Chào Cả nhà - Không ai có ý gì về Bước nhảy Hoàn vũ nhỉ?
Thiết nghĩ các chuyên gia cũng nên có ý kiến về sân chơi n=D>ày
Printable View
Chào Cả nhà - Không ai có ý gì về Bước nhảy Hoàn vũ nhỉ?
Thiết nghĩ các chuyên gia cũng nên có ý kiến về sân chơi n=D>ày
Năm ngoái mọi người hăng hái góp ý lắm và kết quả là .... năm nay dường như BNHV còn dở hơn năm ngoái. Dở "toàn tập" từ BGK với ông nhạc sĩ Quốc Bảo nhạt nhẽo (báo nói đầy rồi), thà như nhạc sĩ Trần Tiến nói thẳng toẹt " có biết gì đâu mà nhận xét?". Thêm nữa, dàn được gọi là "thầy" nước ngoài dạy cho các ngôi sao VN còn trẻ và kém quá, kém hơn dàn "thầy" 2 năm trước vì toàn là bưng vác, múa may, quay tròn...giống như nhau. 2 năm đầu các "thầy" ngoại còn dạy được 3/4 bài là bước cơ bản chỉ 1/4 là bưng bê. Chí Anh phải "nghẹn ngào" thốt lên Standard mà nhảy có 1 đoạn ngắn. Nhiều học viên mới của CLB mình còn nói dàn nước ngoài này dở quá. Năm thứ 2 dở hơn năm thứ 1 và năm thứ 3 chắc dở hơn năm thứ 2. Các nước tiến về phía trước , còn ta phải đi giật lùi mới "độc đáo" hơn.:((
Mình cũng như số đông người xem chỉ thích mỗi Chí Anh trong BGK vì phong cách nghiêm túc, tự tin, nhận xét có chất lượng chuyên môn và khách quan. Mong Chí Anh giữ mãi những điểm mạnh này để khẳng định VN ta vẫn có GK chất lượng chứ không phải toàn "diễn viên hài". Xem "dancing with star" của Mỹ thấy bố cục chương trình rất hài hòa giữa quyền chuyên môn của Ban giám khảo và quyền bỏ phiếu lựa chọn cặp mình yêu thích của khán giả. Cặp thắng cuộc làm người xem cả không biết, lần có biết dancesport đều mãn nguyện. Còn ở đây BGK 4 người chỉ có 2 người có chuyên môn là CA và KT như vậy cuộc thi này ngay trong 4 BGK đã có 2 người chấm theo cảm tính chiếm 50 % rồi. Lại còn thêm phiếu bình bầu của khán giả nữa thì tỷ lệ thắng thua xét cảm tính là 75%, phần chất lượng chuyên môn chỉ còn khoảng 25%.
Chấm theo cảm tính và thầy nước ngoài dạy cho các ngôi sao không giỏi thì kết quả chắc sẽ là ô hô ... hu hu...:((:((
Chị nói quá chứ em thấy cũng hay đấy chứ, tại chương trình là "Bước nhảy hoàn vũ" mà chứ có phải dancesport hoàn vũ hay khiêu vũ thể thao hoàn vũ đâu.
Mà mọi người vẫn thấy hay đó thôi, chỉ có dân dancesport thì nhìn thấy dỡ (nhưng tỷ lệ này so với dân ngoại đạo chắc chưa được 1% mà)
Chỉ tiếc làm chương trình tốn kém thế mà chả marketing được chút nào cho danceSport quả hơi phí.
chẹp, nói vậy chứ em nhìn thế nào cũng ko thể thấy ctrinh này hấp dẫn j cả... chỉ hơi bất ngờ với mỗi bác Minh Quân :D
Ngoài những hạt sạn mà chị PHCMC đã nêu, còn thêm sạn nữa ở khâu MC. 2 MC dẫn chương trình lần này cực kỳ thiếu chuyên nghiệp, thiếu muối, thiếu chiều sâu và có phần vô duyên. Đọc 1 số bài báo có phần Nguyên Vũ biện bạch cho sự thiếu chuyên nghiệp của mình, nhưng với 1 chương trình truyền hình trực tiếp thì việc MC ko làm tròn trách nhiệm của mình, lại còn biện bạch abc v/v thiếu khả năng của mình... là việc ko thể chấp nhận được.
BNHV năm nay chán đến mức... chả buồn comment nữa. Quá thất vọng vì mình đã rất háo hức mong chờ nó đến, hic.
Lỗi do ai? Do VTV? Do nhà tài trợ? Hay do VTV phải quá phụ thuộc vào nhà tài trợ nên đã để chương trình đến nông nỗi như thế này?
Sao mềnh ko post đc bài nhỉ? :((
Ngoài những hạt sạn mà chị PHCMC đã nêu, còn thêm sạn nữa ở khâu MC. 2 MC dẫn chương trình lần này cực kỳ thiếu chuyên nghiệp, thiếu muối, thiếu chiều sâu và có phần vô duyên. Đọc 1 số bài báo có phần Nguyên Vũ biện bạch cho sự thiếu chuyên nghiệp của mình, nhưng với 1 chương trình truyền hình trực tiếp thì việc MC ko làm tròn trách nhiệm của mình, lại còn biện bạch abc v/v thiếu khả năng của mình... là việc ko thể chấp nhận được.
BNHV năm nay chán đến mức... chả buồn comment nữa. Quá thất vọng vì mình đã rất háo hức mong chờ nó đến, hic.
Lỗi do ai? Do VTV? Do nhà tài trợ? Hay do VTV phải quá phụ thuộc vào nhà tài trợ nên đã để chương trình đến nông nỗi như thế này?
Đúng đấy chị à, bàn mãi làm gì, nói là chương trình giới thiệu môn KV với số đông công chúng thì chỉ làm méo mó hình ảnh KV đi thôi. Chắc là do bản quyền của chương trình cứ phải mời mấy "ngôi sao" nước ngoài chứ em đảm bảo mấy thầy DS của mình mà được mời chắc hoàn thành vai trò tốt hơn nhiều.
Iem đồng ý với chị Phượng!
Cũng có thể là vì có thời gian học hơn so với các thi sinh tham gia nam nay, nên em thấy:
- CHất lượng thí sinh tham gia mua này thấp hơn mua trươc, mua truoc tat nhiên thấp hơn mua thứ 1
- Các vũ công nước ngoài nghe nói đc tuyển chọn kỹ càng mà em thấy không bằng những tên tuổi trong làng DS của Việt Nam mình (nhìn họ đi buơc walk là đánh giá đc luôn)
- Ốc Thanh Vân thì còn đỡ (thỉnh thoảng ấp úng khi giao tiếp tiếng A) nhưng Nguyên Vũ thì thực sự là...thảm họa, đã ăn nói vô duyên còn không biét chút tiêng Anh gì, có những giây để sân khấu chết một cách khó chịu (mà tại sao Thanh Bạch đang dẫn hay nhu vậy mà lại đổi MC nhỉ? nếu để ý sẽ thấy N. Vũ toàn lấp liếm sự bí từ = những cái nhăn mày, giả cảm thông và nói chậm lại...chán)
- Ông Quóc Bảo thì sáng tác hay, nhưng liên quan gì đến DS mà mời ông ấy làm 1 trong 3 giam kháo cố định cơ chứ? ông ấy đã từng tập DS chưa mà hiểu? mà có thể đưa ra nhận xét? Thà là như vai trò của Dũng Khùng, là giam khao luân phiên qua từng đêm nên chủ yêu tính hài hước để xoa dịu tình huống...
- Chí Anh thực ra đảm nhận vai trò là người nhận xét về chuyên môn nên bắt buộc phải nói thẳng thì đành rồi, nhưng nói cụt lủn và "khô" quá
- Khánh Thi thì mình thích ngắm cô ấy vì KT càng ngày càng chăm chút về hình thức và đan xen vào việc nhận xét trình độ chuyên môn thì có phần cảm thông với vai trò của thí sinh hơn...
Noi chung càng ngày chương trình này càng làm mình thấy "ngán", mà chỉ quan tâm xem năm nay có những star nào thi, và chắc mình chỉ muốn xem đêm chung kết thôi!
Hoan nghênh các bạn đã có ý kiến,
Mình thiết nghĩ mong đợi về chuyên môn của chương trình này là không nhiều, nếu không nói là sẽ thất vọng;
Về việc tuyên truyền >thế mạnh của Chương trình, cổ súy cho khiêu vũ, kể cả KV giao tiếp, hay cái gọi là dưỡng sinh, lấy lợi cho sức khỏe mỗi người thì "Chương trình" hình như rất ít nói đến.
Tuy nhiên, một chương trình "lớn" như vậy về KV mà không được bàn luận thêm, cho chính kiến, phải chăng chúng ta buông trôi để cho "năm sau, kém hơn năm trước"?
cũng mới chỉ là 2 tuần đầu thôi mà,cứ để xem chương trình càng về sau sẽ càng như thế nào?? Em thì mồm chê nhưng mà vẫn đến giờ là xem cho bằng hết :D
Mình cũng thế, hii, tuy không xem được trực tiếp nhưng ngày mai phải mở youtube lên mà xem. Mà mình thường chỉ để ý mấy ngôi sao mình nhảy xem ai đẹp hơn thôi chứ ít để ý luôn người vũ công đi cùng họ, nhưng mà vừa rồi cặp đứng đầu bảng tuần thứ 2 Minh Quân và ngưòi bạn nhảy mình xem thấy cô ấy là vũ công nước ngoài được chọn lọc kỹ gì mà đi xấu quá. Nhảy chacha nhìn không thuyết phục.:-b
mình thấy BNHV củng tuyệt mà !
Hãy cảm nhận đặt mình ngồi vào chiếc ghế nóng được truyền hình trực tiếp xem sao?!
Mình thấy Chí Anh ngày càng tiến bộ đấy chứ, đưa ra những lời nhận xét xúc tích, ngắn gọn, chấm điểm cũng hợp lý, còn "khô" như Nietban nói thì hình như bạn khó tính quá chăng?
Thật sự trong 4 vị GK thì mình thấy Chí Anh có triển vọng được công chúng tán thưởng, mến mộ nhất (như GK Lê Hoàng, Đức Huy hay Huy Tuấn trong các ct khác chẳng hạn).
Mình tin tưởng và hy vọng Chí Anh sẽ ngày càng là một vị GK về tốt chuyên môn, thấu tình đạt lý trong những nhận xét.
Mong rằng Chí Anh luôn kiên định với quan điểm của mình trong vai trò giám khảo chuyên môn.
Mình nghĩ KT càng ngày càng chăm chút về hình thức là nhằm tránh "đụng hàng" đấy là KHÔN.
Và đan xen vào việc nhận xét trình độ chuyên môn thì có phần cảm thông với vai trò của thí sinh hơn... đấy là KHÉO.
Mình e rằng cứ đà này Khánh Thi sẽ mất đi hình ảnh trong vai trò vị GK về chuyên môn đấy.
Mình đồng tình với ý kiến của gl_mr.
Hình như Khánh Thi ngày càng chỉ chăm chút làm dáng trên chiếc ghế giám khảo.
Tớ phản đối X-(
Chăm chút làm dáng thì đó điều kiện cơ bản của " Người của công chúng " hay " Người muốn là người của công chúng". Cái đó là tất yếu và chẳng ảnh hưởng gì tới chuyên môn của cái ghế giám khảo.
Nếu như không có sự mượt mà của Khánh Thi để biết rằng đó là cuộc thi văn hóa nghệ thuật giải trí, thì nhìn ba ông giám khảo còn lại cứ như ngồi phỏng vấn tuyển dụng việc làm.
