thanks

  18. Cảm ơn Hanoian, AnhHaDinh thanked for this post
    Thích Thuy Duong, mamo1189 liked this post
  19. #80
    Họ tên
    Đặng Minh Tuấn
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Nov 2008
    Bài viết
    717
    Rep Power
    108
    Cảm ơn / Thích

    Default

    @Chị Phượng: Okie hỏi thì cũng được thôi không vấn đề gì cả. Có điều nếu dùng 1 phần mềm không được chứng nhận thì hơi nguy hiểm, không rõ về tình xác thực, trước đây ở VN cũng đã 2 lần gặp phải khó khăn với phần mềm không kiểm chứng rồi. Chị nên sử dụng phần mềm ProDance do Liên Đoàn KVTT mua có bản quyền, trước đây chị Hiền đã copy rồi đấy.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 Thành viên và 1 Khách viếng thăm)

Tags for this Thread

Đánh dấu

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •