Results 1 to 10 of 10

Thread: Dự án kỷ lục Dance Sport

  1. #1
    Họ tên
    Vũ Trường
    Đến từ
    Hải Phòng
    Tham gia
    Feb 2010
    Bài viết
    119
    Rep Power
    45
    Cảm ơn / Thích

    Post Dự án kỷ lục Dance Sport

    Mình đang là thành viên của CLB Tôi Giàu có - IMR, ý tưởng làm giàu mà mình đưa ra này đã được IMR nung nấu từ trước tết rồi, nhưng đến mãi sau tết thì mọi người mới chính thức họp bàn và đã đưa ra được hồ sơ ý tưởng. Chúng tôi sẽ tập hợp đám đông để đám đông (750 đôi nhảy) cùng thực hiện Vũ điệu Cha cha cha để chính thức lập Kỷ lục về số cặp nhảy cùng tham gia 1 lúc tại cùng 1 địa điểm. 2 điệu nhảy quý phái, quyến rũ và sôi động để tạo nên tính nghệ thuật trình diễn và tính lôi cuốn được chọn là điệu Pasodoble và Rumba.

    Đây là toàn bộ hồ sơ ý tưởng của IMR, các bạn đọc và góp ý hay chia sẻ gì cũng được nhé để xem dự án có khả thi hay không nhé.

    LỜI GIỚI THIỆU

    DANCE SPORT KỶ LỤC được hình thành từ ý tưởng cách đây khoảng 2 năm bởi các thành viên của Công ty TNHH 1 thành viên Ngọc Anh Media, một công ty mới thành lập còn non trẻ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và làm truyền thong tuy nhiên lại có đội ngũ sáng tạo luôn có những ý tưởng độc đáo và nhiều giải pháp PR hữu hiệu cho rất nhiều doanh nghiệp khách hàng. Ý tưởng Kỷ lục Dance sport cũng ra đời trong 1 tập hợp các mong muốn của các khách hàng để tìm kiếm 1 sự kiện quy mô và có sức thu hút mạnh mé đối với mọi thành phần, mọi lứa tuổi. Khiêu vũ thể thao, Vũ quốc tế, khiêu vũ cổ điển,… đáp ứng được sự chung nhất đó. Và nay, cùng với sự phối hợp của các thành viên mạng cộng đồng xã hội Học Làm Giàu, một mạng xã hội đang có tốc độ phát triển thành viên rất mạnh, ý tưởng kỷ lục này đã được CLB Tôi Giàu có – IMR Club chính thức nhận đảm trách việc triển khai thực hiện đã chính thức khởi động từ mùng 6 Tết Tân Mão 2011.

    Chương trình ngay từ những ngày đầu thông báo đã thu hút được rất nhiều những sự quan tâm và sự tình nguyện tham gia của các Doanh nhân, các CLB Khiêu vũ, các Nhà Văn hóa Quận huyện, các tổ chức và cá nhân,… hứa hẹn nhiều thành công và bất ngờ.

    MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC TẠO LẬP KỶ LỤC VỀ SỐ NGƯỜI CÙNG THAM GIA KHIÊU VŨ:

    1. Là một trong những hoạt động có ý nghĩa mang tính cổ xúy cho phong trào rèn luyện sức khỏe cộng đồng bằng khiêu vũ thể thao lành mạnh

    2. Mong muốn đoàn kết và tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các thành viên thuộc nhiều tổ chức, địa phương khác nhau, … cùng yêu thích môn thể thao nghệ thuật này để cùng tạo nên 1 sự kiện lớn, 1 dấu ấn, 1 dấu mốc đẹp trong sự nghiệp phát triển chung của hoạt động không phải là mới mẻ nhưng đang phát triển mạnh và nở rộ tại Việt Nam trong những năm qua.

    3. Mong muốn lập 1 kỷ lục để tự hào về sự dẻo dai, khéo léo của người Việt Nam trong mọi lĩnh vực hoạt động của cuộc sống và đặc biệt trong một lĩnh vực giàu tính văn hóa và hội nhập.

    4. Thúc đẩy ham muốn khát khao làm việc, cống hiến, nuôi dưỡng các tham vọng thiết thực và chính đáng, làm giàu và làm đẹp cho đời.