Tớ chẳng phản đối giám khảo làm đẹp. Tớ cũng thích ngắm người đẹp lắm, nhất là bộ áo và tóc của Anh Thư đêm thi thứ 2. Cô ấy có con rồi mà đẹp ghê, từ gương mặt đến dáng vóc. Minh Hằng và Vân Trang không cao ráo như Anh Thư nhưng gương mặt của 2 em dễ thương ghê. Phải công nhận thí sinh của bước nhảy hoàn vũ kỳ này đẹp và trang phục cũng đẹp. LaCumparsita chắc có cảm tình đặc biệt với KT nên chỉ ngắm Khánh Thi mà không ngắm các thí sinh nữ xinh đẹp khác:lol:. Nhưng điều quan trọng của cả thí sinh và giám khảo không phải mặc đẹp mà làm tròn vai trò của mình nhất là cuộc thi có truyền hình trực tiếp. Thí sinh nữ mặc quần áo đẹp mà nhảy dở thì cũng chẳng mấy ai thích, kể cả các bác nam vẫn hay "hấp háy" khi thấy người đẹp;)). Ban giám khảo mà nhận xét không sắc bén, không khách quan, không có giá trị chuyên môn thì khán giả và kể cả thí sinh được khen cũng không cảm phục. Tớ luôn thích bản lĩnh giám khảo của Lê Hoàng. Ông ấy nói cái gì ông thực sự suy nghĩ . Dù có thể đánh giá của ổng sai, chấm điểm không chính xác nhưng ông không lấy lòng bất cứ thí sinh nào. Không "diễn". Có thể khán giả phản đối ông chấm điểm khắt khe nhưng họ luôn nể vì cái thật và khách quan của ông ấy. Con người khó có thể hoàn hảo, uyên bác mọi lĩnh vực nhưng có thể sống thật, làm thật và nói thật được. Ông Trần Tiến nói năng hơi "phô" nhưng tớ vẫn thích kiểu ngang phè phè của ông ấy hơn cái nhẹ nhàng, nhão nhoẹt của ông Quốc Bảo dù chắc chắn ông ấy không gây sốc với thí sinh như Trần Tiến
Oài, chăm chút làm dáng thì lẽ thường là đáng tuyên dương, nhưng đằng này Khánh Thi lại chưa làm hài lòng khán giả và người hâm mộ với nhận xét của mình trên cương vị của 1 giám khảo chuyên môn, nên có vẻ cái phần chăm chút làm dáng của cô ấy lại trở thành "có tội". Chắc là tại "ghét người ghét cả đường đi lối về đây mà", hic. :-/
BNHV năm nay từ BKG, MC, dancers, thí sinh... tóm lại là dở ẹc! Làm mềnh thất vọng tràn trề :((
MÌnh cho rằng, mới có mấy tuần đầu, liệu chúng ta có "thất" sớm quá không?
Mình thấy cũng một phần ,bội thực gameshow (nhiều chương trình giải trí trên truyền hình quá ) .Hồi xưa ,thời bao cấp khó khăn đi qua gửi thấy mùi phở cũng thấy thèm .Ngay nay vừa xem xong Vietnam got talen ,có ngay bước nhảy hoàn vũ .Vừa xem mệt quá vừa ngủ.Anh hàng xóm qua hỏi nhận xét về chương trình .Chỉ biết nói (uhm ,thì em thấy Minh Hang ,Vân Trang xinh ) người mẫu Anh Thư cao ráo (rồi lại ngủ tiếp ) .:)
Chính xác là em có cảm tình với Khánh Thi, từ khi biết KT là dân nhập cư Sài Gòn, trẻ tuổi, không giàu mà có thể tổ chức được giải thi đấu dancesport Khánh Thi năm 2011 và có thể sẽ tiếp tục các năm tới ( Có lẽ là giải đầu tiên có qui mô tương đối do cá nhân tổ chức ở SG)
Tuy nhiên dù là fan của KT thì mình vẫn phải khách quan đánh giá KT trong vai trò giám khảo của cuộc thi :
- Nếu KT là giám khảo của một cuộc thi về Dancesport, có lẽ em ném đá cũng không thua các bác về các bình luận mang tính " cảm thông với thí sinh ".
-Nhưng đây là cuộc thi truyền hình mang tính giải trí, các thí sinh thì toàn các ngôi sao ( hay đang cố gắng thành sao) mới tập Danceport được khoảng 1 năm . Với thời gian đó thì nhớ bài ,đi được trình Silver đã là một thành công, nói chi đến kỹ thuật. Vì tiêu chí chấm điểm các thí sinh thì kỹ thuật chỉ là một tiêu chí không quá nặng hơn với các tiêu chí khác như biểu cảm, ăn mặc, ý tưởng, nội dung... Vì thế thiết nghĩ nếu KT mà cứ phang các bình luận mang nặng kỹ thuật quá đâm ra lại lệch pha với một cuộc thi giải trí . Chính vì đây là cuộc thi giải trí ( ko phải thể thao chuyên nghiệp) nên mới có vụ khán giả bình chọn qua tin nhắn, những 99,99 % giám khảo không biết tý gì về DS.
Nghe kỹ các bình luận của KT thì mình lại thấy KT bình luận cân bằng nhất giữa tiêu chí Kỹ Thuật và các tiêu chí giải trí còn lại.
Còn về cá nhân em, nói thiệt là em coi chương trình này chỉ để biết mà tám và...ngắm Khánh Thi thôi :drag:
Nhiều nghệ sỹ tới với cuộc thi có cảm giác như nhằm mục đích muốn lăng-xê mình.