    5. Sự kiện này cũng là sự kiện ra mắt đầu tiên khẳng định trình độ tư duy, tầm vóc và tính chuyên nghiệp của CLB Tôi Giàu có nói riêng cũng như mạng cộng đồng xã hội Học Làm Giàu nói chung.

    KỶ LỤC DANCE SPORT được thực hiện trong sự cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình, sự giúp đỡ thiết thực về nhân lực, vật lực, tài chính,… của rất rất nhiều các Doanh nghiệp, các tổ chức, các Bộ, Ban, Ngành từ Trung Ương đến địa phương. Chương trình cũng nhận được rất nhiều sự cố vấn về chuyên môn của các chuyên gia trong lĩnh vực thể thao, thẩm mỹ, nghệ thuật,…

    Sự kiện này hoàn thành mong muốn được góp mặt trong các phong trào hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đạp Việt, Văn hóa Việt và Sản phẩm Việt.
    Đặc điểm của 2 vũ điệu Latin

    RUMBA

    Rumba là một điệu nhảy có quan hệ hữu cơ với dòng rumba của nhạc Cuba-châu Phi. Trải qua quá trình lịch sử, người ta có thể thấy được nhiều dấu tích của nhiều phong cách nhảy gọi là rumba. Một số vũ sư xem rumba là điệu nhảy Latin gợi tình và sexy nhất vì nhịp điệu của nó khác chậm và vì sự di chuyển hông của điệu nhảy này

    Xuất xứ từ Cuba. Là điệu nhẩy chậm,mang tính chất gợi cảm,quyến rũ trong tình yêu bằng các chuyển động hông.

    ● Chuyển động : Thực hiện figure tại chỗ,nhịp nhàng,đột phá. Bước lướt.

    ● Trạng thái biểu cảm : Nhậy cảm ,dịu dàng,nồng nàn ,quyến rũ.

    ● Phong cách trình diễn (Sắc thái) : Tình yêu,nồng nàn,quyến rũ.

    ● Màu sắc trang phục : Dịu,nhẹ nhàng.

    ● Nhạc : 4/4

    ● Tốc độ : 27-31 nhịp/phút

    ● Phách mạnh : 1 và 3 (1 mạnh hơn)

    ● Nâng hạ thân : không có

    CHA CHA CHA

    Xuất hiện trên các sàn nhẩy ở Mỹ từ năm 1950 sau điệu Mambo.Là một điệu nhẩy vui vẻ,hạnh phúc,vô tư theo nhịp nhạc sôi nổi.

    Điệu nhảy Chacha và lịch sử phát triển vào cuối những năm 1940 ở thành phố Havana, Cuba, là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất Bắc Mỹ - đặc biệt là vùng nằm dọc theo bờ biển phía tây. Các băng nhạc nhảy nổi tiếng của Mỹ cũng như nhiều băng nhạc latin bản xứ nổi tiếng khác chơi nhạc tại các sòng bạc của thành phố. Một số dàn nhạc thử kết hợp phách Jazz Châu Mỹ với giai điệu Rumba của Cuba và tạo ra một giai điệu mới gọi là Mambo. Từ đó một điệu nhảy được phát triển theo giai điệu Mambo mới. Vì lý do này điệu nhảy phổ biến chủ yếu với những người quen với âm nhạc Afro-Cuba đầy phức tạp. Trong số những hình điệu của điệu mambo có một hình điệu có tên 'chatch' gồm ba chuyển động nhanh theo sau hai bước chậm. Vào đầu những năm 1950, hình điệu này đã phát triển thành một điệu nhảy mới bao gồm nhiều biến thể đơn giản có tên Cha Cha. Điệu Cha Cha thừa hưởng nhiều từ những tiền bối của nó: Rumba và Mambo

    Như phần lớn các điệu nhảy latin khác, Cha Cha được thực hiện với các bước chân ở sát mặt sàn. Hông người nhảy thả lỏng cho phép chuyển động tự do của vùng xương chậu. Phần thân trên dịch chuyển trên chân đỡ khi thực hiện các bước nhảy. Khi một thầy giáo dạy khiêu vũ người Anh có tên Pierre Lavelle tới Cuba năm 1952, ông nhận ra rằng đôi khi điệu nhảy Rumba được thực hiện với những phách phụ. Khi trở lại Anh, ông bắt đầu dạy những bước đi này như một điệu nhảy độc lập. Tên điệu nhảy này xuất xứ từ tiếng Tây Ban Nha, “Chacha” có nghĩa là “bà bảo mẫu” hay “chachar” có nghĩa là “nhai lá coca”, hay từ “char” có nghĩa là “trà”, song có thể nhất là từ điệu nhảy Cuba: Điệu Guaracha

    ● Chuyển động : Nhanh,bén

    ● Biểu cảm : Vui vẻ,sống động,láu lỉnh,nghịch ngợm

    ● Sắc thái : Đùa cợt,ve vãn.