Em thì thấy BNHV năm nay MC Nguyên Vũ, giám khảo Quốc Bảo, và một vài vũ công nước ngoài dở. Còn dàn "sao" của chúng ta trong cuộc chơi năm nay khá đều, và đâu thể nói là không có ai đáng xem được đúng ko ạ? 2 lần trước (nhất là lần đầu) thì chương trình mới, lạ nên thu hút và bỏ qua nhiều sơ hở, hạt sạn để đón nhận một cách hồ hởi, nhưng những thí sinh thì thực sự không đều bằng năm nay. Nói chung em đều mong mổi chủ nhật để xem BNHV, không xem được trực tiếp thì mai lại mò lên youtube xem lại. :D
À em thấy nàng Ốc Thanh Vân cũng đổi phong cách làm MC của mình 1 tẹo, nói từ tốn hơn, nhẹ nhàng hơn không "lanh " quá như lần trước, nhưng lại từ tốn quá...:))
@LaCumpasita: chính vì kết quả cuộc thi phụ thuộc phần lớn vào sự bình chọn của khán giả, nên mới phải có ban giám khảo đánh giá về chuyên môn để lấy lại quân bằng. Và càng ko thể lấy tiêu chí "giải trí" để biện bạch cho sự cẩu thả, xuề xòa, thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của chương trình.
Các bác có nhận thấy sau gameshow nhiều "ngôi sao" đổi nghề hoặc có thêm nghề mà như họ nói "khao khát, ước mơ từ bé..." là làm ca sĩ ? Kể sơ sơ sau show cặp đôi hoàn hảo có Hà Anh, Ái Phương, Trấn Thành, Phạm Văn Mách....Họ còn đầu tư rất nhiều tiền để làm Album, DVD và ai cũng khẳng định Album của mình được làm độc đáo, chuyên nghiệp hơn...
Tớ thắc mắc là tại sau sau 2 show " Bước nhảy hoàn vũ" hoành tráng hơn các show khác vì mời cả vũ công nước ngoài, các ngôi sao thí sinh đẹp hơn và chân dài tới nách (theo cách nói của các bác nam) ăn mặc đẹp và sexy hơn các show khác... Ví dụ như Ngô Thanh Vân, Vũ Thu Phương, Ái Phương, Thủy Tiên...họ cũng nói là khiêu vũ bổ ích và họ yêu thích nhưng dường như chẳng ai chuyển nghề sang làm vũ công nhỉ? Chỉ có Khanh Thi từ Dancesport suýt nữa bỏ nghề sang hẳn nghề ca hát (theo như vài bài báo trước đây và có trích dẫn 1 bài trên diễn đàn này ), còn chẳng ai chịu bỏ nghề ca hát, người mẫu, đóng phim... sang làm vũ công cả ? Không biết có "ngôi sao" nào sau gameshow chịu đầu tư để học khiêu vũ thể thao như các "ngôi sao" đã đầu tư để làm album, DVD ca nhạc không nhỉ?
Chị nói thế thì ai mà dám dùng từ ước mơ (đã mơ là không thật mà) he he
Dạ ,tại vì ở VN mình không riêng các ngôi sao trong giới Showbiz .Đã có truền thống ,nói một đằng làm một nẻo .Như một quan chức trong bộ công thương tuyên bố (không tăng giá xăng ) .Ngày hôm sau ,xăng tăng lên ầm ầm .Bình ổn giá điện ,nhưng mỗi quý vẫn lên đều đều 5 %:first:
Linh Nga học múa 14 năm đằng đẵng bên Trung Quốc mà dân "ngoại đạo" có mấy ai biết đến. Học "ca sĩ" dễ đượcthiên hạ "biết" và nếu phải thời, gặp vận may được lứa tuổi teen "ủng hộ" thì phất như diều gặp gió ngay... khỏe re. Học làm "vũ công" vừa nghèo vừa cực lại chỉ có mỗi cha Xucxich hâm mộ thì lấy gì sống. hà...hà...
Hôm nào đẹp trời chị Phượng làm mini live show Khiêu vũ MADE IN TỰ TUI rồi xuất DVD luôn, anh em sẽ ủng hộ bằng cách đem ra ngã tư phân phát miễn phí như phát tờ rơi quảng cáo là nổi tiếng ngay thôi mà.
PHCM chỉ muốn (chẳng dám nói mơ vì sợ định nghĩa của ncxn) thay vì bỏ cả đống tiền cho thầy "dỏm" nước ngoài như vé máy bay, ăn ở, tiền công, tiền thời gian ở VN tập luyện với "ngôi sao " Việt thì nhà tài trợ Cát Tiên Sa dùng 1 phần số tiền đó mời thầy ngoại "xịn" về làm "chỉ huy trưởng", huấn luyện cho các "thầy" Việt nam và nhất là hướng dẫn BTC chương trình BNHV cách tổ chức chuyên nghiệp . Số tiền còn lại để tổ chức thi đấu cho thầy Việt thi với ngôi sao "Việt". Vừa được lợi về nâng cao trình độ cho thầy Việt, sao Việt, vừa đẩy phong trào KVTT của VN, vừa không bị làm tổn thương lòng tự trọng của người Việt, tốn tiền rước thầy "dỏm" về múa máy. Năm ngoái Đức (Diễm) thế chân "thầy" ngoại bị bệnh chỉ trong thời gian ngắn mà được điểm cao nhất đấy thôi. Tranhoi có lý lẽ để nói các thầy Việt của ta hoàn toàn có khả năng làm tốt vai trò, cớ sao phải tốn tiền mời thầy ngoại "dỏm"? Ai đã cố vấn cho nhà tài trợ và BTC vậy?
Khuynh hướng quản trị kinh doanh bây giờ với những business và services mới, local staff chưa có kinh nghiệm thì giải pháp là thuê BQL/BGĐ chuyên nghiệp về điều hành, quản lý thời gian đầu, đồng thời với huấn luyện local staff kế thừa khi hết hạn HĐ (on the job training). Nên thuê BQL/BTC "xịn" đắt tiền nhưng chỉ phải trả tiền 1 lần hoặc trả HĐ ngắn hạn, chỉ qua 1 lần tổ chức chương trình BTC người Việt đã có thể kế thừa tốt. Hiện nay mình tưởng là tiết kiệm nhưng thực ra lãng phí. Mời thầy Bungary cho rẻ nhưng mất nhiều thời gian thuê hơn, tốn tiền cho nhiều người hơn, cộng lại ...chi phí nhiều hơn.
Hiện nay BTC phải thuê Alex để làm "chỉ huy trưởng" về chuyên môn, "chống lưng " cho các thầy ngoại trẻ người non dạ, yếu chuyên môn.... Tuy nhiên, Alex chỉ là vũ công có thể giỏi ở Bungary nhưng chưa chắc là thầy giỏi và càng không phải là chuyên viên có kinh nghiệm tổ chức, không kinh nghiệm điều hành, quản lý và huấn luyện cho chương trình Dancing With Stars. Lại thêm dàn "thầy" ngoại yếu về chuyên môn quá nên BTC để bù đắp những yếu kém phải sử dụng các chiêu trò thu hút khán giả.. đừng tắt TV đi ngủ. Nội lực kém nên mới phải sử dụng hình thức lòe loẹt bên ngoài. Đến bao giờ VN mình mới bỏ được cách suy nghĩ và làm việc như thế này?
Hello chị Phượng,
Em ko rõ quy trình tuyển dụng vũ công của một chương trình là thế nào
Nếu em là người tuyển dụng thì em sẽ tuyển dụng theo cách sau:
'- Xem xét CV của dancer đó, xem thử họ đã có thành tích nào liên quan đến KVTT: kinh nghiệm của họ trong các cuộc thi chuyên môn nếu thành tích đó đạt được ở những giải đấu lớn, uy tín thì sẽ có nhiều điểm +, kinh nghiệm thể hiện trong các cuộc thi mang tính giải trí.......
- Ngoài xem xét CV, em sẽ xem thêm Video clip do chính họ thể hiện , giống như demo của 1 người muốn tập tành làm ca sĩ.
- Với chương trình như Bước nhảy Hoàn Vũ, ngoài yếu tố kỹ thuật và khả năng biểu diễn, họ còn phải có thêm tài nghệ về biên đạo để chương trình có kịch tính, hấp dẫn người xem
3 yếu tố trên, các Dancer Việt Nam đã thể hiện thế nào trước ban tổ chức??? Nếu họ thể hiện tốt, em nghĩ rằng BTC cũng sẽ ko ngại sử dụng hàng Việt để đỡ tốn chi phí cho chương trình :)
Còn chuyện thầy ngoại "dỏm", thì mình còn phải cân đối giữa kinh phí và mục tiêu mang lại. Nhiều khi những gì mình thấy đã được BTC so bó đũa chọn cột cờ rồi.