    ● Màu sắc trang phục : Lấp lánh

    ● Nhạc : 4/4

    ● Tốc độ : 30-32 nhịp/phút

    ● Phách mạnh : 1 và 3 (1 mạnh hơn)

    ● Nâng hạ : Không có

    Pasodoble

    Là điệu nhảy của dân digan Tây Ban Nha.Điệu nhẩy mang đậm nét kịch tính của điệu Flamenco,người nam giữ vai trò dũng sĩ đấu bò,người nữ giữ vai trò chiếc khăn hoặc con bò tuỳ thuộc hoàn cảnh.

    Pasodoble có nghĩa là gì? Chúng ta hẳn đã từng tự hỏi điều này. “Paso Doble” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “hai bước”, và được phân biệt với “Paso a Dos” có nghĩa là “điệu nhảy cho hai người”. Điều này liên quan tới bản chất hành khúc của các bước nhảy với cách đếm là “1, 2” , trái ngược với những gì người ta mô tả trước đây về điệu nhảy này là “điệu nhảy một bước Tây Ban Nha” - do mỗi phách tương đương với một bước nhảy. Paso Doble là một trong nhiều điệu nhảy dân gian Tây Ban Nha liên quan tới các khía cạnh khác nhau của cuộc sống người dân Tây Ban Nha. Đặc biệt điệu nhảy Paso Doble dựa trên những trận đấu bò tót. Nó mô tả võ sĩ đấu bò tót và tấm khăn choàng. Các trận đấu bò có từ thời Crete, nhưng chỉ tới những năm 1700 mới được tổ chức ở Tây Ban Nha.

    ● Chuyển động : nhịp nhàng,mạnh mẽ theo phong cách Flamenco.Đi theo vòng tròn,thực hiện với khăn.

    ● Biểu cảm : Trang trọng,hoành tráng,chiến đấu.

    ● Sắc thái : Hành khúc

    ● Màu sắc trang phục : Đỏ thẫm

    ● Nhạc : 2/4

    ● Tốc độ : 60-62 nhịp/phút

    ● Phách mạnh : Ở mỗi phách

    ● Nâng hạ : Nâng ở một số động tác

    Căn cứ trên ý nghĩa các điệu nhảy cũng như thực tế luyện tập, sinh hoạt ở các CLB khiêu vũ trên cả nước hiện nay, chúng tôi quyết định lựa chọn 3 điệu nhảy để trình diễn trong chương trình, là những vũ điệu tiêu biểu của các phong cách, trường phái khiêu vũ khác nhau tạo cho đêm diễn có nhiều màu sắc hấp dẫn và thú vị. Đồng thời tiêu chí phổ biến, dễ tham gia cho đông đảo quần chúng yêu thích cũng được đặt lên hàng đầu. Do đó, chúng tôi sẽ để đám đông cùng thực hiện Vũ điệu Cha cha cha để chính thức lập Kỷ lục về số cặp nhảy cùng tham gia 1 lúc tại cùng 1 địa điểm. 2 điệu nhảy quý phái, quyến rũ và sôi động để tạo nên tính nghệ thuật trình diễn và tính lôi cuốn được chọn là điệu Pasodoble và Rumba



    CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ CỦA ĐÊM RA MẮT KỶ LỤC

    1. Chương trình ca nhạc hoành tráng với ca sỹ khách mời dự kiến: Nữ Ca sỹ xinh đẹp, sexy và có giọng hát đẹp thuộc hàng DIVA: Thu Minh hoặc chàng ca sỹ đẹp trai với giọng hát khỏe khoắn và đủ sức làm nóng cả một không gian lớn: Nam ca sỹ: Tuấn Hưng

    2. Màn trình diễn có 1 không hai của các nhóm nhảy hàng đầu Việt Nam từ thể loại HIP HOP, Break Dance, Step Dance, … và các Vũ đoàn VPOP.