Hi all, cả nhà mình thấy tối quá BNHV thế nào? Nhìn chung khá hơn, và "sạn" cũng rõ hơn phải không ạ?
Bài viết của Pheonix HCM lại đụng đến TRUYỀN THỐNG VỌNG NGOẠI của người Việt Nam rồi đó nha... cứ có dính tí TÂY là mới ĐẲNG CẤP...hà... hà.
Các thí sinh năm nay rất đều đấy chứ, cả nam lẫn nữ, mới qua tuần thứ 3 đã thấy hấp dẫn hơn rồi đó.:D Đúng là loại cô á hậu Hoàng My là đẹp đội hình hơn rồi. Mà thấy tiếc một điều, nếu Tuấn Tú làm MC thay Nguyên Vũ thì chương trình chắc sẽ càng hấp dẫn.
Hớ hớ... Sao ncxn giống PHCM thế. Vào đầu quảng cáo lê thê được 3 người thi lại quảng cáo nữa. Mặc dù tớ rất muốn "ngắm" Anh Thư nhưng không thể kiên nhẫn chờ hết quảng cáo nên mới coi tới Phương Thanh nhảy Rumba là tớ tắt TV đi ngủ rồi.
Hôm qua nghỉ ở nhà tớ coi từ đâu tới cuối khoảng 12 tiếng chương trình The Voice. Chương trình hay quá, tất cả các yếu tố tạo thành chương trình đều hay hết và chất lượng nữa :
1. BGK đồng thời là Thầy dạy: Tuyệt vời từ cái tận tâm huấn luyện, đẹp vô cùng khi thấy cảm xúc trên gương mặt họ vừa lo lắng khi học trò trình diễn những gì họ dạy, vừa vui mừng nếu học trò thành công, day dứt khi phải loại bỏ 1 học trò khi cả 2 học trò hát đấu cặp đều tốt, nghiêm khắc khi học trò làm không tới, chấm khách quan không cả nể tên tuổi.... Nhất là nhóm của Black đấu cặp cô học trò 17 tuổi mới toe, chưa có tên tuổi lại được chọn vào vòng trong, trong khi người hát song ca đấu cặp bị loại rất nổi tiếng. Ho chấm trên khả năng tiếp thu, tiến bộ của người trò chứ không cả nể tên tuổi của ngôi sao. Trên phương diện nhà giáo mình kính phục các thầy nghệ sĩ này. Phục cái tâm huyết, phục đạo đức nghề nghiệp của họ.:hi::hi::hi:
2. Khán giả : Khán gỉa được quyền bỏ phiếu vòng bán kết và họ bỏ phiếu rất chính xác chứ không hoàn toàn theo cảm tính, hoặc ủng hộ gà nhà. Tức là khán giả cũng chấm chứ không phải bỏ tiền mua phiếu ủng hộ như khán giả VN mình. Điều này chứng tỏ khản giả của họ có trình độ. Tớ cũng nể phục khán giả luôn.:hi:
3. Nhà tài trợ : Chẳng ai bỏ tiền tài trợ 1 khoản tiền lớn như vậy mà không nghỉ đến thu lợi. Cái lợi của nhà tài trợ không phải tiền thu từ nhắn tin hay tiền thu từ mua vé vào coi. Cái lợi mà họ nhắm đến là càng nhiều khán giả mở TV coi thì thông tin sản phẩm quảng cáo của họ càng được nhiều người biết. Rõ ràng là nhà tài trợ này đã thu lợi không chỉ ở Mỹ biết đến sản phẩm, dịch vụ của họ mà cả các nước khác trong đó có VN bao nhiều người say mê coi chương trình của họ. Thành công này là nhờ tay nghề cao của công ty tổ chức sự kiện. :hi:
Ngày hôm qua PHCM coi liền tù tì 12 giờ mới hiểu tại sao nhà PHCM mọi người thích coi các chương trình Junior Chef, Dancing with Stars, You think You can dance...của nước ngoài, không coi chương trình VN. Họ làm hay quá và rõ ràng nhà tài trợ đã đạt được mục đích và có lợi khi làm các chương trình này. Nếu nhà tài trợ này có lợi từ khán giả thích xem thì các nhà tài trợ khác cũng nhảy vào đầu tư vào các chương trình khác hấp dẫn hơn, chất lượng hơn, khán giả lại rủ nhau vào coi nhiều hơn thì ai cũng thỏa mãn nhu cầu hết.
Bác xucxich "chém gió" em 2 lần nhé. Từ từ em đi ăn cơm trưa xong quay vào sẽ "tiếp chiêu" bác. Đói quá không có sức oánh lại.:((
Hôm nay mình làm một cuộc khảo sát nhỏ về bước nhảy hoàn vũ trong công ty. Trong văn phòng 20 người có 4 người tập tành Salon . Hóa ra có khá nhiều người biết tới chương trình này. Nói chung là ai cũng ngưỡng mộ, khâm phục các màn bưng bê mang vác ném... cùa các thí sinh và chẳng ai quan tâm tới các bình luận của ban giám khảo vì bình cho vị nào cũng hao hao vị nào :drag:. Cuộc khảo sát cũng cho thấy dàn vũ công là người nước ngoài làm cho cuộc thi phong phú và... sang trọng hơn. Cũng trong cuộc khảo sát nhỏ này thì bước nhảy hoàn vũ có sức hấp dẫn hơn VN got talent , tiếng hát mãi xanh vì các thí sinh , giám khảo, MC đều là người khá có ( tăm và tai) tiếng.
Ở một góc độ nào đó nhà tổ chức đã khá thành công vì họ biết chọn đối tượng khán giả...là mọi đối tượng trừ giới DS :drag:
Em làm việc với đủ Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Singapore.... hơn 10 năm rồi nên không bị "choáng" ngoại đâu. Nhưng những gì của nước ngoài hay mình thừa nhận và học hỏi. Chọn lọc để học hỏi chứ không phải cái gì nước ngoài cũng hay. Từ thực tế làm việc các dự án ODA khi VN nhập, chuyển giao công nghệ, quản lý ngành nghề mới mình phải thuê chuyên gia làm cho mình 1 thời gian để chuyên gia VN được đào tạo sử dụng công nghệ mới hoặc có kinh nghiệm quản lý .
BNHV không phải là chương trình do VN thiết kế mà mua bản quyền nước ngoài Dancing with stars về. Nhưng có thể mình chưa có kinh nghiệm tổ chức chương trình hoặc có thể mình "chế biến" cho hợp với "khẩu vị" của VN nên các chương trình mình mua bản quyền nước ngoài như BNHV Vietnam Idol, Tài năng Việt... đều không hay, không chất lượng như nước ngoài làm.
Nếu vì nhà tổ chức Việt không có kinh nghiệm thì thà tốn tiền 1 lần thuê đơn vị bán bản quyền về giúp mình tổ chức 1 lần và chuyển giao kinh nghiệm cho mình . Nhưng nếu vì nhà tổ chức Việt cố tình "chế biến" để chiều thị hiếu rẻ tiền của một số tầng lớp khán giả thì họ sẽ được "nhận" thương hiệu, hình ảnh cũng rẻ tiền như "sản phẩm" của họ thôi. Tất cả đều tương tác 2 chiều hết.
Khơ khơ... em mà làm DVD thì đi ra đường chắc "ăn" chà chua trứng thối của những người xui xẻo bị các bác phân phát DVD quá. May quá, Em biết em là ai, chuyên môn/nghề của em là gì. Em ăn cây nào rào chắc cây đó bác ạ. Em phải giữ Nghề để có gạo ăn cho đến khi về hưu chứ? Phải củng cố nghề vững chắc mới có điều kiện tham gia Dancesport bác ạ. Không phải chỉ trong giới nghệ sĩ đâu mà ngoài đời nhiều người cũng ngộ nhận mình đa zi năng tài, cái gì cũng làm được đấy.
Tuy nhiê Em vẫn mong những người làm Dancesport chuyên nghiệp có thể sống được với nghề vì "đời" vũ công. Phải khổ luyện nhiều mà thu nhập không cao như nghề ca sĩ bây giờ. Nhoáng nhoàng qua bàn tay "nhào nắn" của bầu sô là thành ca sĩ ngay. Tuy nhiên các ca sĩ chuyên nghiệp, tập luyện bài bản cũng phải học rất nhiều thời gian và cũng chẳng chịu kiếm tiền "xổi" như hiện nay đâu. Họ cũng thực sự yêu và "giữ nghề" lắm đấy.