    3. Màn trình diễn các Vũ điệu và ra mắt kỷ lục

    4. Các màn trình diễn nghệ thuật bổ trợ (như ánh sáng, hoa đăng, …) cho đêm hội thêm lung linh, rực rỡ sắc màu và hấp dẫn đến phút chót.

    5. Phần xác lập kỷ lục của các tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Quốc tế



    THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM VÀ QUY MÔ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

    1. Thời gian: Cuối tháng 3 năm 2011 (Thông báo chính thức sau khi đã ký hợp đồng mặt bằng và các vấn đề Giấy phép, An ninh, Bảo trợ thong tin, … cũng như các thủ tục cần thiết khác)

    2. Địa điểm: Sân Vận động Mỹ Đình

    3. Quy mô:

    - 750 đôi nhảy chính thức

    - 5000 khán giả, cổ vũ, Action team,…

    - 100 người làm việc ở các bộ phận cùng hỗ trợ Ban tổ chức

    - Lực lượng An ninh chuyên nghiệp

    - Các Ekip biểu diễn nghệ thuật

    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

    I. KHÁCH MỜI DANH DỰ:

    - Đại diện Các cơ quan Quản lý Nhà nước từ Trung Ương đến Địa phương

    - Đại diện các Bộ, Ban Ngành liên quan

    II. KHÁCH MỜI CỐ VẤN:

    - Chuyên gia Khiêu Vũ Quốc tế

    - Chuyên gia thiết kế sân khấu

    - Chuyên gia Truyền thông sự kiện

    III. BAN TỔ CHỨC

    - Đơn vị làm chủ ý tưởng

    - Đơn vị triển khai thực hiện

    - Đại diện nhà Tài trợ và đơn vị liên kết

    - Các cá nhân khác

    IV. CÁC ĐƠN VỊ HỖ TRỢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

    - Các cơ quan Báo đài Bảo trợ thông tin

    - Mạng cộng đồng Học Làm Giàu (Công ty IDT)

    - Các đối tác được mời và đối tác liên kết khác

    V. BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG

    - Đài truyền hình VTV

    - Truyền hình Kỹ thuật số VTC

    - Truyền hình cáp VCTV

    - Báo Giấy

    - Báo mạng

    - Các Diễn đàn, Mạng xã hội cộng đồng

    VI. CÁC NHÀ TÀI TRỢ

    - Các thương hiệu hàng Việt Nam hàng đầu

    - Các cơ sở dịch vụ liên quan

    VII. NGHỆ SỸ - DIỄN VIÊN:

    - Ca sỹ

    - Dancer

    - Nghệ sỹ khác

    VIII. CÁC CLB, NHÀ VĂN HÓA, CÁC TRƯỜNG THỂ THAO, NGHỆ THUẬT CÓ THÀNH VIÊN THAM GIA LẬP KỶ LỤC

    IX. KHÁCH MỜI và QUẦN CHÚNG

    TRÌNH TỰ CÁC CÔNG VIỆC CẦN TIẾN HÀNH



    Đề cương ý tưởng
    Lập hồ sơ đề án khả thi
    Đề cương kịch bản tổng thể
    Đề cương kịch bản đêm ra mắt
    Kế hoạch nhân sự nội bộ
    Kế hoạch tiếp cận và làm việc các đối tác cơ sở, đối tác đầu vào, đầu ra
    Lập hồ sơ tài trợ
    Dự toán chi phí chi tiết

    ● Chi phí cứng (Bắt buộc)

    ● Chi phí mềm (chi phí dự kiến theo các quyền lợi tài trợ)

    Các văn bản, thư ngỏ, thư mời, hợp đồng hợp tác
    Thiết kế các ấn phẩm, tài liệu, sân khấu, băng rôn,… theo hình ảnh nhận diện chung của chương trình và yêu cầu chung hợp lý của các nhà Tài trợ
    Thực hiện chương trình:
    Giám sát, theo dõi nghiệm thu từng phần công việc
    Tổng kết sự kiện
    Rút kinh nghiệm nội bộ
    Thanh quyết toán và thanh lý.
    Hậu trường và PR cho các chuơng trình tiếp theo
    Nguồn : http://www.hoclamgiau.vn/clubs/conte...-phu-tien-Viet
    Last edited by wuchang; March 6th, 2011 at 12:50 PM.

  2. #2
    Họ tên
    Trần Thị Bích Hồi
    Đến từ
    Hải Phòng
    Tham gia
    May 2010
    Bài viết
    478
    Rep Power
    81
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Cảm ơn wuchang nhiều về ý tưởng độc đáo.
    Nhưng có khả thi không nếu thời gian đưa ra quá gấp như vậy? làm thế nào để đăng ký cũng như được "ghi nhận" tham gia sự kiến này.

  3. #3
    Họ tên
    Phan Thanh Huyền
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    10
    Rep Power
    31
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Công nhận là ý tưởng hay và hoành tráng..!!!

  4. #4
    Họ tên
    Trần Xuân Triều
    Đến từ
    Huế
    Tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    31
    Rep Power
    34
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Mới chỉ là ý tưởng thôi mà.
    Để đạt đến Dự án khả thi, còn nhiều việc phải chuẩn bị lắm.
    Trong đó, phần quan trọng nhất là Hiệu quả của Dự án vẫn chưa được tác giả nêu ra.
    Và vì đây là một chương trình nghệ thuật lớn, nên chắc chắn phải có một tổng đạo diễn uy tín (Trương Nghệ Mưu chẳng hạn).

  5. #5
    Họ tên
    Trần Thị Bích Hồi
    Đến từ
    Hải Phòng
    Tham gia
    May 2010
    Bài viết
    478
    Rep Power
    81
    Cảm ơn / Thích

    Default


    wuchang có dự định gì cho ý tưởng hoành tráng này nữa k?

  6. #6
    Họ tên
    Đỗ Thùy Linh
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    10
    Rep Power
    32
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Cái này là của tư nhân hay tổ chức đứng ra thực hiện thế ah???

  7. #7
    Họ tên
    Huỳnh Thị Ngọc Tuyền
    Đến từ
    TP HCM
    Tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    43
    Rep Power
    34
    Cảm ơn / Thích

    Default

    bây giờ là gần cuối tháng 4 rùi đó

  8. #8
    Họ tên
    Đỗ Thùy Linh
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    10
    Rep Power
    32
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Nhưng sao lại chọn 1 số lẻ là 750 đồi nhờ :|

  9. #9
    Họ tên
    Trần Thị Bích Hồi
    Đến từ
    Hải Phòng
    Tham gia
    May 2010
    Bài viết
    478
    Rep Power
    81
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Chủ nhân của ý tưởng lặn mất tiêu rùi

  10. #10
    Họ tên
    Vũ Văn Linh
    Đến từ
    Hà Nội
    Tham gia
    Aug 2009
    Bài viết
    12
    Rep Power
    33
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Nhưng cũng đáng ca ngợi chủ nhân ý tưởng này đấy ạ tuy có hơi xa vời thực tế một chút. Có lẽ ý tưởng này sẽ thực hiện được trong khoảng 5 đến 10 năm nữa.

  11. Thích Tran Hoi liked this post

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 Thành viên và 1 Khách viếng thăm)

Similar Threads

  1. nơi học dance sport tại tphcm
    By chutuoc in forum Hỏi gì đáp nấy
    Replies: 51
    Bài mới gửi: January 8th, 2013, 10:12 PM
  2. HCM - DVD training dance-sport
    By uyenphuong2202 in forum Mua bán
    Replies: 34
    Bài mới gửi: August 15th, 2011, 10:16 PM
  3. Welcome to CLB Dance Sport Sức Sống Mới
    By smilevn in forum Thông tin lịch học, sinh hoạt
    Replies: 1
    Bài mới gửi: June 21st, 2011, 02:27 PM
  4. Dance Sport & Belly Dance - CLB DMV - Tầng 3 Tòa Nhà Starbowl - HN
    By seven_love2003 in forum Thông tin lịch học, sinh hoạt
    Replies: 2
    Bài mới gửi: November 14th, 2010, 09:52 AM
  5. Dancesport hay Dance Sport?
    By Vaio in forum Hỏi gì đáp nấy
    Replies: 14
    Bài mới gửi: January 25th, 2010, 12:29 AM

Tags for this Thread

Đánh dấu

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •